ลดเหงื่อด้วยการโบทอกรักแร้ ได้ผลจริงไหมมาดูกัน! | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ลดเหงื่อด้วยการโบทอกรักแร้ ได้ผลจริงไหมมาดูกัน!

- โพสเมื่อ 28/08/2020

เหงื่อเยอะ กลิ่นตัวแรง แก้ได้ตรงจุดด้วยโบทอกรักแร้!

แม้ว่าเรื่องของเหงื่อและกลิ่นตัวจะเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยพบเจอด้วยกันทั้งนั้น เพราะร่างกายของทุกคนจำเป็นต้องขับของเสียและระบายความร้อนออกจากร่างกายผ่านเหงื่อเสมอ แต่บางคนก็อาจพบเจอปัญหาเหงื่อออกเยอะผิดปกติ และเกิดปัญหากลิ่นตัวแรงจนแก้ด้วยวิธีลดเหงื่อรักแร้ทั่วไปไม่ได้ผล ในปัจจุบันนี้จึงมีวิธีแก้ไขที่น่าสนใจอย่างการทำโบทอกรักแร้ เพื่อช่วยลดเหงื่อบริเวณรักแร้ และช่วยลดกลิ่นตัว แต่โบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้จะดีจริงไหม และตอบโจทย์ได้จริงรึเปล่า มาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


เช็คอย่างไรว่า เราเหงื่อและกลิ่นตัวเยอะผิดปกติ  

ปกติแล้วคนเราจะขับของเสียออกมาในรูปแบบเหงื่อเฉลี่ยประมาณวันละ 1 ลิตร แต่หากใครที่พบว่าตัวเองมีเหงื่อออกทั่วร่างกายในแต่ละวันเกินกว่า 1 ลิตรเป็นจำนวนหลายเท่า หรือสังเกตว่าเหงื่อออกเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งมากผิดปกติเช่น มือ เท้า รักแร้ ฯลฯ แถมยังทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ชัดเจนแม้จะอยู่ในที่อากาศเย็น ไม่ได้ตื่นเต้น แค่นั่งอยู่เฉย ๆ ก็มีเหงื่อออกได้ จนมีผลกระทบถึงการดำเนินชีวิตประจำวันปกติ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า เรามีเหงื่อและกลิ่นอับเยอะผิดปกติ ต้องรีบหาทางแก้ไขด้วยวิธีการกำจัดเหงื่อรักแร้ อย่างการด้วยการฉีดโบทอกลดเหงื่อหรือโบทอกรักแร้โดยด่วน


Lbc Clinic รักแร้เปียก เหงื่อเยอะ

รักแร้เปียก มีเหงื่อออกมาก เกิดจากอะไร?

โดยทั่วไปเวลาที่เหงื่อออกเยอะ มักจะเกิดจากการพยายามระบายความร้อนออกมาเมื่อเราอยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง ออกกำลังกายหนัก หรือรู้สึกวิตกกังวลเป็นต้น แต่หากไม่ได้เกิดจากเหตุผลที่เราได้กล่าวมา อาจเกิดจากความผิดปกติบางอย่าง ซึ่งจำเป็นต้องใช้วิธีฉีดโบทอกรักแร้เพื่อช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัว เพราะการที่มีเหงื่อออกมากผิดปกตินั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุเช่น ความผิดปกติที่เกิดขึ้นตามพันธุกรรม ซึ่งมีโอกาสสูงถึง 30-65% โรคประจำตัว อย่างโรคอ้วน วัยหมดประจำเดือน มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอยด์ เบาหวาน หัวใจวายเรื้อรัง การใช้ยาบางประเภท ทำให้การรักษาทั่ว ๆ ไปนั้นช่วยลดเหงื่อและกลิ่นไม่ตัวได้ จึงทำให้ในปัจจุบันหลาย ๆ คนหันมาใช้วิธีฉีดโบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้กันเป็นจำนวนมาก เพราะปลอดภัย ได้ผลที่ดีนั่นเอง

วิธีแก้รักแร้เปียก มีเหงื่อออกมาก

วิธีกำจัดเหงื่อรักแร้ การแก้ไขนั้นแบ่งเป็นวิธีการรักษา และวิธีการดูแลตัวเองร่วมด้วย เนื่องจากแต่ละวิธีไม่สามารถแก้ไขปัญหารักแร้เปียกเหงื่อออกมากได้แบบ 100% โดยวิธีการรักษาสามารถแบ่งออกได้ดังนี้

1) ทายา  Antiperspirants ในจุดที่เหงื่อออกมาก เพื่อไปกั้นท่อเหงื่อทำให้ต่อมเหงื่อเกิดการฝ่อตัว

2) ใช้ยาที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับลดการทำงานของระบบประสาท

3) ฉีดโบทอกรักแร้ โบทอกลดเหงื่อ เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อโดยตรง

4) ผ่าตัดหรือจี้ปมประสาทของระบบประสาทอัตโนมัติที่ทำงานควบคุมต่อมเหงื่อบริเวณที่ฉีด

นอกจากนี้ควรดูแลตัวเองเบื้องต้นด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ใส่เสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัดหรือคับจนเกินไป, รักษาความสะอาดด้วยการอาบน้ำ 2 ครั้งต่อวันขึ้นไป ดูแลให้เสื้อผ้าและรองเท้าแห้งอยู่เสมอ, หลีกเลี่ยงอาหารรสชาติเผ็ดและทำให้ร่างกายมีกลิ่น ควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและน้ำหนักตัวอยู่ในระดับที่พอดี ฯลฯ


โบรักแร้

การฉีดโบทอกรักแร้ คืออะไร?  

การฉีดโบทอกลดเหงื่อ หรือการฉีดโบทอกรักแร้ เป็นการฉีดสารโบทูลินัม ท็อกซิน ไปยังช่วงรักแร้ในปริมาณที่ไม่มากเท่าการฉีดในจุดอื่น เพื่อให้สารเข้าไปทำงานเพื่อขัดขวางการทำงานของต่อมเหงื่อ ช่วยลดเหงื่อ อาการอับชื้นจนเกิดกลิ่นกาย และยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อที่สร้างกลิ่นได้มากถึง 35-80% ทำให้คนมักเรียกการฉีดโบทอกแบบนี้อีกชื่อว่าเป็นโบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้ เพราะสามารถช่วยจัดการได้ทั้งปัญหาเรื่องเหงื่อเยอะและเรื่องของกลิ่นตัวแรงได้เป็นอย่างดี จนรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง


โบท็อกอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดโบทอกรักแร้สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดโบทอกรักแร้จะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ตั้งแต่ตัวยาที่เลือกใช้มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญใช้เทคนิคฉีดไปอุดต่อมเหงื่อได้ถูกจุดพอดีหรือไม่ และการดูแลตัวเองหลังจากที่เข้ารับการรักษาปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำเคร่งครัดหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วการโบทอกลดเหงื่อจะเริ่มเห็นผลความเปลี่ยนแปลงหลังฉีดโบทอกไปประมาณ 1-3 วัน และผลการรักษาจะอยู่ได้ยาวนาน 4-6 เดือนขึ้นไปต่อครั้ง สามารถฉีดซ้ำเพื่อย้ำให้ต่อมเหงื่อค่อย ๆ ลดการทำงานในระยะยาวได้ แต่ควรเว้นระยะห่างการฉีดแต่ละครั้งประมาณ 3 เดือนขึ้นไป


ฉีดโบทอกรักแร้เจ็บไหม?

หลาย ๆ คนคงมีคำถามในใจอยู่ว่า ฉีดโบทอกจะเจ็บไหม? เป็นปกติทั่วไปที่การฉีดยาจะต้องรู้สึกเจ็บปวดบ้าง แต่คลินิกที่ได้มาตรฐานจะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณเจ็บน้อยที่สุด เช่น เข็มฉีดยาที่มีปลายเข็มเรียวเล็กเป็นพิเศษ, ใช้ยาชาหรือน้ำแข็งประคบก่อนฉีด และตัวยาที่มีความพิเศษ ฯลฯ ก็จะเจ็บน้อยลง หรือบางคนอาจไม่รู้สึกเจ็บเลย

ผลลัพธ์หลังฉีดโบทอกรักแร้

หลังจากฉีดโบทอกรักแร้แล้ว ผู้เข้ารับการรักษาจะสามารถลดเหงื่อที่รักแร้ได้มากถึง 35-80% ทำให้เหงื่อออกน้อยลง เสื้อช่วงใต้วงแขนไม่เป็นวงเปียกอีกต่อไป ทำให้รู้สึกสบายตัวตลอดวัน ลดกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อ และกลิ่นจากต่อมเหงื่อได้โดยตรง ผลเหล่านี้จะคงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน และตัวยาจะสลายไปไม่ตกค้าง หรือมีผลเอฟเฟ็กต์ในทางลบอื่น ๆ กับร่างกาย

ก่อน-หลังทำ โบรักแร้


อย่าปล่อยให้เหงื่อเยอะ รักแร้เปียก กลิ่นตัวแรงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คอยรังควานคุณ เพราะอาจส่งผลเสียถึงบุคลิก และปัญหาเกี่ยวกับร่างกายในระยะยาว ควรรีบพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาทางแก้ไขที่ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด เช่น การฉีดโบทอกรักแร้ โบท็อกซ์ลดกลิ่นรักแร้ ฯลฯ ทั้งนี้ ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ผู้ฉีดให้มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดโบทอกในบริเวณที่ต้องการจะฉีดด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุด!ลดเหงื่อรักแร้

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ดีคะ แต่อยู่อุดร ไกลมาก
โดย : ขวัญ
บทความอื่นๆ
LBC Clinic ติด Top 10 ยอดซื้อ Restylane ทั้งประเทศ
รางวัลการันตี Top10 Premium Clinic 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดสั่งซื้อฟิลเลอร์ Restylane มากที่สุดในประเทศไทย ปี 2020
- โพสเมื่อ 22/06/2021
5 วิธี "ทำคุณใส" ให้ผิวสวย
ใครๆก็อยากมี “ผิวสวยออร่า ดูสุขภาพดี” เพราะการมีผิวที่ดีสามารถเพิ่มเสน่ห์ของผู้หญิงให้น่าดึงดูด ใครเห็นเป็นต้องมองในความสวย แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านานๆ
- โพสเมื่อ 27/05/2021
โบทอกริ้วรอย ฉีดส่วนไหนบนหน้าได้บ้าง?
อัน “ตีนกา” มักมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องเจอแน่นอนเมื่อมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยพวกนี้จะบ่งบอกถึงความชราของคุณ บางคนมีอายุยังไม่มากแต่ด้วยความที่ชอบแสดงสีหน้า ก็มักจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน การที่จะลดริ้วรอยที่ไวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น โบทอก นั่นเองค่ะ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง โดยไม่ต้องมาคอยทาครีมและรอนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน
- โพสเมื่อ 03/05/2021
เป็นสิวเรื้อรัง หน้าเริ่มพัง ทำยังไงดี ?!!
เป็นสิวเรื้อรัง ปัญหาผิวหน้าที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทาครีมยิ่งขึ้น ยิ่งแต้มสิวก็ยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิม
- โพสเมื่อ 29/04/2021