เติมเต็มฟิลเลอร์ | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
เติมหน้าละมุน ด้วยฟิลเลอร์ สวยย้อนวัยไป 10 ปี
ฟิลเลอร์ คืออะไร?
ฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีลักษณะใส นิ่ม คล้ายวุ้น เพื่อใช้ในการเติมเต็มชั้นผิวที่เป็นร่องลึกในส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้ฟิลเลอร์ยังนิยมนำมาใช้ในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเติมฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มความละมุนให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับคนไข้ที่มีแก้มตอบลง เมื่อมีอายุที่มากขึ้น หรือฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยและทำให้หน้ากลับมาดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและคาง ยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนไข้ที่ต้องการมีรูปคางที่เรียวยาวอย่างเป็นธรรมชาติ หรือการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ช่วยลดริ้วรอยให้เต่งตึง และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมแต่อย่างใด
การฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับใคร?
การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็ม เป็นหัตถการที่ช่วยลดร่องลึก ทำให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวล และอ่อนเยาว์ ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยม คือการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ปาก หน้าผาก และเติมฟิลเลอร์ขมับ จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีร่องลึกที่ทำให้หน้าดูมีอายุ ตลอดจนคนที่ต้องการแก้โหงวเฮ้ง เสริมความปังให้เอิบอิ่มพร้อมรับทรัพย์ นอกจากนี้ยังนิยมใช้การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ มาใช้ปรับโครงหน้าให้ดูสวย สมส่วนได้รูป
หากเข้าใกล้กับความร้อนจะทำให้ฟิลเลอร์ละลาย จริงหรือไม่ ?
การฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหมเมื่อต้องอยู่ใกล้กับความร้อน คงต้องตอบว่าความร้อนมีผลต่อการสลายของฟิลเลอร์จริง แต่ต้องพิจารณาเป็นกรณีไป เช่น คนที่เคยได้รับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปริมฝีปาก และนิยมรับประทานของร้อนเป็นประจำ อาจมีส่วนทำให้ฟิลเลอร์บริเวณปากสลายไปได้เร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์จริง สำหรับจุดอื่นๆ บนใบหน้าที่ใครกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์ไว้จะไหลไหมหากเจอความร้อน หมดกังวลได้เลย เพราะส่วนมากยกเว้นบริเวณปากมักจะไม่มีส่วนใดที่ได้รับการสัมผัสกับความร้อนโดยตรงเป็นเวลานานนั่นเอง
ฉีดฟิลเลอร์กี่ครั้งถึงจะได้ผล?
โดยทั่วไปแล้วการใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และจะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับอายุ การดูแล และการใช้ชีวิตของคนไข้แต่ละบุคคล สำหรับใครที่ไม่มีค่อยมีเวลาและกังวลว่าการฉีดฟิลเลอร์ต้องพักฟื้นไหม คำตอบคือไม่ต้องพักฟื้น เรียกได้ว่าสบายใจได้เลย
ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไร?
ฟิลเลอร์แท้ จะอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 2 ปี แล้วแต่ยี่ห้อ บริเวณจุดที่ฉีด และการดูแลตัวเอง
ฉีดฟิลเลอร์บวมไหม?
หลังการฉีดฟิลเลอร์ โดยทั่วไปสามารถมีอาการบวมได้ในช่วง 1-3 วันแรก เนื่องจากตัวคุณสมบัติของยาที่เป็นไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นจะกักเก็บน้ำและอุ้มน้ำไว้กับตัวเอง แต่เมื่อเริ่มมีการขยับกล้ามเนื้อต่าง ๆ บนใบหน้า ระหว่างวัน ฟิลเลอร์ก็จะยุบลง
ควรดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ยังไง?
ภายใน 48 ชั่วโมง หลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่ควรออกกำลังกายหนัก ที่ทำให้เหงื่อออกมาก หรือไปตากแดดร้อน ๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงได้มากยิ่งขึ้นในบริเวณที่ฉีด เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่ กรณีฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรลอกริมฝีปาก แคะ แกะ เกา เพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น

โปรแกรมปรับรูปหน้า เติมความอิ่มฟู ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ถ้าคุณกำลังคิดไม่ตกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีในกรุงเทพฯ LBC Clinic คือตัวเลือกคลินิกความงามได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ ให้ดูแลทุกความสวย ด้วยโปรแกรมเสริมความงามที่ได้มาตรฐานในราคาคุ้มค่า พร้อมการดูแลอย่างจริงใจด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปลอดภัย มั่นใจในผลลัพธ์ได้เลย

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ (Filler)

ในปัจจุบัน ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด คือ ชนิดแรก สารเติมเต็มแบบชั่วคราว (Temporary Filler) จะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 4-6 เดือน มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และยังสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ชนิดที่สองเราจะเรียกว่า แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler) แบบนี้จะมีอายุยาวกว่าแบบแรก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง และชนิดสุดท้าย แบบถาวร (Permanent Filler) จะเป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วจะสามารถอยู่ในผิวไปได้ตลอดไม่สลายไปตามธรรมชาติแต่ก็จะมีผล ข้างเคียงในระยะยาวนั่นเอง

Lbc Clinic ฟิลเลอร์

 

สำหรับการใช้ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนังหรือการปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นั้น เราจะนิยมใช้สารเติมเต็มชนิดชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่ผิวหนังของคนเรานั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญคือ ใยคอลลาเจน และเมื่อเราอายุมากขึ้นใยคอลลาเจนในผิวหนังก็ฝ่อลง ทำให้ผิวที่เคยอิ่มน้ำ เต่งตึง ดูมีริ้วรอยร่องลึก ผิวหนังบางลงนั่นเอง และเมื่อแพทย์ฉีดเติมสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิคเข้าไป ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น จากที่เคยมีร่องลึกก็จะดูตื้นขึ้น เพราะการฉีดจะสามารถช่วยเติมเต็มใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเสริมความอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและคาง รวมถึงเติมฟิลเลอร์ขมับเพื่อปรับแก้รูปทรงของใบหน้า หรือเพื่อแก้ไขปัญหาแผลเป็นชนิดบุ๋มของรอยหลุมสิวก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่การฉีดเพื่อเสริมจุดต่างๆ ที่กล่าวไปนั้นจำเป็นต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากโรง พยาบาลเท่านั้น เพราะหากฉีดผิดจุด หรือพลาดไปโดนจุดสำคัญบนใบหน้าอาจเกิดผลเสียตามมาได้ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มที่อยู่ในกลุ่มยาชนิดเดียวกับไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA มีคุณสมบัติในการรักษาริ้วรอยที่หย่อนคล้อย และเติมเต็มจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าที่ถูกนำเข้ามาจากประเทศสวีเดนซึ่งปัจจุบันได้นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผ่านการรับรองความปลอดภัยมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ CE marks จากยุโรป อีกทั้งยังได้รับอนุญาตให้นำเข้ามาใช้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยอีกด้วย

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane

         • ผู้ที่ได้รับสารเติมเต็มชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะไม่มีอาการแพ้ หรือ ระคายเคืองแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์ที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์ จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง

         • เป็นสารที่คงคุณภาพใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมากที่สุด

         • ทำให้หน้าดูอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเด็กลงมากกว่าที่เคย

         • ช่วยดึงน้ำบริเวณผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร?

ฟิลเลอร์ Neuramis ฟิลเลอร์น้องใหม่ในวงการเสริมความงาม นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปรับรูปหน้าให้สวยละมุนในราคาย่อมเยา เห็นผลชัดเจนหลังจากฉีดครั้งแรก โดย Neuramis นั้น ถือเป็นฟิลเลอร์จากบริษัท Medyglobal ที่ได้มาตรฐานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีการรับรองคุณภาพที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัยจาก FDA องค์การอาหารและยาของอเมริกา EDQM กรมควบคุมคุณภาพของยุโรป จึงสามารถนำมาใช้ฉีดทั้งใบหน้าและบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างที่ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Neuramis

  • ด้วยอนุภาคของโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถขึ้นรูปได้ดี
  • มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชั้นผิว และสามารถย่อยสลายไปเองได้ โดยไม่หลงเหลือสิ่งแปลกปลอมใดๆ ตกค้างอยู่ในร่างกาย
  • สามารถอุ้มน้ำได้ดีทำให้หน้าดูเต่งตึง

โปรโมชั่นฟิลเลอร์ แอลบีซี คลินิก


         

การฉีดเพื่อเติมเต็มจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลดริ้วรอยหรือปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นั้น โดยทั่วไปแพทย์ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที คุณจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย ในบางรายอาจมีอาการเจ็บ บวม ปวด คัน แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน หลังจากฉีดเสร็จแพทย์จะให้คุณนอนราบสักครู่เพื่อให้สารที่ฉีดเข้าไปอยู่ตัว หลังจากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้ตามปกติ แต่ผู้เข้ารับการฉีดต้องระมัดระวังไม่ไปกดหรือนวดแรง ๆ บริเวณที่ฉีดในช่วงแรก

ส่วนข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คือจะสามารถเห็นผลการฉีดได้เลยทันที เร็วกว่าการใช้ครีมทาผิวแบบทั่วไป ง่ายต่อการรักษาริ้วรอยใช้เวลาในการฉีดเพียงไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวหนังไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมฟิลเลอร์ขมับและแก้มที่ตอบ หากได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วล่ะก็แทบจะไม่เป็นอันตรายและมีผลข้างเคียงน้อย สามารถย่อยสลายไปได้เองตามกระบวนการการทำงานของร่างกาย แต่ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คือจะสามารถอยู่ได้แค่ประมาณ 4-6 เดือน แต่ผู้เข้ารับการฉีดก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำในจุดเดิมได้ตามความเหมาะสม หากกำลังมองหาว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีในกรุงเทพฯ ก็ลองมาปรึกษาเราก่อนได้


เติมฟิลเลอร์ตรงไหน เท่าไหร่บ้าง ??วิธีดูแลฟิลเลอร์แท้!

ฟิลเลอร์แท้
รีวิวเติมเต็มแก้มตอบขมับตอบ
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
รีวิว ฟิลเลอร์คาง
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม