โบบ่า - โปรแกรมทำสวย ที่ LBC CLINIC | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

โบบ่า

ลดบ่าไหล่ ด้วยโบทอก
โบทอกบ่าคืออะไร?
การโบบ่าเป็นการช่วยคลายกล้ามเนื้อตรงส่วนที่ฉีดไป ให้กล้ามเนื้อไหล่สวยและคอยาว นอกจากนี้ยังสามารถรักษาโรคปวดไหล่เรื้อรัง ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อหนามากเกินไปได้อีกด้วย
แล้วทำไมถึงเอามาใช้กับที่บ่าได้ล่ะ?
เพราะช่วยทำให้เกิดการคลายกล้ามเนื้อที่ไหล่ตก ไหล่ห่อ หรือไหล่ใหญ่ไปซึ่งมักจะมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อที่ยึดติดจากการทำท่านึงนาน ๆ เดินหลังค่อมนาน ๆ ก็จะติดกันเป็นธรรมชาติไป เราจึงต้องเอาโบทอกมาฉีดเข้าไปตรงส่วนนั้นเพื่อเก็บกล้ามเนื้อบริเวณช่วงคอและไหล่ เพื่อทำให้ไหล่ดูยาวขึ้น ระหงสวยขึ้นมาค่ะ นอกจากนี้การฉีดโบทอกบ่า (โบบ่า) ยังช่วยรักษาอาการ Office Syndrome หากใครที่นั่งจ้องคอมนาน ๆ รู้สึกหนัก ๆ ไหล่ ได้อีกด้วย และยังสามารถรักษาโรคปวดไหล่เรื้อรังที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อหนามากเกินไปได้อีกด้วย
การฉีดโบทอกไหล่ ฉีดโบทอกลดบ่าปลอดภัยหรือไม่?
โบทอกเป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา มีการใช้โบท็อกซ์อย่างแพร่หลายมานานเกือบยี่สิบปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงาม สหรัฐอเมริกาในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าการฉีดโบนี้เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544
ฉีดโบทอกลดบ่าเหมาะกับใครบ้างนะ ?
📍โบบ่าเหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณไหล่มากเกินไป 📍คอสั้นหรือคอใหญ่ 📍มีกระดูกไหปลาร้ารูปแปลก

         โบทอกเป็นที่รู้จักกันดีในการลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า แต่ยังมีส่วนน้อยที่รู้ว่าโบทอกสามารถใช้ได้ในการ ปรับรูปร่างให้มีทรงที่สวยมากขึ้นอีกด้วย นั่นก็คือการโบตรงบ่าไหล่นั่นเองเนื่องจากกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นจะทำให้ทรงไหล่ดูไม่เข้ากับใบหน้า

โบทอก คืออะไร?

                โบทอก เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botolinum Toxin type A ที่ฮอตฮิตติดอันดับหนึ่งของวงการความสวยความงามทั่วโลก เพราะโบทอกมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ โดยโบทอกจะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการฉีดโบทอกลดริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในเวลาต่อมา นอกจากนั้นโบทอกยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่าง ๆ และ การทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น

แล้วโบบ่า หรือลดบ่าไหล่ คืออะไร ? แล้วทำงานยังไง ?

           ปัจจุบัน ที่ประเทศเกาหลีเริ่มนิยมการฉีดโบทอกไหล่หรือเรียกอีกอย่างว่า Trapezius reduction ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการรักษาความงามตรงช่วงไหล่ โดยหลักการของโบคือการทำให้คลายกล้ามเนื้อ เมื่อโบถูกฉีดเข้าไปในส่วนที่เรียกว่า Trapezius กล้าเนื้อที่ขยายมากเกินไปจะลดลงและความสูงของกล้ามเนื้อก็จะลดลงด้วย นอกจากนี้การลดกล้ามเนื้อทำให้คอยาวและผอม กระดูกไหปลาร้าจะยกขึ้น แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและ เป็นผู้หญิงมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนหันมาฉีดโบทอกลดบ่ากันมากขึ้นในปัจจุบันนั่นเอง


LBC Clinic โบบ่า

ฉีดโบทอกไหล่สามารถเห็นผลลัพท์ได้เมื่อไหร่ ?

         จะเห็นผลลัพท์ชัดเจนได้ใน 3-4 สัปดาห์ 

โบทอกบ่า (โบบ่า) เหมาะกับใคร ?

   📍โบบ่าเหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณไหล่มากเกินไป

   📍คอสั้นหรือคอใหญ่

   📍มีกระดูกไหปลาร้ารูปแปลก

โบบ่า
โบบ่า เหมาะกับใคร

ดูแลหลังจากเติมโบทอกไหล่

1.อบไอร้อน แนะนำให้งดอบไอร้อน, ซาวน่า และ เลเซอร์ ภายใน 2 สัปดาห์แรก 

2.แอลกอฮอล์ เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง หลังฉีด

3.อาหารหมักดอง แนะนำให้เลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ อย่างเช่น ส้มตำปลาร้า มะม่วงดอง กิมจิ เป็นต้น

4.งดออกกำลังกายหนัก ควรงดออกกำลังกายหนักๆ หรือในที่แจ้งนานๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง หลังฉีด

5.งดปิ้งย่าง หมูกระทะ ชาบู เพราะความร้อนอาจทะให้โบทอกสลาย 

วิธีดูแลหลังฉีดโบทอกซ์

คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม