ปัญหาใบหน้ามีอายุจากแก้มตอบทำยังไงดี? | LBC Clinic | LBCClinic.com
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
เบอร์ติดต่อ
0923918811
 เวลา เปิด-ปิด
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
LBC Clinic Line
ปัญหาใบหน้ามีอายุจากแก้มตอบทำยังไงดี? | LBC Clinic
ปัญหาใบหน้ามีอายุจากแก้มตอบทำยังไงดี? | LBC Clinic
- โพสเมื่อ 01/08/2019

แก้มตอบทำยังไงดี?  ฉีดฟิลเลอร์คือทางออก สวยทันใจ ราคาไม่แรง

ปัญหาใบหน้ามีอายุ เหตุเกิดจากแก้มตอบทำยังไงดี?

ใบหน้าดูมีอายุ แก้มตอบ จนเสียความมั่นใจ ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่บ้างเอ่ย?


แก้มตอบทำยังไงดี! ปัญหาที่หลายคนสงสัย ผ่านไปกี่ปีก็กลุ้มใจ เพราะว่าสัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุลเอาซะเลย ซึ่งคนที่มีปัญหาแก้มตอบนั้น เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ทำให้หน้าดูไม่อวบอิ่ม โทรม และไม่สดใส โดยบางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจแก้มตอบเพราะลดน้ำหนักมากเกินไป จนทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง หรือคนไข้จัดฟันที่ต้องถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเมื่อมีอายุมากขึ้น ก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน จึงจะเห็นได้ว่า หลายคนเริ่มหันมาสนใจการฉีดฟิลเลอร์แก้มกันมากขึ้น และต่างพากันหาข้อมูลว่าควรฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน มีน้ำมีนวลอีกครั้ง

ปัญหาแก้มตอบทำยังไงดี? เกิดจากอะไร?

แก้มตอบต้องทำยังไงดี? ต้องแนะนำว่าปัญหาแก้มตอบ ควรเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับต้นเหตุของปัญหาก่อน โดยคนที่มีแก้มตอบนั้น สามารถเป็นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นโครงหน้าตามกรรมพันธุ์ หรือปัจจัยภายนอกอย่างการจัดฟันและลดน้ำหนัก ซึ่งตัวการที่ทำให้แก้มตอบไม่ได้มีแค่นี้ ก่อนจะไปหาตัวเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี ถึงจะได้มาตรฐาน เราจึงจำเป็นต้องมาเข้าใจกันก่อนค่ะว่า แก้มที่ไม่อวบอิ่มของตัวเองเกิดขึ้นมาได้ยังไง

การลดน้ำหนักที่รวดเร็ว

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ข้องใจว่าแก้มตอบทำยังไงดี ให้ลองสังเกตตัวเองก่อนว่ามีพฤติกรรมการลดน้ำหนักที่เน้นผลลัพธ์รวดเร็วหรือไม่ ถ้าใช่ ให้สันนิษฐานได้เลยว่าแก้มที่ซูบลงจนหน้าโทรมนั้น เกิดจากการลดน้ำหนักที่เร็วเกินไป จนสูญเสียชั้นไขมันบริเวณใบหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สมดุล

โหนกแก้มสูง

อีกหนึ่งสาเหตุมาจากปัญหาทางพันธุกรรมเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะคนที่มีโหนกแก้มที่สูง เด่นชัด จะยิ่งดึงผิวหนังบริเวณแก้มให้ยกตัวสูงขึ้น ส่งผลให้หน้าตอบลง ดูโทรม และมีอายุได้

ทันตกรรมจัดฟัน

เพราะการจัดฟันมีส่วนช่วยให้ฟันแนบชิดกันมากขึ้นนั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริเวณแนวกราม ซึ่งการจัดฟันทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี ส่งผลให้กล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนจัดฟันจะเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบได้

อายุเพิ่มขึ้น

เป็นกลไกธรรมชาติของร่างกาย เมื่ออายุเพิ่มขึ้น จะทำให้สูญเสียไขมันที่ช่วยทำให้ผิวหนังเต่งตึง ผิวก็จะยุบตัวลงมา จากแก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ทั้งยังทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือปัญหาร่องแก้มทำให้บนหน้าดูไม่เต็มอิ่ม โทรม และไม่สดใสแล้วขมับตอบล่ะ มันอยู่ตรงไหน ทำให้หน้าเราดูไม่เป๊ะยังไงเหรอ?

ยังไม่จบกับปัญหาแก้มตอบทำยังไงดี ก็มีปัญหาขมับตอบ ตามมาให้กลุ้มใจ! ถ้าจะให้เปรียบว่าปัญหาแก้มตอบนั้นเหมือนกับอะไร คงเรียกได้ว่าเป็นแอ่งน้ำบนใบหน้าด้านล่าง ส่วนขมับตอบก็เป็นแอ่งน้ำอีกหนึ่งที่บนใบหน้าของเราในส่วนบน ตรงด้านข้างหน้าผากนั่นเอง ยิ่งถ้ามีแอ่งน้ำ 2 แอ่งอยู่บนใบหน้าแล้ว จะยิ่งทำให้หน้าดูไม่สมดุลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งทำให้หน้าดูโทรม หรือในบางคนอาจมีโหนกแก้มสูง เนื่องจากเป็นกระดูก ซึ่งไม่สามารถลดได้จากการลดน้ำหนัก จึงทำให้ขมับดูตอบลงไปนั่นเองแล้วฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี จะรู้ว่าเป็นของแท้ได้อย่างไรคะ?

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ หลักการความปลอดภัย เพราะหากฉีดสารอันตราย หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานเข้าไปแล้ว คงไม่เกิดผลดีแน่ ๆ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจว่า ฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี ควรต้องดูให้ดีก่อนทุกครั้งว่าใช้ของแท้ชัวร์

วิธีเบื้องต้นในการดูฟิลเลอร์ของแท้

สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ จะมีฉลากภาษาไทยติดอยู่บนกล่อง พร้อมกับมีราคาระบุ และมีวันหมดอายุระบุอยู่ข้างกล่อง สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจนค่ะ ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี อย่าลืมขอดูกล่องฟิลเลอร์เพื่อความมั่นใจก่อนทุกครั้งด้วยล่ะ


ฟิลเลอร์แท้ดูยังไง

รวมรีวิวแก้มตอบ*ผลลัพท์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
ทีมแพทย์ LBC ประสบการณ์กว่า 1,000,0000 เคส
LBC CLINIC คุณหมอดูแล พร้อมทำหัตถการให้เองทุกเคส
- โพสเมื่อ 22/08/2023
เช็คชัวร์ก่อนฉีด ฟิลเลอร์แท้เป็นยังไง?
ฉีดฟิลเลอร์ที่ LBC เช็คสแกน นำกล่องกลับบ้านได้ทุกเคส
- โพสเมื่อ 30/06/2023
EXOSOME ผิวเด้งนุ่ม อุ้มความฉ่ำ!
Exosome ตัวปังพลิกวงการหน้าใส มาแล้วค่ะ
- โพสเมื่อ 01/06/2023
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?!
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?! LBC จบปัญหานี้ได้ใน 15 นาที
- โพสเมื่อ 09/05/2023