โบบ่า - โปรแกรมทำสวย ที่ LBC CLINIC | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

โบบ่า

ลดบ่าไหล่ ด้วยโบทอก
โบบ่า คือ อะไร ?
การโบบ่าเป็นการช่วยคลายกล้ามเนื้อตรงส่วนที่ฉีดไป ให้กล้ามเนื้อไหล่สวยและคอยาว นอกจากนี้ยังสามารถรักษาโรคปวดไหล่เรื้อรัง ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อหนามากเกินไปได้อีกด้วย
แล้วทำไมถึงเอามาใช้กับที่บ่าได้ล่ะ ???
มันคือการคลายกล้ามเนื้อ ที่ไหล่ตก หรือไหล่ห่อ ไหล่ใหญ่ไป มันจะมีสาเหตุมาจาก กล้ามเนื้อที่ยึดติดจากการทำท่านึงนานๆ เดินหลังค่อมนามๆ มันก็จะติดกันเป็นธรรมชาติไป เราจึงต้องเอา โบ มาฉีดเข้าไปตรงส่วนนั้นเพื่อเก็บกล้ามเนื้อบริเวณช่วงคอ และไหล่ เพื่อทำให้ไหล่ดูยาวขึ้น ระหงสวยขึ้นมาค่ะ นอกจากนี้ การฉีดโบบริเวณนี้ (โบบ่า) ยังช่วยรักษาอาการ Office Syndrome หากใครที่นั่งจ้องคอมนานๆ รู้สึกหนักๆไหล่ ได้อีกด้วย และ ยังสามารถรักษาโรคปวดไหล่เรื้อรัง ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อหนามากเกินไปได้อีกด้วย
การฉีดโบปลอดภัยหรือไม่?
โบทอกเป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา มีการใช้โบท็อกซ์อย่างแพร่หลายมานานเกือบยี่สิบปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงาม สหรัฐอเมริกาในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าการฉีดโบนี้เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544
โบบ่าเหมาะกับใครบ้างนะ ?
📍โบบ่าเหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณไหล่มากเกินไป 📍คอสั้นหรือคอใหญ่ 📍มีกระดูกไหปลาร้ารูปแปลก

         โบทอก เป็นที่รู้จักกันดีในการ ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า แต่ยังมีส่วนน้อยที่รู้ว่า โบ สามารถใช้ได้ในการ ปรับรูปร่าง ให้มีทรงที่สวยมากขึ้นอีกด้วย นั่นก็คือการ โบ ตรงบ่าไหล่นั่นเอง เนื่องจากกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นจะทำให้ทรงไหล่ดูไม่เข้ากับใบหน้า

โบทอก คืออะไร?

                โบทอก เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botolinum Toxin type A ที่ฮอตฮิตติดอันดับหนึ่งของวงการความสวยความงามทั่วโลก เพราะโบทอกมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ โดยโบทอกจะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการฉีดโบทอกลดริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในเวลาต่อมา นอกจากนั้นโบทอกยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่าง ๆ และ การทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น

แล้วโบบ่า หรือลดบ่าไหล่ คืออะไร ? แล้วทำงานยังไง ?

           ปัจจุบัน ที่ประเทศเกาหลี เริ่มนิยมการฉีดโบบ่า หรือเรียกอีกอย่างว่า Trapezius reduction ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการรักษาความงามตรงช่วงไหล่ โดยหลักการของโบ คือ การทำให้คลายกล้ามเนื้อ เมื่อโบถูกฉีดเข้าไปในส่วนที่เรียกว่า trapezius กล้าเนื้อที่ขยายมากเกินไปจะลดลง และความสูงของกล้ามเนื้อก็จะลดลงด้วย นอกจากนี้ การลดกล้ามเนื้อทำให้คอยาว และผอม กระดูกไหปลาร้าจะยกขึ้น แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและ เป็นผู้หญิงมากขึ้น


LBC Clinic โบบ่า

เห็นผลลัพท์เมื่อไหร่ ?

         จะเห็นผลลัพท์ชัดเจนได้ใน 3-4 สัปดาห์ 

โบบ่า เหมาะกับใคร ?

   📍โบบ่าเหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณไหล่มากเกินไป

   📍คอสั้นหรือคอใหญ่

   📍มีกระดูกไหปลาร้ารูปแปลก

โบบ่า
โบบ่า เหมาะกับใคร

วิธีดูแลหลังจากเติมโบทอก

1.อบไอร้อน แนะนำให้งดอบไอร้อน, ซาวน่า และ เลเซอร์ ภายใน 2 สัปดาห์แรก 

2.แอลกอฮอล์ เลี่ยงแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง หลังฉีด 

3.อาหารหมักดอง แนะนำให้เลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ อย่างเช่น ส้มตำปลาร้า มะม่วงดอง กิมจิ เป็นต้น

4.งดออกกำลังกายหนัก ควรงดออกกำลังกายหนักๆ หรือในที่แจ้งนานๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง หลังฉีด

5.งดปิ้งย่าง หมูกระทะ ชาบู เพราะความร้อนอาจทะให้โบทอกสลาย 

วิธีดูแลหลังฉีดโบทอกซ์

คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม