ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า | LBC-Clinic.com
ปิดหน้าต่างนี้
LBC Clinic Line
เติมหน้าละมุน ด้วยฟิลเลอร์ สวยย้อนวัยไป 10 ปี
ฟิลเลอร์ คืออะไร?
ฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีลักษณะใส นิ่ม คล้ายวุ้น เพื่อใช้ในการเติมเต็มชั้นผิวที่เป็นร่องลึกในส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังนิยมการใช้ฟิลเลอร์มาแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเติมฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มความละมุนให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับคนไข้ที่มีแก้มตอบลง เมื่อมีอายุที่มากขึ้น หรือฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยและทำให้หน้ากลับมาดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นร่องลึก ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน รวมไปถึงการเติมเต็มกรอบหน้าและคาง ที่ช่วยในการปรับใบหน้าให้เรียวยาวอย่างเป็นธรรมชาติ และการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อลดริ้วรอยให้เต่งตึง และเรียบเนียนโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม
การฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับใคร?
การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการช่วยลดร่องลึก ทำให้ใบหน้าดูเติมเต็มและอ่อนเยาว์ ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยม คือการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ปาก หน้าผาก และเติมฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีร่องลึกที่ทำให้หน้าดูมีอายุ ตลอดจนคนที่ต้องการแก้โหงวเฮ้ง เสริมความปังให้เอิบอิ่มพร้อมรับทรัพย์ นอกจากนี้ ยังนิยมใช้การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ มาใช้ปรับโครงหน้าให้ดูสวย สมส่วนได้รูป
หากเข้าใกล้กับความร้อนจะทำให้ฟิลเลอร์ละลาย จริงหรือไม่ ?
การฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหมเมื่อต้องอยู่ใกล้กับความร้อน คงต้องตอบว่า ความร้อนมีผลต่อการสลายของฟิลเลอร์จริง แต่ต้องพิจารณาเป็นกรณีไป เช่น คนที่เคยได้รับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปริมฝีปาก และนิยมรับประทานของร้อนเป็นประจำ อาจมีส่วนทำให้ฟิลเลอร์บริเวณปากสลายไปได้เร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์จริง สำหรับจุดอื่น ๆ บนใบหน้า หากใครที่กำลังกังวลว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดไว้จะไหลไหมเมื่อเจอความร้อน หมดกังวลได้เลย เพราะส่วนมากยกเว้นบริเวณปากมักจะไม่มีส่วนใดที่ได้รับการสัมผัสกับความร้อนโดยตรงเป็นเวลานานนั่นเอง
ฉีดฟิลเลอร์กี่ครั้งถึงจะได้ผล?
โดยทั่วไปแล้วการใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมแก้มตอบ หรือฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และจะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับอายุ การดูแล และการใช้ชีวิตของคนไข้แต่ละบุคคล สำหรับใครที่ไม่มีเวลาและสงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์ต้องพักฟื้นไหม คำตอบคือ ไม่ต้องพักฟื้น เรียกได้ว่าสบายใจได้เลย
ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไร?
ฟิลเลอร์แท้ จะอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 2 ปี แล้วแต่ยี่ห้อ บริเวณจุดที่ฉีด และการดูแลตัวเอง
ฉีดฟิลเลอร์บวมไหม?
หลังการฉีดฟิลเลอร์บวมไหม? โดยทั่วไปสามารถมีอาการบวมได้ในช่วง 1-3 วันแรก เนื่องจากตัวคุณสมบัติของยาที่เป็นไฮยาลูรอนิก แอซิดนั้นกักเก็บน้ำและอุ้มน้ำไว้กับตัวเอง แต่เมื่อเริ่มมีการขยับกล้ามเนื้อต่าง ๆ บนใบหน้า ระหว่างวัน ฟิลเลอร์ก็จะยุบลง
ควรดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ยังไง?
ภายใน 48 ชั่วโมง หลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่ควรออกกำลังกายหนักที่ทำให้เหงื่อออกมาก หรือไปตากแดดร้อน ๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงได้มากยิ่งขึ้นในบริเวณที่ฉีด เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่ และกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรลอกริมฝีปาก แคะ แกะ เกา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปากสูญเสียความชุ่มชื้น

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เติมความอิ่มฟูดูละมุนทุกมุมมอง

อยากฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ให้สวยละมุน โดดเด้งเฉิดฉายในทุกมุมมอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีในกรุงเทพฯ เราขอแนะนำ LBC Clinic คลินิกเสริมความงามที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลด้านความงามโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณมีปัญหาอะไร หรือมีความต้องการแบบไหน เราพร้อมให้คำปรึกษา เรามีโปรแกรมฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน สามารถมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง ใครที่กังวลการฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม สบายใจได้เลย

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ (Filler)

เรามักจะพูดกันว่า ถ้าอยากปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สามารถช่วยได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าฟิลเลอร์ที่พูดถึงคือสารอะไร? ในปัจจุบัน ฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด

  1. สารเติมเต็มแบบชั่วคราว (Temporary Filler) จะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 4-6 เดือน มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และยังสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 
  2. สารเติมเต็มแบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler) แบบนี้จะมีอายุยาวกว่าแบบแรก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง
  3. สารเติมเต็มแบบถาวร (Permanent Filler) จะเป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วจะสามารถอยู่ในผิวไปได้ตลอด ไม่สลายไปตามธรรมชาติ แต่ก็จะมีผลข้างเคียงในระยะยาว


ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

 

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม ที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนัง และการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้านั้น เราจะนิยมใช้สารเติมเต็มชนิดชั่วคราวที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ซึ่งในผิวหนังของคนเรานั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญคือ ใยคอลลาเจน และเมื่อเราอายุมากขึ้นใยคอลลาเจนในผิวหนังก็จะลดลง ทำให้ผิวที่เคยอิ่มน้ำ เต่งตึง ดูมีริ้วรอยร่องลึก ผิวหนังบางลงนั่นเอง และเมื่อแพทย์ฉีดเติมสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิกเข้าไป ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูเต็มตื้นขึ้นในทันที ช่วยเติมเต็มใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง 

นอกจากนี้ การฉีด Filler ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลได้เร็ว โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเสริมความอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและคาง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม รวมถึงเติมฟิลเลอร์ขมับเพื่อปรับแก้รูปทรงของใบหน้า หรือเพื่อแก้ไขปัญหาแผลเป็นชนิดบุ๋มของรอยหลุมสิวก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่การฉีดเพื่อเสริมจุดต่าง ๆ ที่กล่าวไปนั้น ควรขอคำแนะนำจากแพทย์ว่าควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีในการแก้ปัญหาในแต่ละจุด นอกจากนี้ จะต้องได้รับการฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากฉีดผิดจุด หรือพลาดไปโดนจุดสำคัญบนใบหน้าอาจเกิดผลเสียตามมาได้ฟิลเลอร์ Restylane เติมความสดใส อ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มที่อยู่ในกลุ่มยาชนิดเดียวกับไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA มีคุณสมบัติในการรักษาริ้วรอยที่หย่อนคล้อย และเติมเต็มจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า นำเข้ามาจากประเทศสวีเดนซึ่งปัจจุบันได้นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผ่านการรับรองความปลอดภัยมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ CE marks จากยุโรป อีกทั้งยังได้รับอนุญาตให้นำเข้ามาใช้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane

  • มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับผู้ที่มีโอกาสแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย เนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์ที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์
  • เป็นสารที่คงคุณภาพใกล้เคียงกับสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมากที่สุด
  • ทำให้หน้าดูอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเด็กลงมากกว่าที่เคย
  • ช่วยดึงน้ำบริเวณผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นฟิลเลอร์ Neuramis  ปรับรูปหน้าให้สวยละมุนในราคาย่อมเยา

ฟิลเลอร์ Neuramis ฟิลเลอร์น้องใหม่ในวงการเสริมความงาม นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปรับรูปหน้าให้สวยละมุนในราคาย่อมเยา เห็นผลชัดเจนหลังจากฉีดครั้งแรก โดยฟิลเลอร์ Neuramis นั้น ถือเป็นฟิลเลอร์จากบริษัท Medyglobal ที่ได้มาตรฐานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีการรับรองคุณภาพที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัยจาก FDA องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา EDQM กรมควบคุมคุณภาพของยุโรป จึงสามารถนำมาใช้ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าทุก ๆ ส่วน ได้อย่างที่ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Neuramis

  • ด้วยอนุภาคของโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถขึ้นรูปได้ดี
  • มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชั้นผิว และสามารถย่อยสลายไปเองได้ โดยไม่หลงเหลือสิ่งแปลกปลอมใด ๆ ตกค้างอยู่ในร่างกาย
  • สามารถอุ้มน้ำได้ดีทำให้หน้าดูเต่งตึง

โปรโมชั่นฟิลเลอร์ แอลบีซี คลินิก
ฉีดฟิลเลอร์บวมไหม ต้องพักฟื้นหรือเปล่า

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าและการเต็มจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคล้ำ หรือที่อื่น ๆ โดยทั่วไปแพทย์ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย ในบางรายอาจมีอาการเจ็บ บวม ปวด คัน แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน หลังจากฉีดเสร็จแพทย์จะให้คุณนอนราบสักครู่เพื่อให้สารที่ฉีดเข้าไปเกาะผิวได้ดี และสำหรับผู้ที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ต้องพักฟื้นไหม ขอตอบว่า ไม่จำเป็น เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จสามารถกลับบ้านได้ตามปกติ แต่ผู้เข้ารับการฉีดต้องระมัดระวังไม่ไปกดหรือนวดแรง ๆ บริเวณที่ฉีดในช่วงแรก

ส่วนข้อดีของการฉีด Filler คือ จะสามารถเห็นผลการฉีดได้เลยทันที เร็วกว่าการใช้ครีมทาผิวแบบทั่วไป ง่ายต่อการรักษาริ้วรอย ใช้เวลาในการฉีดเพียงไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวหนังไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมฟิลเลอร์ขมับ และฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ควรได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และควรเลือกฟิลเลอร์แท้ที่สามารถย่อยสลายไปได้เองตามกระบวนการทำงานของร่างกาย โดยระยะเวลาเฉลี่ยของผลลัพธ์จะคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน และสามารถกลับมาฉีดซ้ำในจุดเดิมได้ตามความเหมาะสม หากกำลังไม่แน่ใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีในกรุงเทพฯ ลองมาปรึกษากับ LBC Clinic เลย

เติมฟิลเลอร์ตรงไหน เท่าไหร่บ้าง ??


โปรโมชันฉีด Filler จาก LBC Clinic

วิธีดูแลฟิลเลอร์แท้!

ฟิลเลอร์ Neuramis, Juvederm, Belotero, Restylane แท้ดูยังไง
รีวิวเติมเต็มแก้มตอบขมับตอบ
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
รีวิว ฟิลเลอร์คาง
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม