ฉีดโบทอก VS ฟิลเลอร์ ต่างกันยังไง อยากหน้าเรียวทำแบบไหนดี? | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ฉีดโบทอก VS ฟิลเลอร์ ต่างกันยังไง อยากหน้าเรียวทำแบบไหนดี?

- โพสเมื่อ 22/03/2021

           โบทอก ฟิลเลอร์ วินาทีนี้บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก  แต่ว่ามันแตกต่างกันยังไงนั้นหลายคนคงยังสงสัยกันใช่มั้ยครับ วันนี้แอลบีซีจะมาบอกทุกคนว่าโบทอกกับฟิลเลอร์นั้นต่างกันยังไง แต่ละอันเหมาะกับปัญหารูปหน้าแบบไหน มีข้อดียังไงบ้าง ไปเคลียร์ทุกข้อสงสัยกันเลย


โบทอก คืออะไร?

โบทอกหรือชื่อเต็มที่ว่า โบทูลินั่มท็อกซิน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างและสกัดจากแบคทีเรีย ช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ลดริ้วรอย รอยที่เกิดจากการที่เราแสดงสีหน้าและอารมณ์มากเกินไปเป็นร่องรอย เช่น รอยย่นตรงหน้าผาก รอยตีนกา รอยย่นตรงหว่างคิ้วเวลาขมวดคิ้ว หรือตรงกรามที่ใหญ่ปัญหาหน้าบานก็สามารถฉีดโบทอกช่วยได้ 


ฟิลเลอร์ คืออะไร?

เป็นสารเติมเต็มที่ช่วยให้หน้าเต็มละมุน ฟิลเลอร์ถึงใช้เพื่อเติมเต็มความสวยให้ละมุนได้ เติมเต็มใส่ไปในส่วนที่หายไป หน้าที่ยังไม่ได้รูป หน้าไม่เต็ม เช่น ขมับตอบ หน้าตอบ ใต้ตาลึก ร่องแก้มลึก ก็ไปเติมให้ปัญหาแต่ละจุดนั่นเติมเต็มขึ้น ให้หน้าในส่วนที่ขาดหายไปนั่นเต็มขึ้นละมุนขึ้น


โบทอก VS ฟิลเลอร์ แก้ปัญหาต่างกันยังไง

โบทอก :  แก้ปัญหากล้ามเนื้อ

ปัญหากรามใหญ่ หน้าบาน ช่วยลด ริ้วรอย รอยตีนกา ลดกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขน น่อง บ่าไหล่ ช่วยลดเหงื่อบริเวณรักแร้ได้ และยังช่วยให้ปีกจมูกไม่บานเวลายิ้ม


ฟิลเลอร์ : แก้ปัญหาการเติมเต็ม

ขมับตอบ แก้มตอบ  ใต้ตาดำคล้ำ คางสั้น  คางไม่เท่ากัน ร่องแก้มลึก ปากบางไม่เป็นทรงเติมให้อวบอิ่ม


โบทอกกับฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน?

โบทอก อยู่ได้นาน 4-6เดือน โดยกล้ามเนื้อจะค่อย ๆ คลายตัวตั้งแต่เดือนที่ 3 จนกลับมาเป็นปกติในเดือนที่ 5-6 ส่วนใครชอบความสวยต่อเนื่อง คุณหมอจะแนะนำให้มาเติมเป็นระยะ ได้ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป  เมื่อโบทอกหมดฤทธิ์ 6 เดือน อย่างเช่นโบทอกลดกราม หลังจากตัวยาหมดฤทธิ์กรามจะยังไม่ได้กลับมาใหญ่เท่าเดิม


ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ อยู่ได้นาน 8 เดือน - 1 ปี เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมต่อผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการเคลื่อนที่ และ ไม่ระคายเคืองต่อผิวขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่ฉีดและชนิดของฟิลเลอร์ เมื่อหมดระยะเวลาของฟิลเลอร์แล้วจะสามารถสลายตัวได้เองจนไม่เหลือตกค้าง


สามารถทำพร้อมกันเลยได้มั้ย?

สามารถทำได้ครับ และไม่เป็นอันตราย เพราะแต่ละบริเวณปัญหาแต่ละจุดที่เราจะ ฉีดฟิลเลอร์ และ โบท็อกซ์ คนละจุดกันอยู่แล้ว จะเห็นได้บ่อยในหลายๆ เคส โบท็อกซ์เป็นการลบจุดด้อย ส่วนฟิลเลอร์เสริมจุดดีให้ละมุน ซึ่งโดยปกติคุณหมอที่ LBC Clinic จะช่วยประเมินใบหน้าให้ก่อนทำทุกเคสเพื่อให้รู้ว่าเราจะเหมาะกับอะไรมากที่สุดครับ


รีวิวโบทอก


รีวิวฟิลเลอร์

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
LBC Clinic ติด Top 10 ยอดซื้อ Restylane ทั้งประเทศ
รางวัลการันตี Top10 Premium Clinic 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดสั่งซื้อฟิลเลอร์ Restylane มากที่สุดในประเทศไทย ปี 2020
- โพสเมื่อ 22/06/2021
5 วิธี "ทำคุณใส" ให้ผิวสวย
ใครๆก็อยากมี “ผิวสวยออร่า ดูสุขภาพดี” เพราะการมีผิวที่ดีสามารถเพิ่มเสน่ห์ของผู้หญิงให้น่าดึงดูด ใครเห็นเป็นต้องมองในความสวย แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านานๆ
- โพสเมื่อ 27/05/2021
โบทอกริ้วรอย ฉีดส่วนไหนบนหน้าได้บ้าง?
อัน “ตีนกา” มักมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องเจอแน่นอนเมื่อมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยพวกนี้จะบ่งบอกถึงความชราของคุณ บางคนมีอายุยังไม่มากแต่ด้วยความที่ชอบแสดงสีหน้า ก็มักจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน การที่จะลดริ้วรอยที่ไวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น โบทอก นั่นเองค่ะ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง โดยไม่ต้องมาคอยทาครีมและรอนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน
- โพสเมื่อ 03/05/2021
เป็นสิวเรื้อรัง หน้าเริ่มพัง ทำยังไงดี ?!!
เป็นสิวเรื้อรัง ปัญหาผิวหน้าที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทาครีมยิ่งขึ้น ยิ่งแต้มสิวก็ยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิม
- โพสเมื่อ 29/04/2021