จบปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้ | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

จบปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้

- โพสเมื่อ 27/08/2020

อยากแต่งตัวสวย ๆ ด้วยเสื้อโชว์แขนหรือเกาะอก แต่ดันเจอปัญหาเนื้อปลิ้น เนื้อล้น จนกลายเป็นเหมือนว่ามีนมน้อยเพิ่มมาที่ใต้รักแร้อีกก้อน ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวเกินแต่อย่างใด ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้านมน้อยว่าคืออะไร เกิดจากสาเหตุอะไร และควรแก้ไขด้วยวิธีสลายไขมันนมน้อยแบบใดบ้าง มาดูกันค่ะ


ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย คืออะไร?  

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยเป็นภาวะที่เกิดเนื้อช่วงใต้รักแร้ หรือช่วงใต้หน้าอกล้นออกมา ทำให้ดูเหมือนมีนมน้อย ๆ เพิ่มเกินมาจากหน้าอกปกติอีกคู่ ซึ่งบางคนอาจเกิดการพัฒนาเนื้อเยื่อจนกลายเป็นมีหัวนม หรือของเหลว เช่น น้ำนม หรือเลือด ฯลฯ ไหลออกมาได้ รวมถึงอาจจะมีอาการเจ็บ ตึง หรือไม่สบายตัวร่วมด้วย โดยที่อาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะในเพศหญิงเท่านั้น แต่ยังอาจพบในเพศชายได้ด้วยเช่นกันสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

อาการไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยอาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งเราควรที่จะทราบสาเหตุไว้เพื่อรักษาให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ หรือจะเป็นการผ่าตัดรักษาตามอาการ ก็ต้องดูที่สาเหตุของการเกิดนมน้อยดังนี้

1) เนื้อเยื่อผิดปกติ

ปกติในส่วนของเต้านมคนทั่วไปจะประกอบไปด้วย หัวนม ลานนม ต่อมน้ำนม และท่อน้ำนม ซึ่งถูกคลุมด้วยชั้นผิวหนัง ไขมัน และเนื้อเยื่อ เมื่อร่างกายเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย บางครั้งเนื้อเยื่ออาจเติบโตแบบผิดรูปคือ มีขนาดใหญ่เกินไปจนเนื้อในส่วนนั้นล้นผิดปกติ มองจากภายนอกเห็นเป็นเนินหรือใหญ่ออกมาเป็นเต้านมน้อย และอาจเห็นเป็นจุดเหมือนหัวนมด้วย หากเกิดจากสาเหตุนี้คุณควรที่จะรีบพบแพทย์โดยด่วนเพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่ถูกวิธี ไม่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายไขมันนมน้อยได้

2) เซลล์เต้านมผิดปกติจากฮอร์โมน

กรณีนี้มักพบในเพศหญิง กลุ่มคนที่อยู่ในช่วงฮอร์โมนไม่ปกติอย่างกำลังมีประจำเดือน กำลังตั้งครรภ์ เพิ่งคลอดลูก หรือทานยาเกี่ยวกับฮอร์โมน/ทานยาเพิ่มขนาดหน้าอก พอฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปอาจส่งผลให้เซลล์เต้านมกระจายไปเติบโตแบบปกติตามแนวเต้านม (Milk line) เช่น ใต้รักแร้ กึ่งกลางอกและไหล่ ไปจนถึงช่วงสะดือได้

3) ไขมันส่วนเกินจนเกิดนมน้อย

หลายครั้งที่ร่างกายไม่ได้เกิดอาการผิดปกติจากร่างกายตัวเองอย่างเดียว แต่อาจเกิดได้จากพฤติกรรมด้วยอีกส่วนหนึ่ง อย่างเช่น การทานอาหารในปริมาณที่มากเกินพอดีจนไขมันไปสะสมตามร่างกายรวมถึงช่วงใต้รักแร้จนเกิดเป็นนมน้อย หรือการใส่เสื้อหรือชุดชั้นในที่รัดแน่นมากเกินไป
วิธีแก้ไขไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

แม้ว่าการที่เรามีไขมันส่วนเกินใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยจะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย แต่ก็อาจส่งผลถึงความมั่นใจ และความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน เราจึงต้องรีบหาวิธีแก้ไขเพื่อเอานมน้อยเหล่านี้ออกไปจากชีวิต ซึ่งมีทั้งวิธีเบื้องต้นอย่างการดูแลสุขภาพ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ จนไปถึงด้วยวิธีการผ่าตัด จะมีวิธีไหนบ้างต้องไปดูกัน

1) ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

เบื้องต้นคือ ควรปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และดูแลร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง ห่างไกลจากไขมันส่วนเกิน เพื่อรักษาอาการนมน้อยในระดับหนึ่งและป้องกันไม่ให้อาการนี้กลับมาเกิดอีกในระยะยาว ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และออกกำลังกายบ้างเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และผิวกระชับ

2) ผ่าตัด

สำหรับใครที่มีเต้านมส่วนเกินแบบผิดปกติ เช่น มีหัวนม หรือมีของเหลว เช่น เลือด หรือน้ำนม ฯลฯ ไหลออกมาด้วย ควรแก้ไขด้วยการผ่าตัด เพื่อแก้ไขส่วนที่ผิดปกติเหล่านั้น ช่วยให้สามารถแก้ไขได้ตรงจุด เห็นผลไว และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดกับเต้านมได้ แต่ด้วยความที่เป็นผ่าตัดใหญ่ คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมั่นใจได้ว่า ในระหว่างที่พักฟื้นประมาณ 6 เดือน คุณจะดูแลแผลได้ดี ไม่มีอาการแทรกซ้อน

3) ฉีดสลายไขมันใต้รักแร้

อีกหนึ่งวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาไขมันล้นใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยคือ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ เนื่องจากเห็นผลชัดเจน ไวทันใจ ไม่ต้องเจ็บตัวหรือเสียเวลาพักฟื้นเป็นเวลานาน การฉีดลดไขมันใต้รักแร้นั้นสามารถตอบโจทย์การลดขนาดเต้านมส่วนเกินในขนาดน้อย-ปานกลาง และอาจหย่อนคล้อยร่วมด้วยเล็กน้อย


ข้อดีของการฉีดสลายไขมันนมน้อย  

การฉีดสลายไขมันนมน้อยถือว่าดีและตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับการแก้ไขนมน้อย เพราะความเสี่ยงที่จะส่งผลเสียและผลกระทบน้อยที่สุด บวมหรือช้ำน้อย ไม่เจ็บมาก เพราะในตัวยาผสมกับยาชาเรียบร้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีดหนึ่งวัน ไม่เกิดอาการแขนล้า สารที่ถูกนำมาฉีดสลายไขมันในตัวยาแท้จะสลายไปเอง ไม่ตกค้างในร่างกาย และกลไกของการฉีดสลายไขมันใต้รักแร้คือ ไขมันจะสลายไปเองตามธรรมชาติในส่วนที่สะสมตรงจุด ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ หรือกังวลกับกระบวนการสลายไขมันของร่างกาย แต่ร่างกายยังคงทำงานได้ดี ระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น เนื้อเยื่อในบริเวณที่ฉีดจะมีความแน่น กระชับ และแข็งแรงมากขึ้น


เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเข้าใจไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยมากขึ้นนะคะ หากใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้แล้วยังไม่มั่นใจว่าควรรักษาด้วยวิธีไหนดี ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้ควรปรึกษาแพทย์ในคลินิกเพื่อประเมินความเหมาะสมของวิธีการรักษาของร่างกายแต่ละท่านก่อนเข้ารับการรักษาจริง และก่อนเริ่มทำการฉีดลดไขมันใต้รักแร้นั่นเองค่ะรีวิวฉีดไขมันใต้รักแร้
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวยจังแต่ละคน
โดย : พรพักต์
บทความอื่นๆ
LBC Clinic ติด Top 10 ยอดซื้อ Restylane ทั้งประเทศ
รางวัลการันตี Top10 Premium Clinic 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดสั่งซื้อฟิลเลอร์ Restylane มากที่สุดในประเทศไทย ปี 2020
- โพสเมื่อ 22/06/2021
5 วิธี "ทำคุณใส" ให้ผิวสวย
ใครๆก็อยากมี “ผิวสวยออร่า ดูสุขภาพดี” เพราะการมีผิวที่ดีสามารถเพิ่มเสน่ห์ของผู้หญิงให้น่าดึงดูด ใครเห็นเป็นต้องมองในความสวย แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านานๆ
- โพสเมื่อ 27/05/2021
โบทอกริ้วรอย ฉีดส่วนไหนบนหน้าได้บ้าง?
อัน “ตีนกา” มักมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องเจอแน่นอนเมื่อมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยพวกนี้จะบ่งบอกถึงความชราของคุณ บางคนมีอายุยังไม่มากแต่ด้วยความที่ชอบแสดงสีหน้า ก็มักจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน การที่จะลดริ้วรอยที่ไวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น โบทอก นั่นเองค่ะ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง โดยไม่ต้องมาคอยทาครีมและรอนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน
- โพสเมื่อ 03/05/2021
เป็นสิวเรื้อรัง หน้าเริ่มพัง ทำยังไงดี ?!!
เป็นสิวเรื้อรัง ปัญหาผิวหน้าที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทาครีมยิ่งขึ้น ยิ่งแต้มสิวก็ยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิม
- โพสเมื่อ 29/04/2021