ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
ลดเหงื่อด้วยการโบทอกซ์รักแร้ ได้ผลจริงไหมมาดูกัน!
- โพสเมื่อ 28/08/2020

เหงื่อเยอะ กลิ่นตัวแรง แก้ได้ตรงจุดด้วยโบท็อกซ์รักแร้!

แม้ว่าเรื่องของเหงื่อและกลิ่นตัวจะเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยพบเจอด้วยกันทั้งนั้น เพราะร่างกายของทุกคนจำเป็นต้องขับของเสียและระบายความร้อนออกจากร่างกายผ่านเหงื่อเสมอ แต่บางคนก็อาจเผชิญกับปัญหาเหงื่อออกเยอะผิดปกติ และเกิดปัญหากลิ่นตัวแรงจนทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่ว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใดก็ไม่ได้ผล ในปัจจุบันนี้จึงมีวิธีแก้ไขที่น่าสนใจอย่างการทำโบท็อกซ์รักแร้เพื่อช่วยลดเหงื่อบริเวณรักแร้และช่วยลดกลิ่นตัว แต่โบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้จะดีจริงไหม และตอบโจทย์จริงรึเปล่า มาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


เช็อย่างไรว่าเรามีเหงื่อออกเยอะและกลิ่นตัวแรงผิดปกติ

ปกติแล้วคนเราจะขับของเสียออกมาในรูปแบบเหงื่อเฉลี่ยประมาณวันละ 1 ลิตร แต่หากใครที่รู้สึกว่าในแต่ละวันร่างกายของเรามีเหงื่อออกมากจนเกินไป หรือสังเกตว่าเหงื่อออกเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งมากผิดปกติเช่น มือ เท้า รักแร้ หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย แถมยังทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ชัดเจนแม้จะอยู่ในที่อากาศเย็น บางครั้งถึงแม้จะยังไม่ได้ทำกิจกรรมใด ๆ แค่นั่งอยู่เฉย ๆ ก็มีเหงื่อออกมากจนมีผลกระทบถึงการดำเนินชีวิตประจำวัน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า เราอาจมีปัญหาเหงื่อออกเยอะและกลิ่นตัวผิดปกติ ต้องรีบหาทางแก้ไขด้วยวิธีการฉีดโบท็อกซ์ลดเหงื่อหรือโบท็อกซ์รักแร้โดยด่วน


Lbc Clinic รักแร้เปียก เหงื่อเยอะ


รักแร้เปียก มีเหงื่อออกมาก เกิดจากอะไร?

โดยทั่วไปเวลาที่เหงื่อออกเยอะ มักจะเกิดจากการที่ร่างกายพยายามระบายความร้อนออกมาเมื่อเราอยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง ออกกำลังกายหนัก หรือรู้สึกวิตกกังวลเป็นต้น แต่หากไม่ได้เกิดจากสาเหตุที่กล่าวมานี้ อาจเกิดจากความผิดปกติบางอย่างของร่างกาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้วิธีฉีดโบท็อกซ์รักแร้เพื่อช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัว เพราะการที่มีเหงื่อออกมากผิดปกตินั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น ความผิดปกติที่เกิดขึ้นตามพันธุกรรม ซึ่งมีโอกาสสูงถึง 30-65% หรือเกิดจากโรคประจำตัว เช่น โรคอ้วน เบาหวาน หัวใจวายเรื้อรัง หรือในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอยด์ และบางครั้งก็อาจเกิดจากการใช้ยาบางประเภท ทำให้การรักษาทั่ว ๆ ไปไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหงื่อและกลิ่นตัวได้ จึงทำให้ในปัจจุบันหลาย ๆ คนหันมาใช้วิธีฉีดโบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้กันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัยและได้ผลที่ดีนั่นเอง


วิธีลดเหงื่อรักแร้ แก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์

วิธีกำจัดเหงื่อรักแร้นั้นแบ่งเป็นวิธีการรักษา และวิธีการดูแลตัวเองร่วมด้วย เนื่องจากแต่ละวิธีไม่สามารถแก้ไขปัญหารักแร้เปียกและมีเหงื่อออกมากได้แบบ 100% โดยวิธีการรักษาสามารถแบ่งได้เป็น 4 รูปแบบดังนี้

1) ทายา  Antiperspirants ในจุดที่เหงื่อออกมากเพื่อทำหน้าที่อุดต่อมเหงื่อและช่วยลดกลิ่น

2) ใช้ยาที่ทำหน้าที่ลดการทำงานของระบบประสาท

3) ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ โบท็อกซ์ลดเหงื่อ เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อโดยตรง

4) ผ่าตัดหรือจี้ปมประสาทของระบบประสาทอัตโนมัติที่ทำงานควบคุมต่อมเหงื่อ

นอกจากนี้ควรดูแลตัวเองเบื้องต้นด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ใส่เสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัดหรือคับจนเกินไป, รักษาความสะอาดด้วยการอาบน้ำ 2 ครั้งต่อวันขึ้นไป, ดูแลให้เสื้อผ้าและรองเท้าแห้งอยู่เสมอ, หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศในปริมาณมาก เพราะอาจทำให้เกิดกลิ่นออกจากร่างกาย และควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและมีน้ำหนักตัวอยู่ในระดับที่พอดี


โบรักแร้


การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ คืออะไร?

การฉีดโบท็อกซ์ลดเหงื่อ หรือการฉีดโบท็อกซ์รักแร้ เป็นการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินไปที่บริเวณรักแร้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อเข้าไปขัดขวางการทำงานของต่อมเหงื่อ ช่วยลดเหงื่อ ลดอาการอับชื้นที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย และยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อที่สร้างกลิ่นได้มากถึง 35-80% ทำให้คนมักเรียกการฉีดโบท็อกซ์รูปแบบนี้ในอีกชื่อว่าโบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้ เพราะสามารถช่วยจัดการได้ทั้งปัญหาเหงื่อเยอะและปัญหากลิ่นตัวแรงได้อย่างเห็นผล จนรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง


โบท็อกอยู่ได้นานแค่ไหน


การฉีดโบท็อกซ์รักแร้สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ตั้งแต่ตัวยาที่เลือกใช้ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีเทคนิคในการฉีดอุดต่อมเหงื่อได้ถูกจุดพอดีหรือไม่ และการดูแลตัวเองหลังจากที่เข้ารับการรักษาว่ามีัการปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัดหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วการโบท็อกซ์ลดเหงื่อจะเริ่มเห็นผลความเปลี่ยนแปลงหลังฉีดประมาณ 1-3 วัน และผลการรักษาจะอยู่ได้ยาวนาน 4-6 เดือนขึ้นไปต่อครั้ง สามารถฉีดซ้ำเพื่อย้ำให้ต่อมเหงื่อค่อย ๆ ลดการทำงานในระยะยาวได้ แต่ควรเว้นระยะห่างการฉีดแต่ละครั้งประมาณ 3 เดือนขึ้นไป


ฉีดโบท็อกซ์รักแร้เจ็บไหม?

หลาย ๆ คนคงมีคำถามในใจอยู่ว่าการฉีดโบท็อกซ์ที่บริเวณรักแร้นั้นเจ็บไหม? ซึ่งเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่การฉีดยาจะต้องรู้สึกเจ็บปวดบ้าง แต่คลินิกที่ได้มาตรฐานจะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณเจ็บน้อยที่สุด เช่น เข็มฉีดยาที่มีปลายเข็มเรียวเล็กเป็นพิเศษ, มีการใช้ยาชาหรือน้ำแข็งประคบก่อนฉีดเพื่อบรรเทาความเจ็บ และใช้ตัวยาที่มีความพิเศษเพื่อช่วยทำให้เจ็บน้อยลง หรือบางคนอาจไม่รู้สึกเจ็บเลย


ผลลัพธ์หลังฉีดโบท็อกซ์รักแร้

หลังจากฉีดโบท็อกซ์รักแร้ จะสามารถลดเหงื่อที่รักแร้ได้มากถึง 35-80% ทำให้เหงื่อออกน้อยลง รู้สึกได้เลยว่าเสื้อช่วงใต้วงแขนไม่เปียกเป็นวงอีกต่อไป ทำให้รู้สึกสบายตัวตลอดวัน ลดกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อ และลดกลิ่นที่เกิดจากต่อมเหงื่อได้โดยตรง ผลลัพธ์เหล่านี้จะคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน และตัวยาจะสลายไปตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกายและไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงใด ๆ


ก่อน-หลังทำ โบรักแร้


อย่าปล่อยให้อาการเหงื่อเยอะ รักแร้เปียก กลิ่นตัวแรง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คอยรังควานคุณ เพราะอาจส่งผลเสียถึงบุคลิกและร่างกายในระยะยาว ควรรีบพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาทางแก้ไขที่ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด เช่น การฉีดโบท็อกซ์รักแร้หรือโบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้ ทั้งนี้ ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ผู้ฉีดจะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดโบท็อกซ์ในบริเวณที่ต้องการจะฉีดด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและปลอดภัยที่สุดลดเหงื่อรักแร้

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
CHANEL หน้าใสเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
CHANEL หน้าใสตัวฮิตจากเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
- โพสเมื่อ 16/03/2023
กว่าจะมาเป็นแก๊ปในวันนี้ LBC ให้มา 10 ซีซีทั่วหน้าค่ะ
บอกตรงๆว่าหนูสวยด้วยมือหมอค่า
- โพสเมื่อ 07/03/2023
จิ้มโบที่ LBC มีย้ำฟรี! คืออะไร ??
คลายทุกข้อสงสัย โบเติมฟรีที่ LBC CLINIC คืออะไร !? ทำไมถึงกลายเป็นโปรขายดีที่สุด
- โพสเมื่อ 01/03/2023
อยากหน้าเรียว ผิวใส เลือกโปรไหนดี?!
โปร 2.2 กับ โปร 1.1 ต่างกันยังไงคะ?
- โพสเมื่อ 27/01/2023