Q&A ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก ตอบครบแบบละเอียดยิบ! | LBCClinic.com
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
Q&A ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก ตอบครบแบบละเอียดยิบ!
- โพสเมื่อ 22/10/2019

เผย 10 ข้อข้องใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่คนอยากเติมต้องรู้!

อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงไม่แพ้การปรับรูปหน้า เห็นทีจะเป็นการ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก” ที่มียอดจองคิวคุณหมอ พร้อมรีวิวปัง ๆ กันมาแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นทรงปากคลาสิก สายฝอ ปากกระจับ หรือแม้แต่ปากมาสด้าตามสไตล์อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่ ที่บอกเลยว่าได้รับความนิยมสูสีกันมาแทบทุกทรง เพราะการเติมปากด้วยฟิลเลอร์นั้น จะช่วยเนรมิตให้ปากที่ไร้มิติ แลดูอิ่มฟูได้รูป เติมความอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติทันทีหลังฉีดเสร็จ จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะเริ่มตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการฟิลเลอร์ ด้วยการ “เติมปาก” เป็นส่วนแรก!

เพราะริมฝีปากถือเป็นองค์ประกอบของใบหน้าที่สำคัญ พร้อมช่วยดึงเอกลักษณ์ สร้างเสน่ห์ให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นได้อย่างผิดหูผิตา การันตีได้จากเสียงของลูกค้าที่ได้รับการแก้ปัญหาปากบาง เนื้อปากน้อย ให้รอยยิ้มดูสวยมั่นใจ โดยฝีมือการปั้นฟิลเลอร์ปากจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่ LBC Clinic ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดีก็ไม่เท่าฉีดที่นี่เท่านั้น! 

ถ้าใครอยากได้ลุคสวยหวาน พร้อมเปลี่ยนลุคด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากแบบนี้ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยจริงไหม? ต้องเลือกทรงไหน ราคาเท่าไหร่ให้ตอบโจทย์ วันนี้เรามี Q&A ที่รวบรวมทุกข้อสงสัยของการเติมฟิลเลอร์ปากมาฝากกัน ตามมาเลย!

1. ฟิลเลอร์คืออะไร อันตรายไหม?

“ฟิลเลอร์” คือสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อใช้ในการเติมเต็ม ทดแทนสารประเภทนี้ที่ลดลงไปตามธรรมชาติของผิวมนุษย์ พร้อมปรับโครงสร้างใบหน้าได้อย่างปลอดภัย ไร้การตกค้าง

โดยส่วนของการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นควรจะต้องพิจารณายี่ห้อ และเทคโนโลยีรุ่นฟิลเลอร์เป็นพิเศษ เพราะจะต้องเลือกที่มีความละเอียดสูง คงตัวได้ดีแต่ไม่แข็งเป็นก้อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้มีลุคปากแบบเป็นธรรมชาติ และเหมาะสมกับการเติมเต็มในบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ นั่นเอง


ฉีดฟิลเลอร์ปาก คืออะไร ปลอดภัยไหม

2. ฟิลเลอร์แท้ ทำไมถึงฉีดแล้วปลอดภัยกว่า?

ฟิลเลอร์แท้ เป็นสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกา หรือ FDA และประเทศไทย ถูกจัดว่าเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการรักษาได้อย่างถูกต้อง โดยไม่มีผลข้างเคียงกับร่างกาย และสามารถสลายได้หมด โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

ที่ LBC Clinic เราเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ไทย ทุกกล่อง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากกับเราจะปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียง และไม่ตกค้าง เพราะสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ 100% หากไม่แน่ใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี สามารถปรึกษากับเราได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!

เช็กของแท้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องดูตรงไหน

3. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดเพื่ออะไร ลดปัญหาอะไรได้บ้าง?

 1. ลดปัญหาปากบาง ไม่อวบอิ่ม สามารถเติมเต็มได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไป ทำให้ปากดูอวบอิ่มได้ทันทีหลังทำ       

 2. ลดปัญหาปากไม่เป็นรูป ขอบปากไม่ชัด เพราะนอกจากการฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้สำหรับเติมเต็มแล้ว ยังสามารถนำมาฉีดไล่บริเวณขอบปาก เพื่อปรับให้ขอบปากชัด ดูเป็นกระจับทรงสวยได้อีกด้วย

 3. แอบยกมุมปาก หลาย ๆ คนพบปัญหา หน้าบึ้งตลอดเวลา ถ่ายรูปไม่สวย การฉีดยกมุมปากด้วยฟิลเลอร์ สามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

4. ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับตัวคุณ

ปัญหาที่พบบ่อยของเคสการเติมฟิลเลอร์ปาก คือไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะสมกับรูปปากแบบไหน หลายครั้งที่ลูกค้าบางคนนำทรงปากสไตล์ที่ชอบมาเป็นตัวอย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครสามารถทำได้ตามทรงปากที่นำมาเป็นแบบได้ 100% เนื่องจากรูปหน้าและเนื้อปากของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น ควรจะให้แพทย์ทำการประเมินโดยละเอียด เพื่อคำนวณสัดส่วนริมปากและฟิลเลอร์ให้ตอบรับใบหน้าได้อย่างลงตัวก่อนฉีดนั่นเอง

5 ทรงปากยอดนิยมในไทย

1. ทรงปากธรรมชาติ (Classy Kysse)

เติมเต็มในสัดส่วนที่พอดี เป็นลักษณะที่ปากบนบางกว่าปากล่าง เหมาะสำหรับคนที่อยากเติมเต็มร่องปาก และไม่ต้องการความอวบอิ่มที่มากเกินพอดี ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

2. ทรงปากกระจับ (Cherry Kysse)

ปากกระจับสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมมานาน มีจุดเด่นที่ริมฝีปากด้านล่างให้ความอวบอิ่มคล้ายผลเชอร์รี และเติมเต็มติ่งเนื้อตรงกลางปากบนให้มีมิติ แลดูเป็นกระจับสวยแบบธรรมชาติ

3. ทรงปากอวบอิ่ม (Sexy Kysse)

สไตล์สายฝอตะวันตก เน้นการฉีดฟิลเลอร์ปากให้อวบอิ่มทั้งด้านบนและด้านล่าง ในสัดส่วน 1:1 พร้อมปรับขอบปากให้คมชัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างมิติให้ปาก ดึงเสน่ห์ที่โดดเด่นให้ใบหน้า

4. ทรงปากมาสด้า (Cupid’ Bow)

มาแรงแซงทุกทรง สำหรับปากมาสด้าที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ หรือคันธนูของคิวปิด มองโดยรวมจะเน้นการฉีดฟิลเลอร์ปากเติมเต็มให้ด้านล่างอวบอิ่ม ตลอดจนสร้างขอบปากและรูปทรงปากด้านบนให้เป็นตัว M แบบชัดเจน โดยจะมีส่วนของริมฝีปากล่างที่นูนขึ้นทั้งสองฝั่งรับกับร่องริมฝีปากบน (Philtrum) เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับลุคให้ดูเซ็กซี่เบา ๆ

5. ทรงปากปีกนก ยกมุมปาก

เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อปากน้อย มีลักษณะบางบริเวณริมฝีปากด้านบน โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเน้นหลัก ๆ ไปที่การยกมุม ให้ความรู้สึกเหมือนใบหน้าแย้มยิ้มอยู่ตลอดเวลา แต่การฉีดแบบนี้จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อปรับรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า ไม่ดูเป็นก้อน

5. การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. งดยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ยาจำพวก ไอบูโพรเฟน หรือยาแก้ปวดประจำเดือน พอนสแตน ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 2. งดวิตามิน หรืออาหารเสริมทุกชนิดก่อนฉีด 1 สัปดาห์ เพื่อลดรอยเขียวช้ำ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีด เนื่องจากวิตามินและอาหารเสริมเหล่านี้ มักทำให้เลือดไหลได้ง่าย รอยเขียวช้ำหายยากกว่าเดิม แต่หากโดยปกติ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีอาการเขียวช้ำง่าย สามารถข้ามข้อนี้ไปได้
 3. กรณีมีโรคประจำตัว ควรแจ้งคุณหมอก่อนทำ 
 4. ควรแจ้งคุณหมอหากเคยผ่าตัดริมฝีปากบางมาก่อน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำ ที่ LBC Clinic เรามีคุณหมอดูแลดีไซน์รูปแบบเคสต่อเคส การที่คุณหมอทราบประวัติการผ่าตัดมาก่อน จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ปากของคุณออกมาได้สวยตามความต้องการมากที่สุด

6. ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ทายาชาแบบครีมทิ้งไว้ประมาณ 45 - 60 นาที  
 2. คุณหมอประเมินทรงปาก และฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ริมฝีปาก ในแต่ละเคสจะใช้เทคนิคและระยะเวลาในการฉีดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับทรงที่ต้องการ รูปริมฝีปากก่อนทำ และเนื้อปากของแต่ละเคส
 3. ระหว่างฉีด คุณหมอจะหยุดฉีดเพื่อให้เช็กทรงเป็นระยะ และสอบถามความพึงพอใจ หากรู้สึกเจ็บสามารถแจ้งคุณหมอได้ทันที เรียกได้ว่าถ้าไม่รู้จะใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ให้มาหาเรา เพราะที่นี่เรามีคุณหมอใจดี ฉีดไป ชวนคุยไป พร้อมให้เลือกทรงฉีดฟิลเลอร์ปากได้ตามความต้องการ
 4. ได้ทรงปากสวยตามชอบใจแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาไปรับยาด้านหน้าเคาน์เตอร์ และอธิบายวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก และสามารถกลับบ้านหรือไปทำธุระต่อได้ โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น

7. ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

ตอบตามตรงเลยว่า ไม่เจ็บมาก ก่อนทำ ทายาชาแบบครีมให้ และตัวฟิลเลอร์เอง มีแบบผสมยาชาแบบฉีดอยู่ด้วยแล้ว เพราะฉะนั้นถือว่า เจ็บแบบทนได้ ไม่ได้เจ็บมากมาย บางรายบอกคุณหมอว่า กดสิวเจ็บกว่าด้วยซ้ำ  อยากสวยต้องสู้ หมอคิดว่าการฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่เจ็บเกินไปแน่นอน

8. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่?

ปกติจะเริ่มต้นอยู่ที่ปริมาณ 1 ซีซี ราคา 13,900 บาท

การฉีดฟิลเลอร์ปากกับเรา คุณหมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์เติมปากยี่ห้อ เรสไทเลน (Restylane) ที่นำเข้าจากประเทศสวีเดนโดยบริษัท Galderma โดยสามารถเช็กล็อตสินค้า หรือโทรสอบถามทางบริษัทเพื่อความมั่นใจได้ที่เบอร์ 02-0231800 ต่อ 402

Lbc Clinic ฟิลเลอร์ Check List

9. ฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานไหม?

โดยปกติหลังทำจะสามารถอยู่ได้นาน 8 เดือน - 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคนว่าสามารถทำตามคำแนะนำของคุณหมอได้มากน้อยเท่าไหร่ ทั้งนี้เพื่อรักษาผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ปากให้คงอยู่ยาวนานที่สุด

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก


การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

10. ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ?

สำหรับคนที่กำลังลังเล ตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เรามีแนวทางการเลือกสถานบริการที่เหมาะสมมาฝาก

 1. ตัดสินใจก่อนว่า หลังทำมาแล้วจะพอใจกับผลลัพธ์ไหม โดยการเลือกดูรีวิว เพื่อเทียบกับรูปปากที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากตัวเองประกอบการตัดสินใจ
 2. เลือกราคา ให้ตรงตามความต้องการ คูณหารกับฝีมือแพทย์ แล้วออกมาตรงใจของเรามากที่สุด
 3. เลือกแพทย์หรือคลินิกและสถานพยาบาลที่เรามั่นใจว่ามีประสบการณ์ และความชำนาญมากเพียงพอ จากการดูรีวิวแพทย์ ก่อนจะทักไปโดยตรง หรือนัดวันเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนทำได้ทันที เรียกได้ว่าตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ปากทั้งที ทำครั้งเดียวให้ดี ให้สวยถูกใจเราไปเลย
รวมรีวิวฉีดปาก *ผลลัพท์การรักษาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?!
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?! LBC จบปัญหานี้ได้ใน 15 นาที
- โพสเมื่อ 09/05/2023
BELOTERO REVIVE ฟิลเลอร์นางฟ้า ให้งานผิวหน้า 4 มิติ!
ฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก! มาถึง LBC แล้วค่าา~
- โพสเมื่อ 21/04/2023
เทียบโปรเบิ้ลมาแรง หน้าสวยแพงรับ SUMMER
อยากสวยเป๊ะรับ Summer เลือกโปรไหนดีคะ?
- โพสเมื่อ 05/04/2023
CHANEL หน้าใสเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
CHANEL หน้าใสตัวฮิตจากเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
- โพสเมื่อ 16/03/2023