ปัญหาใบหน้ามีอายุ เหตุเกิดจากแก้มตอบทำยังไงดี? | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
ปัญหาใบหน้ามีอายุ เหตุเกิดจากแก้มตอบทำยังไงดี?
- โพสเมื่อ 01/08/2019

ใบหน้าดูมีอายุ แก้มตอบ จนเสียความมั่นใจ ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่บ้างเอ่ย?
แก้มตอบทำยังไงดี! ปัญหานี้กี่ปีก็กลุ้มใจ ด้วยสัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุลเอาซะเลย เพราะคนที่มีปัญหาแก้มตอบนั้นเหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ทำให้หน้าดูไม่อวบอิ่ม โทรม และไม่สดใส ซึ่งบางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจแก้มตอบเพราะลดน้ำหนักมากเกินไปจนทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง หรือคนไข้จัดฟันที่ต้องถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนที่มีอายุมากขึ้นก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน จึงเห็นได้ว่า หลาย ๆ คนต่างพากันหาข้อมูลถึงการฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน มีน้ำมีนวลอีกครั้ง


ปัญหาแก้มตอบเกิดจากอะไร?

แก้มตอบต้องทำยังไงดี? เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจกับต้นเหตุของปัญหา เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของโครงหน้าตามกรรมพันธุ์ หรือปัจจัยภายนอกอย่างการจัดฟัน และลดน้ำหนัก แต่ตัวการที่ทำให้แก้มตอบไม่ได้มีแค่นี้ ก่อนจะไปหาตัวเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดีถึงจะได้มาตรฐาน ต้องมาเข้าใจกันก่อนค่ะว่าแก้มที่ไม่อวบอิ่มของตัวเองเกิดขึ้นมาได้ยังไง


การลดน้ำหนักที่รวดเร็ว

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ข้องใจว่าแก้มตอบทำยังไงดี แต่มีพฤติกรรมการลดน้ำหนักที่เน้นผลลัพธ์รวดเร็ว ให้สันนิษฐานได้เลยว่าแก้มที่ซูบลงจนหน้าโทรมนั้น เกิดจากการลดน้ำหนักที่เร็วเกินไป จนสูญเสียชั้นไขมันบริเวณใบหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สมดุล

โหนกแก้มสูง

ปัญหาจากพันธุกรรมเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะคนที่มีโหนกแก้มที่สูง เด่นชัด จะยิ่งดึงผิวหนังบริเวณแก้มให้ยกตัวสูงขึ้น ส่งผลให้หน้าตอบลง ดูโทรม และมีอายุได้

ทันตกรรมจัดฟัน

เพราะการจัดฟันที่มีส่วนช่วยให้ฟันแนบชิดกันมากขึ้นนั้น ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริเวณแนวกราม โดยการจัดฟันทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี ดังนั้น กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนจัดฟันจะเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบได้

อายุเพิ่มขึ้น

เป็นกลไกธรรมชาติของร่างกาย เมื่ออายุเพิ่มขึ้น จะทำให้สูญเสียไขมันที่คอยผิวหนังที่ทำให้เต่งตึง ผิวก็จะยุบตัวลงมา จากแก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ก็ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือปัญหาร่องแก้มทำให้บนหน้าดูไม่เต็มอิ่ม โทรม และไม่สดใสแล้วขมับตอบล่ะ มันอยู่ตรงไหน ทำให้หน้าเราดูไม่เป๊ะยังไงเหรอ?

ยังไม่จบกับปัญหาแก้มตอบทำยังไงดี ก็มีปัญหาขมับตอบตามมาให้กลุ้มใจ! ถ้าจะให้เปรียบว่าปัญหาแก้มตอบนั้นเหมือนกับอะไร คงเรียกได้ว่าเป็นแอ่งน้ำบนใบหน้าด้านล่าง ส่วนขมับตอบก็เป็นแอ่งน้ำอีกหนึ่งที่บนใบหน้าของเราในส่วนบน ตรงด้านข้างหน้าผากนั่นเอง ยิ่งถ้ามีแอ่งน้ำ 2 แอ่งอยู่บนใบหน้าแล้ว จะยิ่งทำให้หน้าดูไม่สมดุลมากยิ่งขึ้นทีเดียว หน้าจะดูโทรม หรือในบางคนโหนกแก้มอาจจะสูง เนื่องจากเป็นกระดูก ไม่สามารถลดได้จากการลดน้ำหนัก จึงทำให้ขมับดูตอบลงไปนั่นเองแล้วฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหน จะรู้ว่าเป็นของแท้ได้อย่างไรคะ ?

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง คือหลักการความปลอดภัย เพราะหากฉีดสารอันตราย หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานเข้าไปแล้ว คงไม่เกิดผลดีแน่ ๆ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหน ควรต้องดูให้ดีก่อนทุกครั้งว่าใช้ของแท้ชัวร์


วิธีเบื้องต้นในการดูฟิลเลอร์ของแท้

สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ จะมีฉลากภาษาไทยติดอยู่บนกล่อง พร้อมกับมีราคาระบุ และมีวันหมดอายุระบุอยู่ข้างกล่อง สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนค่ะ จะฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหน อย่าลืมขอดูกล่องฟิลเลอร์เพื่อความมั่นใจล่ะ


ฟิลเลอร์แท้ดูยังไง

รวมรีวิวแก้มตอบ*ผลลัพท์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
อยากทำตามมากเลยค่ะ
โดย : Nipa
ความคิดเห็นที่ 2
ราคา cc เท่าไรครับ
โดย : มา​นิตย์​ เอม​สรรค์​
ความคิดเห็นที่ 3
walk in ได้ไหมค่ะ
โดย : สวัสดี
ความคิดเห็นที่ 4
ที่ไหนคะ อยากทำ
โดย : wee suwannee
ความคิดเห็นที่ 5
ปังมากพี่นัท
โดย : ิkiky
ความคิดเห็นที่ 6
ดีมากกกก อยากทำเลยยยยย
โดย : 007
ความคิดเห็นที่ 7
แก้มตอบค่ะ เพราะจัดฟัน ขอโปรค่า
โดย : ฟ้า
ความคิดเห็นที่ 8
ชอบมาก ราคาเท่าไหร่
โดย : hot
ความคิดเห็นที่ 9
i like it
โดย : jan
ความคิดเห็นที่ 10
อยากมาแชร์ประสบการณ์ เคยมาทำที่นี่ค่ะ เติมแก้มแล้วหน้าดีขึ้นมาก ไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนหน้าตอบขนาดนี้ ขอบคุณหมอบอมมากๆเลยค่ะ
โดย : สิริมา
บทความอื่นๆ
พลิกผิวใสใน 24 ชม. ด้วย Glow 24x60 สูตรเฉพาะของ LBC เท่านั้น!
นวัตกรรมใหม่สำหรับการเติมอาหารให้กับผิว ของ LBC ที่อัดตัวบำรุงผิวให้สูงสุดถึง 50 ชนิด โดยมีสารสกัดตัวหลักคือ HA+PN ที่เข้มข้น ดูแลได้ลึกถึงระดับ DNA นำเข้าโดย DermAesthetic มีอย. Original Brand from KOREA ในการเติม 1 ครั้ง ฉีดทั่วห
- โพสเมื่อ 22/04/2022
โปรโมชันบัตรเครดิตผ่อน 0% นาน 10 เดือน
สนับสนุนความสวย ด้วยโปรโมชันบัตรเครดิต
- โพสเมื่อ 24/02/2022
Barbie Lips ที่ LBC Clinic
ฟิลเลอร์ปาก Barbie Lips 1 CC 13,900฿ / 2 CC 24,000฿
- โพสเมื่อ 23/02/2022
เติมใต้ตาที่ LBC ฟรี! เข็มทู่ทุกเคส
LBC ชวนสาวๆ มารู้จักกับเข็มทู่ Cannula
- โพสเมื่อ 23/02/2022