ลดขนาดกราม - โปรแกรมทำสวย ที่ LBC CLINIC | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ลดขนาดกราม

ยกกระชับปรับรูปหน้าให้สวยเต่งตึงกว่าที่เคยด้วยโบทอกหน้าเรียว
จะเห็นผลการรักษาหลังจากการทำลดกรามได้อย่างไร?
ผู้คนส่วนใหญ่สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ โดยส่วนมากแล้วโบทอกลดกรามจะเริ่มทำงานทันที โดยหลังลดกราม 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น และจะเห็นผลเต็มที่ในภายใน 7 วัน ประสิทธิภาพของโบทอกนั้นจะคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และเพื่อรักษาประสิทธิภาพของสภาพผิวหนังจากการฉีดโบทอก แพทย์แนะนำให้กลับมาซ้ำ 2-3 ครั้งต่อปี โดยจากการศึกษาพบว่าการลดกรามอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้การฉีดในครั้งต่อ ๆ ไป มีประสิทธิภาพที่ยาวนานมากขึ้น โดยหลังจากนั้นอาจจะไม่ต้องใช้ปริมาณที่เยอะเท่ากับครั้งแรก ๆ
สามารถฉีดโบบริเวณใดบ้าง?
การฉีดโบทอกนั้นสามารถฉีดได้ในบริเวณที่มีริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น โบทอกหน้าผาก รอยตีนกา และริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มบริเวณรอบดวงตา คุณสามารถฉีดที่บริเวณคิ้วเพื่อช่วยให้ตาของคุณดูโตและอ่อนวัยขึ้น ในส่วนของริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ริ้วรอยที่คอหรือคาง แพทย์สามารถฉีดโบทอกร่วมกับคอลลาเจน หรือการทำทรีทเม้นท์ด้วยเลเซอร์ฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ นอกจากนี้แล้วการฉีดที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือการฉีดเพื่อปรับรูปหน้า ซึ่งบริเวณแนวขากรรไกรและแก้มเป็นบริเวณที่แขกนิยมฉีดมากที่สุดเพื่อปรับใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น
การฉีดโบมีผลข้างเคียงหรือไม่?
จากรีวิวทำโบทอกและการเก็บข้อมูลยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงถาวรของการฉีดโบทอก ในบางกรณีคนไข้อาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำเล็กน้อย เฉพาะในบริเวณที่ฉีด หรือปวดศีรษะ แต่อาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น การฉีดโบเพื่อยกคิ้วของคุณนั้น อาจทำให้รู้สึกหนักบริเวณเปลือกตาประมาน 1-4 สัปดาห์แรก และอาการนี้จะหายไปได้เอง
การฉีดโบทอก ต้องพักฟื้นไหม?
การฉีดโบไม่ต้องพักฟื้น ไม่ปวด ไม่บวม ไม่เจ็บหลังฉีด สามารถฉีดแล้วไปเที่ยวต่อได้ทันที
ฉีดโบทอกอยู่ได้นานไหม?
อยู่ได้นาน 4-6 เดือนเลยค่ะ
ฉีดโบทอกกี่วันเห็นผล?
เห็นผลชัดเจนภายใน 1 เดือนค่ะ ซึ่งในระยะแรก ก็จะเริ่มเรียวขึ้นเรื่อยๆนะคะ
ฉีดโบทอกบวมไหม ปลอดภัยหรือไม่?
โบท็อกเป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา มีการใช้โบท็อกซ์อย่างแพร่หลายมานานเกือบยี่สิบปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงาม สหรัฐอเมริกาในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าการฉีดโบนี้เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544
ริ้วรอยจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ หากหยุดฉีดโบทอก
ริ้วรอยในบริเวณที่ฉีดโบจะไม่เพิ่มขึ้น โดยมากริ้วรอยของคุณจะกลับมาเป็นปกติเหมือนก่อนฉีดในช่วยระยะเวลาประมาน 6-12 เดือนหลังจากสารสลายตัวไป

โบทอก

                โบทอก เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด สามารถช่วยปรับรูปหน้าเรียว ลดเลือนริ้วรอย ลิฟท์กรอบหน้า ลดปีกจมูก ฉีดลดเหงื่อ และกระชับโหนกแก้มได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว การรักษาด้วยโบทอกนี้จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในระยะเวลา 1-4 สัปดาห์ และอยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน 

โบทอก คืออะไร?

                โบทอกเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botolinum Toxin type A ที่ฮอตฮิตติดอันดับหนึ่งของวงการความสวยความงามทั่วโลก เพราะโบทอกมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ โดยโบทอกจะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการฉีดโบทอกลดริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในเวลาต่อมา นอกจากนั้นโบทอกยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่าง ๆ และการทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น

                 ส่วนเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจของการใช้โบทอก ในขณะนี้คือการยกกระชับใบหน้าให้ตึงขึ้น (Microbotox for Lifting) วิธีนี้ให้ผลดีมาก โดยหลังจากฉีดโบทอกหนึ่งสัปดาห์จะรู้สึกว่าใบหน้าตึงกระชับขึ้น ลิฟต์กรอบหน้าได้จริง ผิวที่หย่อนคล้อยดีขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าไม่มันและดูละเอียดขึ้นอีกด้วย


ปรับโครงหน้าให้เรียวสวยด้วยโบทอกหน้าเรียว

                ผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ กล้ามเนื้อชนิดนี้มีชื่อว่า “Masseter” มักพบในคนที่นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท หรือเคี้ยวอาหารที่มีความเหนียวอย่างปลาหมึกหรือหมากฝรั่งมากๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามหรือขากรรไกรมีการพัฒนาให้หนานูนมากกว่าปกติ หรือบางรายอาจจะเป็นโดยกำเนิด เมื่อสังเกตบริเวณใบหน้าจะพบว่าคางเป็นเหลี่ยมอย่างชัดเจน หากลองกัดฟันจะเห็นลำของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรทั้งสองข้างชัดเจนกว่าปกติ การฉีดโบทอกลดกราม ทำให้ใบหน้าเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเหมือนการผ่าตัดกราม เพราะโบทอกหน้าเรียวลดกรามจะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามจึงลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้

โปรสุดปังแบบฉบับแอลบีซี โบทอก Face Lift

                การฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าเพื่อกระชับรูปหน้าที่คลินิกฉีดโบทอก กรุงเทพฯ ของเรา แพทย์จะฉีดไล่ตามแนวกรอบหน้า และลำคอ ตามปัญหาของแต่ละคน โดยสารโบทอกที่ฉีดเข้าไปตรงกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Platysma muscle เป็นกล้ามเนื้อแผ่นใหญ่ที่พาดระหว่างแนวขอ­บคางยาวลงเกือบถึงไหปลาร้า ซึ่งมีหน้าที่ในการดึงหน้าลงเมื่ออายุมากขึ้น เนื่องจากผิวที่หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง ทำให้การฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าที่บริเวณกล้ามเนื้อมัดนี้ ซึ่งทำหน้าที่ดึงหน้าลงให้คลายตัว กล้ามเนื้อมัดตรงข้ามจะทำงานได้เด่นกว่า ส่งผลให้หน้าถูกยกขึ้น ลำคอตึงกระชับ และหน้าดูเรียวลงนั่นเอง

            โดยการฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าจะเริ่มออกฤทธิ์เต็มที่ในช่วง 2-3 เดือนแรก หลังจากการฉีด ซึ่งผลการรักษาแต่ละครั้งจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลโบทอกปีกจมูก

                การฉีดโบทอกปีกจมูกเข้าไปที่บริเวณจมูกทั้งสองข้าง ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการควบคุมหลัก ๆ ได้แก่ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรืออะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) เพื่อให้เนื้อบริเวณปีกจมูกนี้เกิดการคลายตัวและดูแคบลงได้ชั่วคราว ซึ่งการฉีดโบทอกปีกจมูกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ หรือปีกจมูกบาน แต่ไม่ต้องการผ่าตัด เนื่องจากมีความกังวลเรื่องของรอยแผลเป็นที่อาจเกิดขึ้น หรือผู้ที่ไม่เวลาในการพักฟื้นมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การฉีดโบทอกในบริเวณปีกจมูกเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผลแล้ว ยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว และมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากวิธีดูแลหลังจากเติมโบทอก

1.อบไอร้อน แนะนำให้งดอบไอร้อน, ซาวน่า และ เลเซอร์ ภายใน 2 สัปดาห์แรก 

2.แอลกอฮอล์ เลี่ยงแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงหลังฉีด 

3.อาหารหมักดอง แนะนำให้เลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ อย่างเช่น ส้มตำปลาร้า มะม่วงดอง กิมจิ เป็นต้น

4.งดออกกำลังกายหนัก ควรงดออกกำลังกายหนักๆ หรือในที่แจ้งนานๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง หลังฉีด

5.งดปิ้งย่าง หมูกระทะ ชาบู เพราะความร้อนอาจทะให้โบทอกสลาย 


เติมโบตรงไหน แต่ละทีต้องเติมเท่าไหร่บ้าง ? 


รีวิวลดกรามจากลูกค้าจริง
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม