ลดเหงื่อด้วยการโบทอกรักแร้ ได้ผลจริงไหม | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ลดเหงื่อด้วยการโบทอกรักแร้ ได้ผลจริงไหม

- โพสเมื่อ 28/08/2020

แม้ว่าเรื่องของเหงื่อและกลิ่นตัวจะเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ เพราะร่างกายของทุกคนจำเป็นต้องขับของเสียและระบายความร้อนออกจากร่างกายผ่านเหงื่อเสมอ แต่บางคนก็อาจพบเจอปัญหาเหงื่อออกเยอะผิดปกติ และเกิดปัญหากลิ่นตัวแรงจนแก้ด้วยวิธีลดเหงื่อรักแร้ทั่วไปไม่ได้ หนึ่งในวิธีแก้ไขที่น่าสนใจคือ โบทอกรักแร้ แต่จะดีจริงไหม และตอบโจทย์ได้จริงรึเปล่า มาดูกันค่ะ


เช็คอย่างไรว่า เราเหงื่อและกลิ่นตัวเยอะผิดปกติ  

ปกติแล้วคนเราจะขับของเสียออกมาในรูปแบบเหงื่อเฉลี่ยประมาณวันละ 1 ลิตร แต่หากใครที่พบว่าตัวเองมีเหงื่อออกทั่วร่างกายในแต่ละวันเกินกว่า 1 ลิตรเป็นจำนวนหลายเท่า หรือเหงื่อออกเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งมากกว่าจุดอื่นผิดปกติ เช่น มือ เท้า รักแร้ ฯลฯ ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ชัดเจน หรือแม้แต่อยู่ในที่อากาศเย็น ไม่ได้ตื่นเต้น แค่นั่งอยู่เฉย ๆ ก็มีเหงื่อออกได้ จนมีผลกระทบถึงการดำเนินชีวิตประจำวันปกติ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า เรามีเหงื่อและกลิ่นอับเยอะผิดปกติ ต้องรีบหาทางแก้ไข กำจัดเหงื่อรักแร้ ด้วยการฉีดโบทอกลดเหงื่อหรือโบทอกรักแร้โดยด่วน


Lbc Clinic รักแร้เปียก เหงื่อเยอะ

รักแร้เปียก มีเหงื่อออกมาก เกิดจากอะไร?

โดยทั่วไปเวลาที่เหงื่อออกเยอะ มักจะเกิดจากการพยายามระบายความร้อนออกมาเมื่อเราอยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง ออกกำลังหนัก หรือรู้สึกวิตกกังวล เครียด ฯลฯ แต่หากไม่ได้เกิดนาน ๆ ครั้งตามเหตุผลที่เราได้กล่าวมา อาจเกิดจากความผิดปกติบางอย่าง ซึ่งจำเป็นต้องใช้วิธีฉีดโบทอกรักแร้ เช่น ความผิดปกติที่เกิดขึ้นตามพันธุกรรม ซึ่งมีโอกาสสูงถึง 30-65%, โรคประจำตัว อย่างโรคอ้วน วัยหมดประจำเดือน มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอยด์ เบาหวาน หัวใจวายเรื้อรัง, การใช้ยา อย่างยาแก้ปวด ความดัน จิตเวช ฯลฯ


วิธีแก้รักแร้เปียก มีเหงื่อออกมาก

วิธีกำจัดเหงื่อรักแร้ การแก้ไขนั้นแบ่งเป็นวิธีการรักษา และวิธีการดูแลตัวเองร่วมด้วย เนื่องจากแต่ละวิธีไม่สามารถแก้ไขปัญหารักแร้เปียกเหงื่อออกมากได้แบบ 100% โดยวิธีการรักษาสามารถแบ่งออกได้ดังนี้

1) ทายา  Antiperspirants ในจุดที่เหงื่อออกมาก เพื่อไปกั้นท่อเหงื่อทำให้ต่อมเหงื่อเกิดการฝ่อตัว

2) ใช้ยาที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับลดการทำงานของระบบประสาท

3) ฉีดโบทอกรักแร้ โบทอกลดเหงื่อ เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อโดยตรง

4) ผ่าตัดหรือจี้ปมประสาทของระบบประสาทอัตโนมัติที่ทำงานควบคุมต่อมเหงื่อบริเวณที่ฉีด

นอกจากนี้ควรดูแลตัวเองเบื้องต้นด้วยวิธีการต่างๆ เช่น ใส่เสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัดหรือคับจนเกินไป, รักษาความสะอาดด้วยการอาบน้ำ 2 ครั้งต่อวันขึ้นไป ดูแลให้เสื้อผ้าและรองเท้าแห้งอยู่เสมอ, หลีกเลี่ยงอาหารรสชาติเผ็ดและทำให้ร่างกายมีกลิ่น, ควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและน้ำหนักตัวอยู่ในระดับที่พอดี ฯลฯ


โบรักแร้

การฉีดโบทอกรักแร้ คืออะไร?  

การฉีดโบทอกลดเหงื่อ หรือการฉีดโบทอกรักแร้ เป็นการฉีดสารโบทูลินัม ท็อกซิน ไปตรงช่วงรักแร้ในปริมาณที่ไม่มากเท่าการฉีดในจุดอื่น แต่พอที่จะให้สารเข้าไปทำงานเพื่อขัดขวางการทำงานของต่อมเหงื่อ เพื่อลดเหงื่อ-อาการอับชื้นจนเกิดกลิ่นกาย และยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อที่สร้างกลิ่นได้มากถึง 35-80% แม้จะไม่ถึง 100% แต่ก็ช่วยแก้ปัญหาให้คนที่มีปัญหาเรื่องเหงื่อเยอะ กลิ่นตัวแรงมากกว่าปกติจนรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง


โบท็อกอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดโบทอกรักแร้สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบทอกรักแร้จะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ตั้งแต่ตัวยาที่เลือกใช้มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญใช้เทคนิคฉีดไปอุดต่อมเหงื่อได้ถูกจุดพอดีหรือไม่ และการดูแลตัวเองหลังจากที่เข้ารับการรักษาปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำเคร่งครัดหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วการโบทอกลดเหงื่อจะเริ่มเห็นผลความเปลี่ยนแปลงหลังฉีดโบทอกไปประมาณ 1-3 วัน และผลการรักษาจะอยู่ได้ยาวนาน 4-6 เดือนขึ้นไปต่อครั้ง สามารถฉีดซ้ำเพื่อย้ำให้ต่อมเหงื่อค่อย ๆ ลดการทำงานในระยะยาวได้ แต่ควรเว้นระยะห่างการฉีดแต่ละครั้งประมาณ 3 เดือนขึ้นไป


ฉีดโบทอกรักแร้เจ็บไหม?

หลาย ๆ คนคงมีคำถามในใจอยู่ว่า ฉีดโบทอกจะเจ็บไหม? เป็นปกติทั่วไปที่การฉีดยาจะต้องรู้สึกเจ็บปวดบ้าง แต่คลินิกที่ได้มาตรฐานจะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณเจ็บน้อยที่สุด เช่น เข็มฉีดยาที่มีปลายเข็มเรียวเล็กเป็นพิเศษ, ใช้ยาชาหรือน้ำแข็งประคบก่อนฉีด และตัวยาที่มีความพิเศษ ฯลฯ ก็จะเจ็บน้อยลง หรือบางคนอาจไม่รู้สึกเจ็บเลย


ผลลัพธ์หลังฉีดโบทอกรักแร้

หลังจากฉีดโบทอกรักแร้แล้ว ผู้เข้ารับการรักษาจะสามารถลดเหงื่อที่รักแร้ได้มากถึง 35-80% ทำให้เหงื่อออกน้อยลง เสื้อช่วงใต้วงแขนไม่เป็นวงเปียกอีกต่อไป ทำให้รู้สึกสบายตัวตลอดวัน ลดกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อ และกลิ่นจากต่อมเหงื่อได้โดยตรง ผลเหล่านี้จะคงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน และตัวยาจะสลายไปไม่ตกค้าง หรือมีผลเอฟเฟ็กต์ในทางลบอื่น ๆ กับร่างกาย

ก่อน-หลังทำ โบรักแร้


อย่าปล่อยให้เหงื่อเยอะ รักแร้เปียก กลิ่นตัวแรงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คอยรังควานคุณ เพราะอาจส่งผลเสียถึงบุคลิก และปัญหาเกี่ยวกับร่างกายในระยะยาว ควรรีบพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาทางแก้ไขที่ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด เช่น การฉีดโบทอกรักแร้ ฯลฯ ทั้งนี้ ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ผู้ฉีดให้มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดโบทอกในบริเวณที่ต้องการจะฉีดด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุด!ลดเหงื่อรักแร้

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ดีคะ แต่อยู่อุดร ไกลมาก
โดย : ขวัญ
บทความอื่นๆ
อยากหุ่นดีแต่ไม่มีเวลาแล้ววว ต้องดู! ตัวเลือกหุ่นสวยของ LBC Clinic เปลี่ยนให้เพรียวตรงใจและเห็นผลจริง
ฮายยย! สาวๆ ทุกคนน เคยเป็นกันมั้ย? เวลาที่ตัวเองบ่นเรื่องรูปร่างว่า ‘อยากหุ่นเป๊ะอ้าา’ คนอื่นก็มีแต่จะไล่ไปกินอาหารคลีนสิ ไปออกกำลังกายสิ ความจริงมันก็ควรจะเป็นแบบนั้นนั่นแหละ เพราะการออกกำลังกายเป็นทางเลือกลดน้ำหนักที่ดีที่สุด แต่ถ้าเรามีเวลาจำกัดล่ะ หรือ ถ้าเราไม่สะดวกที่จะออกกำลังกายเป็นประจำแต่จำเป็นที่จะต้องใช้หุ่นสวยเร็วๆ นี้ล่ะ?! ก็ต้องหาตัวช่วยกันใช่มั้ยคะ วันนี้เลยขอมาแนะนำทางลัดแบบติดสปีดด้วยโปรแกรมสลายไขมันของ LBC Clinic ดีแค่ไหนตอบโจทย์ใครบ้างมาดู!
- โพสเมื่อ 14/11/2020
รีวิวพลีชีพ ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา
รีวิว ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา ใครที่จัดฟันแล้วขมับตอบ ขมับยุบ ทำให้โหนกแก้มชัดเฉยเลย มีทางแก้คือเสริมซิลิโคนขมับ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หรือจะทุบโหนกไปเลยก็ได้น้าาา แต่วันนี้แจมจะมารีวิวฉีดฟิลเลอร์ค่า
- โพสเมื่อ 14/10/2020
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020