ร้อยไหมลดเหนียง จบคาง 2 ชั้น เรียวจริงไม่จกตา! | LBCClinic.com
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
เบอร์ติดต่อ
0923918811
 เวลา เปิด-ปิด
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
LBC Clinic Line
ร้อยไหมลดเหนียง จบคาง 2 ชั้น เรียวจริงไม่จกตา!
ร้อยไหมลดเหนียง จบคาง 2 ชั้น เรียวจริงไม่จกตา!
- โพสเมื่อ 24/09/2020

ร้อยไหมเหนียง บอกลาคางหนา กระชับหน้าเรียว!

ถือเป็นปัญหาระดับชาติของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับเจ้าเหนียงตัวร้ายที่ทำให้คางเรากลายเป็น 2 ชั้น ก้มหน้าที เหนียงออกมาเป็นก้อน ทำให้ดูไม่สวยและเสียบุคลิก จนสาว ๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ มาทำความรู้จักกับทางออกของปัญหานี้ที่ง่าย ได้ผล และไม่ต้องเจ็บตัว อย่างการร้อยไหมลดเหนียงกันดีกว่า!


รู้ก่อนร้อยไหมเหนียง คาง 2 ชั้นเกิดจากอะไร?


เหนียง หรือ คาง 2 ชั้น เกิดจากการสะสมของชั้นไขมันใต้ผิวหนังเป็นเวลานาน ไม่ออกกำลังกาย และไม่ค่อยได้ขยับช่วงใต้คางสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุมาจากการกินอาหารที่มีไขมันสูง หรือน้ำตาลสูงเกินไป จนทำให้เกิดเหนียงและการสะสมของไขมันในบริเวณต่าง ๆ รวมทั้งการได้รับโซเดียมในอาหารรสเค็มมากเกินไป ก็เป็นส่วนที่ทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้ จนทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้เช่นกัน ยิ่งถ้าปล่อยไว้นานก็จะยิ่งทำให้เกิดการสะสมเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้กลายเป็นเหนียงชั้นหนาที่เห็นได้อย่างชัดเจน


นอกจากร้อยไหมเหนียง มีวิธีไหนกำจัดได้อีกบ้าง?

วิธีลดเหนียงมีแบบไหนบ้าง?

การลดเหนียงใต้คางสามารถทำได้โดยการฉีดสลายไขมัน โดยไขมันจะลดลงครั้งละ 5-20% สำหรับผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคลว่ามีมากหรือน้อยเพียงใด ซึ่ง Lipo V จะเห็นผลภายใน 7-10 วัน สามารถทำซ้ำได้ทุก 7 วัน จนกว่าไขมันจะลดเป็นที่พอใจ

อย่างที่ทราบกันว่าการร้อยไหมสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าและลดเลือนริ้วรอยได้ดี ทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น ด้วยเหตุผลนี้ คลินิกเสริมความงามจึงนำนวัตกรรมการร้อยไหมมาใช้แก้ปัญหาคาง 2 ชั้นหรือหย่อนยาน ให้กลับมาเรียวกระชับ ร่วมกับการฉีดสลายแฟตฟื้นฟูผิว โดยการร้อยไหมลดเหนียงจะใช้ไหมละลายชนิด PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมละลายที่ความปลอดภัยสูง และจะละลายไปเองตามธรรมชาติภายใน 6 เดือน ผลข้างเคียงน้อย และไม่ต้องพักฟื้นหลังจากร้อยไหม โดยจะเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำเสร็จ และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนมากขึ้นภายใน 1-3 เดือน ซึ่งช่วงเวลาเห็นผลชัดเจนที่สุดจะอยู่ใน 6 เดือน และอยู่ได้นาน 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของคนไข้


ไหมแบบไหนเหมาะกับการเก็บเหนียง?

ไหมที่เหมาะกับการร้อยไหมเก็บเหนียง คือ “ไหมก้างปลา” ซึ่งอยู่ในกลุ่มของไหม PDO (Polydioxanone) แต่จะมีลักษณะไหมเป็นเส้นตรง มีเงี่ยงออกมาตามแนวเส้นไหมคล้ายก้างปลา โดยส่วนของเงี่ยงนี้จะช่วยในการเกี่ยวใต้ผิวให้ยกขึ้นตามแนวดึงขึ้นของไหม ช่วยยกกระชับผิวให้ตึงจากด้านล่างของชั้นผิว ทำให้ผิวที่ห้อย หย่อนคล้อยบริเวณใต้คางยกกระชับเข้ารูปขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดนั่นเอง

สรุปชัด นวัตกรรมร้อยไหมเหนียงได้ผลจริงไหม?

ด้วยคุณสมบัติของการร้อยไหมนั้น เราสามารถสรุปได้ว่าการร้อยไหมซึ่งช่วยยกกระชับและลดริ้วรอย สามารถนำมาใช้กำจัดคาง 2 ชั้นและเหนียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการร้อยไหมในชั้นไขมันจะช่วยยกและเก็บไขมันบริเวณใต้คาง ดึงผิวให้เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ทำให้หน้าดูเรียวได้รูป บอกลาเหนียงได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องผ่าตัดเลย

วิธีดูแลตัวเองหลังร้อยไหมเก็บเหนียง

การดูแลตัวเองหลังร้อยไหมลดเหนียง

  • หลังทำอาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันบริเวณที่ทำเป็นปกติ ควรหลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ แล้วอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ และอาหารหมักดองในช่วง 7-14 วันหลังทำ เพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัวจะทำให้ยุบบวมช้า และผลลัพธ์อยู่ได้สั้นลง
  • หลังจากการร้อยไหมไม่ควรล้างหน้าแรง ๆ หรือนวดหน้า เพราะอาจจะทำให้เส้นไหมเคลื่อนที่ได้ และควรงดการเข้าซาวน่า ห้องอบ เลเซอร์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 
  • ควรรับประทานยาแก้อักเสบ หรือยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการบวมแดง ลดการอักเสบ และป้องกันการติดเชื้อของแผล

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร้อยไหมเพื่อกำจัดเหนียงหรือคาง 2 ชั้น สามารถรับคำปรึกษาและจองคิวเข้ารับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ LBC Clinic ได้ทาง LINE Official @lbcclinic หรือโทร.092-391-8811 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น.

โปรโมชั่น

 

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
ทีมแพทย์ LBC ประสบการณ์กว่า 1,000,0000 เคส
LBC CLINIC คุณหมอดูแล พร้อมทำหัตถการให้เองทุกเคส
- โพสเมื่อ 22/08/2023
เช็คชัวร์ก่อนฉีด ฟิลเลอร์แท้เป็นยังไง?
ฉีดฟิลเลอร์ที่ LBC เช็คสแกน นำกล่องกลับบ้านได้ทุกเคส
- โพสเมื่อ 30/06/2023
EXOSOME ผิวเด้งนุ่ม อุ้มความฉ่ำ!
Exosome ตัวปังพลิกวงการหน้าใส มาแล้วค่ะ
- โพสเมื่อ 01/06/2023
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?!
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?! LBC จบปัญหานี้ได้ใน 15 นาที
- โพสเมื่อ 09/05/2023