ลดเนื้อกราม - โปรแกรมทำสวย ที่ LBC CLINIC | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ลดเนื้อกราม

ยกกระชับปรับรูปหน้าให้สวยเต่งตึงกว่าที่เคยด้วยโบทอกหน้าเรียว
จะเห็นผลการรักษาหลังจากการทำลดกรามได้อย่างไร?
ผู้คนส่วนใหญ่สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ โดยส่วนมากแล้วการทำโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าอย่างเช่นการฉีดโบทอกลดกรามนั้น จะเริ่มออกฤทธิ์ทันทีหลังฉีดโบทอก โดยหลังจากทำการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าตามส่วนต่างๆ ไปประมาณ 2-3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น และจะเห็นผลเต็มที่ในภายใน 7 วัน ประสิทธิภาพของโบทอกนั้นจะคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และเพื่อรักษาประสิทธิภาพของสภาพผิวหนังจากการฉีดโบทอก แพทย์แนะนำให้กลับมาซ้ำ 2-3 ครั้งต่อปี โดยจากการศึกษาพบว่าการลดกรามอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้การฉีดในครั้งต่อๆ ไป มีประสิทธิภาพที่ยาวนานมากขึ้น โดยหลังจากนั้นอาจจะไม่ต้องใช้ปริมาณที่เยอะเท่ากับครั้งแรกๆ
สามารถฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าบริเวณใดได้บ้าง?
การฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้านั้นสามารถฉีดได้ในบริเวณที่มีริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น โบทอกหน้าผาก รอยตีนกา และริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มบริเวณรอบดวงตารวมถึงบริเวณคิ้วเพื่อช่วยให้ตาของคุณดูโต ดูอ่อนวัยขึ้น ในส่วนของริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ริ้วรอยที่คอหรือคาง แพทย์สามารถฉีดโบทอกร่วมกับคอลลาเจน หรือการทำทรีตเม้นต์ด้วยเลเซอร์ฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ นอกจากนี้แล้วการฉีดโบทอกเพื่อช่วยแก้ปัญหารูปหน้าไม่ได้สัดส่วนที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า บริเวณแนวขากรรไกรและแก้ม เพราะสามารถช่วยปรับใบหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
การฉีดโบมีผลข้างเคียงหรือไม่?
จากรีวิวทำโบทอกและการเก็บข้อมูลยังไม่มีรายงานถึงผลข้างเคียงถาวรของการฉีดโบทอก ในบางกรณีคนไข้อาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำเล็กน้อย เฉพาะในบริเวณที่ฉีด หรือปวดศีรษะ แต่อาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ในส่วนของการฉีดโบเพื่อยกคิ้ว อาจทำให้รู้สึกหนักบริเวณเปลือกตาประมาน 1-4 สัปดาห์แรก และอาการนี้จะหายไปได้เอง
การฉีดโบทอก ต้องพักฟื้นไหม?
การฉีดโบทอกบนในหน้าตามส่วนต่าง ๆ นั้นไม่ต้องพักฟื้น ไม่ปวด ไม่บวม ไม่เจ็บหลังฉีด สามารถฉีดแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้ทันที
ฉีดโบทอกอยู่ได้นานไหม?
หลังจากทำการฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะสามารถอยู่ได้นานถึง 4-6 เดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ หากดูแลตัวเองดี ก็อาจจะอยู่ได้นานขึ้นค่ะ
ฉีดโบทอกกี่วันเห็นผล?
หลังจากทำการฉีดโบทอกไปแล้ว จะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนภายใน 1 เดือนค่ะ
ฉีดโบทอกบวมไหม ปลอดภัยหรือไม่?
โบทอกเป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทยและของสหรัฐอเมริกา ในวงการเสริมความงามนั้นมีการใช้โบทอกอย่างแพร่หลายมานานเกือบยี่สิบปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงาม สหรัฐอเมริกาในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าการฉีดโบนี้เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 เป็นต้นมา ทำให้มั่นใจได้ว่าการฉีดโบทอกนั้นมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน และที่สำคัญ จะต้องได้รับการฉีดโบทอกจากแพทย์ที่มาประสบการณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยมากที่สุด
ริ้วรอยจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ หากหยุดฉีดโบทอก
แน่นอนว่าการโบทอกจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กได้แล้ว โบทอกก็ยังช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยอีกด้วย ซึ่งในบริเวณที่ฉีดโบทอกจะไม่มีริ้วรอยเพิ่มขึ้น หลังจากทำการฉีดโบทอกเพื่อลดริ้วรอยตามส่วนต่างๆ บนใบหน้าไปแล้วประมาณ 6-12 เดือนจึงจะพบว่าริ้วรอยเริ่มกลับมา ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเข้ามาฉีดโบทอกเพื่อลดริ้วรอยเพิ่มเติมได้ ป

สวยปังมั่นใจเต็มร้อย ด้วยโบทอกลดกราม ปลอดภัย ได้ผลจริง

รู้จักกับโบทอก

                 โบทอกเป็นวิธีการรักษาริ้วรอยและเป็นตัวช่วยที่ทำให้การปรับรูปหน้าส่วนต่างๆ นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย โดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลิฟท์กรอบหน้า ลดปีกจมูก ฉีดลดเหงื่อ และกระชับโหนกแก้มได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว การรักษาด้วยโบทอกนี้จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในระยะเวลา 1-4 สัปดาห์ และอยู่ได้นานถึง 6-8 เดือนเลยทีเดียว หลังจากนั้นสามารถกลับมาฉีดโบทอกได้เรื่อยๆ เพื่อคงผลลัพธ์เอาไว้

โบทอกคืออะไร?

           โบทอกเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botolinum Toxin type A เป็นหนึ่งในสารสกัดฮอตฮิตติดอันดับหนึ่งของวงการความสวยความงามทั่วโลก เพราะโบทอกมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ โดยโบทอกจะออกฤทธิ์ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการฉีดโบทอกลดริ้วรอยกันอย่างแพร่หลาย นอกจากนั้นโบทอกยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่าง ๆ และการทำดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น

           ส่วนเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจของการใช้โบทอกในขณะนี้คือฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า ซึ่งเป็นการเน้นยกกระชับใบหน้าให้ตึงขึ้น (Microbotox for Lifting) วิธีนี้ให้ผลดีมาก โดยหลังจากฉีดโบทอกหนึ่งสัปดาห์จะรู้สึกว่าใบหน้าตึงกระชับขึ้น ลิฟต์กรอบหน้าได้จริง ผิวที่หย่อนคล้อยดีขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าไม่มันและดูละเอียดขึ้นอีกด้วย


ปรับโครงหน้าให้เรียวสวยด้วยโบทอกหน้าเรียว  

          ผู้ที่มีโครงหน้าทรงเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ กล้ามเนื้อชนิดนี้มีชื่อว่า “Masseter” มักพบในคนที่นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท หรือเคี้ยวอาหารที่มีความเหนียวอย่างปลาหมึกหรือหมากฝรั่งมากๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามหรือขากรรไกรมีการพัฒนาให้หนานูนมากกว่าปกติ หรือบางรายอาจจะเป็นโดยกำเนิด เมื่อสังเกตบริเวณใบหน้าจะพบว่าคางเป็นเหลี่ยมอย่างชัดเจน หากลองกัดฟันจะเห็นลำของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรทั้งสองข้างชัดเจนกว่าปกติ การฉีดโบทอกลดกราม ทำให้ใบหน้าเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเหมือนการผ่าตัดกราม เพราะโบทอกที่ฉีดไปจะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามจึงลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้

โปรสุดปังแบบฉบับแอลบีซี โบทอก Face Lift

            การฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าเพื่อกระชับรูปหน้าที่คลินิกฉีดโบทอก กรุงเทพฯ ของเรา แพทย์จะฉีดไล่ตามแนวกรอบหน้า และลำคอ ตามปัญหาของแต่ละคน โดยสารโบทอกที่ฉีดเข้าไปตรงกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Platysma muscle เป็นกล้ามเนื้อแผ่นใหญ่ที่พาดระหว่างแนวขอ­บคางยาวลงเกือบถึงไหปลาร้า ซึ่งมีหน้าที่ในการดึงหน้าลงเมื่ออายุมากขึ้น เนื่องจากผิวที่หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง ทำให้การฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าที่บริเวณกล้ามเนื้อมัดนี้ ซึ่งทำหน้าที่ดึงหน้าลงให้คลายตัว กล้ามเนื้อมัดตรงข้ามจะทำงานได้เด่นกว่า ส่งผลให้หน้าถูกยกขึ้น ลำคอตึงกระชับ และหน้าดูเรียวลงนั่นเอง

            โดยการฉีดโบทอกลิฟท์กรอบหน้าจะเริ่มออกฤทธิ์เต็มที่ในช่วง 2-3 เดือนแรก หลังจากการฉีด ซึ่งผลการรักษาแต่ละครั้งจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลโบทอกปีกจมูก

                การฉีดโบทอกปีกจมูกเข้าไปที่บริเวณจมูกทั้งสองข้าง ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการควบคุมหลัก ๆ ได้แก่ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรืออะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) เพื่อให้เนื้อบริเวณปีกจมูกนี้เกิดการคลายตัวและดูแคบลงได้ชั่วคราว ซึ่งการฉีดโบทอกปีกจมูกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ หรือปีกจมูกบาน แต่ไม่ต้องการผ่าตัด เนื่องจากมีความกังวลเรื่องของรอยแผลเป็นที่อาจเกิดขึ้น หรือผู้ที่ไม่เวลาในการพักฟื้นมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การฉีดโบทอกในบริเวณปีกจมูกเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผลแล้ว ยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว และมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วยวิธีดูแลหลังจากเติมโบทอก

1.อบไอร้อน แนะนำให้งดอบไอร้อน, ซาวน่า และ เลเซอร์ ภายใน 2 สัปดาห์แรก 

2.แอลกอฮอล์ เลี่ยงแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงหลังฉีด 

3.อาหารหมักดอง แนะนำให้เลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ อย่างเช่น ส้มตำปลาร้า มะม่วงดอง กิมจิ เป็นต้น

4.งดออกกำลังกายหนัก ควรงดออกกำลังกายหนักๆ หรือในที่แจ้งนานๆ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง หลังฉีด

5.งดปิ้งย่าง หมูกระทะ ชาบู เพราะความร้อนอาจทะให้โบทอกสลาย 


เติมโบตรงไหน แต่ละทีต้องเติมเท่าไหร่บ้าง ? 


รีวิวลดกรามจากลูกค้าจริง
ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
คลิกดูรีวิวเพิ่มเติม