เผย 10 ข้อข้องใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่คนอยากเติมต้องรู้ | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
เผย 10 ข้อข้องใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่คนอยากเติมต้องรู้
- โพสเมื่อ 22/10/2019

นอกจากหน้าเรียวสวยแล้ว เทรนด์ความงามตอนนี้ที่มาแรงไม่แพ้การปรับรูปหน้าคงไม่พ้น “การฉีดฟิลเลอร์ปาก” ไม่ว่าจะเป็นทรงปากสายฝอ สายเกา ที่จะช่วยเติมปากให้อิ่มฟูได้รูป พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่ออกมาได้แบบมั่นใจ ไม่ว่าจะจิกตา ปากจือ ก็เป๊ะทุกมุม

อีกหนึ่งจุดสำคัญบนใบหน้าอย่างริมฝีปาก จัดว่าเป็นส่วนที่ช่วยดึงเอกลักษณ์บนใบหน้าออกมาได้แบบมีเสน่ห์ ไม่ซ้ำใคร จากประสบการณ์ของคุณหมอ พบว่าลูกค้าที่เข้ามาฉีดฟิลเลอร์ปากส่วนใหญ่ มักจะมีปัญหาปากบางไม่เป็นรูป ปากบางตั้งแต่กำเนิด เนื้อริมฝีปากไม่เท่ากัน เนื้อริมฝีปากน้อยมาก หรือบางท่านก่อนยิ้มปากดูสวย หลังยิ้มปากดูบางเกินไป ไม่มีเนื้อปากเพียงพอ และอีกส่วนหนึ่งคือเคสที่ไปศัลยกรรมตัดปากบางและต้องการแก้ไข ตลอดจนการแก้ปัญหาด้วยความพอใจกับรูปปากแบบใหม่ ๆ จึงอยากเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับแต่งรูปทรงให้ได้รูปที่ต้องการ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดฟิลเลอร์ปากคือ ปากดูอวบอิ่ม ขอบปากชัด เน้นขอบปากบนทรงกระจับชัด สำหรับบางเคสที่มีการฉีดยกมุมปาก จะทำให้ได้ปากทรงยกยิ้ม ส่งผลให้ใบหน้าดูเด็ก โหงวเฮ้งดี


1. ฟิลเลอร์คืออะไร อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ประเภทเติมเต็มส่วนอื่นบนใบหน้าทั่วไป แต่อาจจะใช้รุ่น หรือยี่ห้อที่ต่างกันออกไปเพื่อความเหมาะสมกับเนื้อปาก หรือรูปริมฝีปากแต่ละคน ซึ่งสารประเภทนี้ เป็นสารที่มีอยู่ใต้ผิวของคนเราทุกคนอยู่แล้ว เมื่ออายุมากขึ้น สารเหล่านี้จะลดลง หรือในบางคนอาจมีสารประเภทนี้อยู่ไม่เยอะมาก จึงทำให้ผิวดูไม่เต่งตึง ไม่ชุ่มชื้น การฉีดฟิลเลอร์ปากจึงเป็นการช่วยเติมสารตัวนี้เข้าไปเพื่อตอบโจทย์กับปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ฟิลเลอร์ คืออะไร

  

2. ฟิลเลอร์แท้ ไม่เป็นอันตราย สลายได้ 100% และไม่ตกค้าง

LBC Clinic ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ไทย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากกับเราจะปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียง หมดปัญหากังวลใจอย่างฟิลเลอร์ตกค้าง เพราะสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ 100% หากไม่แน่ใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี สามารถปรึกษากับเราได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!


ฟิลเลอร์ แท้ดูยังไง


3. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดเพื่ออะไร ลดปัญหาอะไรได้บ้าง?

 1. ลดปัญหาปากบาง ไม่อวบอิ่ม สามารถเติมเต็มได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากเข้าไป ทำให้ปากดูอวบอิ่มได้ทันทีหลังทำ       
 2. ลดปัญหาปากไม่รูป ขอบปากไม่ชัด เพราะนอกจากการฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้สำหรับเติมเต็มแล้ว ยังสามารถนำมาฉีดไล่บริเวณขอบปาก เพื่อปรับให้ขอบปากชัด ดูเป็นกระจับทรงสวยได้อีกด้วย
 3.  แอบยกมุมปาก หลาย ๆ คนพบปัญหา หน้าบึ้งตลอดเวลา ถ่ายรูปไม่สวย การฉีดยกมุมปากด้วยฟิลเลอร์ สามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

 

4. ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับตัวคุณ

ปัญหาที่พบบ่อยของเคสการฉีดฟิลเลอร์ปาก คือไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะสมกับรูปปากแบบไหน หลายครั้งที่ลูกค้าบางคนนำทรงปากสไตล์ที่ชอบมาเป็นตัวอย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครสามารถทำได้ตามทรงปากที่นำมาเป็นแบบได้ 100% เนื่องจากรูปหน้าและเนื้อปากของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากต้องการเติมฟิลเลอร์ปากออกมาให้ปัง เหมาะสมกับใบหน้าของตัวเองมากที่สุด ควรผ่านการประเมินโดยแพทย์ เพื่อคำนวณสัดส่วนริมปากและฟิลเลอร์ให้ตอบรับใบหน้าได้อย่างลงตัว อย่างไรก็ตาม ทรงปากในปัจจุบันสามารถแบ่งได้ 2 รูปแบบหลัก ๆ ดังนี้


ทรงปากสายฝอ

เทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ปากที่มาแรง และได้รับความนิยมในหมู่เด็กวัยรุ่น รวมถึงเหล่าดารา เซเล็บ และบล็อกเกอร์สายบิวตี้ ซึ่งเทรนด์ทรงปากสายฝอนี้ จะมีลักษณะทรงปากที่ดูหนา เบิร์น ๆ ดูเจ่อเล็กน้อย เผยอเบา ๆ เป็นทรงปากที่ให้เอกลักษณ์ที่ดูแล้วเซ็กซี่น่าค้นหา มีเสน่ห์แบบชาวตะวันตก!


ทรงปากสายเกาหลี

แม้ว่าทรงปากสไตล์เกาหลีจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแถบเอเชีย แต่ในความเป็นจริงแล้วกระแสฟิลเลอร์ปากในประเทศเกาหลีเองก็ได้อิทธิพลมาจากฝั่งตะวันตกเช่นกัน แต่ด้วยความที่วงการความงามเกาหลีมีการพัฒนา และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปหน้าคนเกาหลีอยู่เสมอ จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลีมีความละมุนเข้ากับโครงหน้าคนเอเชีย เน้นปากกระจับ และยกมุมขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูสดใส เป็นธรรมชาติ


5. การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงดยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ยาจำพวก ไอบูโพรเฟ่น หรือยาแก้ปวดประจำเดือน พอนสแตน ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 2. ควรงดวิตามิน หรืออาหารเสริมทุกชนิดก่อนฉีด 1 สัปดาห์ เพื่อลดรอยเขียวช้ำ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีด เนื่องจากวิตามินและอาหารเสริมเหล่านี้ มักทำให้เลือดไหลได้ง่าย รอยเขียวช้ำหายยากกว่าเดิม แต่หากโดยปกติ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีอาการเขียวช้ำง่าย สามารถข้ามข้อนี้ไปได้
 3. กรณีมีโรคประจำตัว ควรแจ้งคุณหมอก่อนทำ 
 4. ควรแจ้งคุณหมอหากเคยผ่าตัดริมฝีปากบางมาก่อน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำ ที่ LBC Clinic เรามีคุณหมอดูแลดีไซน์รูปแบบแบบเคสต่อเคส การที่คุณหมอทราบประวัติการผ่าตัดมากก่อน จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ปาก ของคุณออกมาได้สวยตามความต้องการมากที่สุด


6. ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ทายาชาแบบครีมทิ้งไว้ประมาณ 45 - 60 นาที  
 2. คุณหมอประเมินทรงปาก และฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ริมฝีปาก ในแต่ละเคสจะใช้เทคนิคและระยะเวลาในการฉีดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับทรงที่ต้องการ รูปริมฝีปากก่อนทำ และเนื้อปากของแต่ละเคส
 3. ระหว่างฉีด คุณหมอจะหยุดฉีดเพื่อให้เช็กทรงเป็นระยะ เพื่อสอบถามความพึงพอใจ หากรู้สึกเจ็บสามารถแจ้งคุณหมอได้ทันที เรียกได้ว่าถ้าไม่รู้จะใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดีให้มาหาเรา เพราะที่นี่เรามีคุณหมอใจดี ฉีดไป ชวนคุยไป พร้อมให้เลือกทรงฉีดฟิลเลอร์ปากได้ตามความต้องการ
 4. ได้ทรงปากสวยตามชอบใจแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาไปรับยาด้านหน้าเคาท์เตอร์ และอธิบายวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก และสามารถกลับบ้านหรือไปทำธุระต่อได้ โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น


7. ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

ตอบตามตรงเลยว่า ไม่เจ็บมากครับ ก่อนทำ ทายาชาแบบครีมให้ และตัวฟิลเลอร์เอง มีแบบผสมยาชาแบบฉีดอยู่ด้วยแล้ว เพราะฉะนั้นถือว่า เจ็บแบบทนได้ ไม่ได้เจ็บมากมาย บางรายบอกคุณหมอว่า กดสิวเจ็บกว่าด้วยซ้ำ  อยากสวยต้องสู้ หมอคิดว่า การฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่เจ็บเกินไปแน่นอนครับ 


8. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่?

ปกติจะเริ่มต้นอยู่ที่ปริมาณ 1 ซีซี ราคา 13,900 บาท

การฉีดฟิลเลอร์ปากกับเรา คุณหมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์เติมปากยี่ห้อ เรสไทเลน (Restylane) ที่นำเข้าจากประเทศสวีเดนโดยบริษัท Galderma โดยสามารถเช็กล็อตสินค้า หรือโทรสอบถามทางบริษัทเพื่อความมั่นใจได้ที่เบอร์ 02-0231800 ต่อ 402


Lbc Clinic ฟิลเลอร์


9. ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานไหม?

โดยปกติหลังทำจะสามารถอยู่ได้นาน 8 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคนว่าสามารถทำตามคำแนะนำของคุณหมอได้มากน้อยเท่าไหร่ ทั้งนี้เพื่อรักษาผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ปากให้คงอยู่ยาวนานที่สุด


การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก


การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์

 

10. ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ?

สำหรับคนที่กำลังลังเล ตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เรามีแนวทางการเลือกสถานบริการที่เหมาะสมมาฝาก

 1. ตัดสินใจก่อนว่า หลังทำมาแล้วจะพอใจกับผลลัพธ์ไหม โดยการเลือกดูรีวิว เพื่อเทียบกับรูปปากที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากตัวเองประกอบการตัดสินใจ
 2. เลือกราคา ให้ตรงตามความต้องการ คูณหารกับฝีมือแพทย์ แล้วออกมาตรงใจของเรามากที่สุดครับ
 3. เลือกแพทย์หรือคลินิกและสถานพยาบาลที่เรามั่นใจว่ามีประสบการณ์ และความชำนาญมากเพียงพอ จากการดูรีวิวแพทย์ ก่อนจะทักไปโดยตรง หรือนัดวันเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนทำได้ทันที เรียกได้ว่าตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ปากทั้งที ทำครั้งเดียวให้ดี ให้สวยถูกใจเราไปเลย
รวมรีวิวฉีดปาก *ผลลัพท์การรักษาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
เทียบโปรสุดปัง เลือกโปรไหนดี
เลือกโปรที่ตรงใจได้เลยค่ะ!
- โพสเมื่อ 09/08/2022
แค่ถือบัตรเดบิต ก็มีสิทธิ์ผ่อน 0%
LBC จัดให้ตามเสียงเรียกร้อง! สาวกบัตรเดบิตมีเฮ!
- โพสเมื่อ 28/07/2022
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ LBC ดียังไง!?
การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยให้บริเวณใต้ตามีความเต่งตึง ดูอิ่มน้ำ
- โพสเมื่อ 27/07/2022
พลิกผิวใสใน 24 ชม. ด้วย Glow 24x60 สูตรเฉพาะของ LBC เท่านั้น!
นวัตกรรมใหม่สำหรับการเติมอาหารให้กับผิว ของ LBC ที่อัดตัวบำรุงผิวให้สูงสุดถึง 50 ชนิด โดยมีสารสกัดตัวหลักคือ HA+PN ที่เข้มข้น ดูแลได้ลึกถึงระดับ DNA นำเข้าโดย DermAesthetic มีอย. Original Brand from KOREA ในการเติม 1 ครั้ง ฉีดทั่วห
- โพสเมื่อ 22/04/2022