ฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรม ทางรอดสาวยุคใหม่ | LBCClinic.com
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
ฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรม ทางรอดสาวยุคใหม่
- โพสเมื่อ 20/08/2020

แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบท็อกซ์ ทางรอดของสาวยุคใหม่!

ปัจจุบันนี้ โรคออฟฟิศซินโดรม ใคร ๆ ก็เป็นกันง่าย ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ มนุษย์เงินเดือนเป็นส่วนใหญ่ เพราะต้องนั่งทำงานใช้แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ตลอดเวลา แถมยังอยู่ที่โต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน และเนื่องจากงานในออฟฟิศโดยส่วนใหญ่มักเป็นงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่ ทำให้แทบจะไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งจากการค้างอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน และถ้าหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี กล้ามเนื้อบางส่วนจะขมวดเป็นก้อนตึง ทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ จนกลายเป็นปัญหาที่ต้องวิ่งวุ่นหาวิธีแก้โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) กันในอนาคตนั่นเอง

ใครที่มีแนวโน้มเป็นออฟฟิศซินโดรมบ้าง?

ใครที่มีแนวโน้มเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมบ้าง?

  1. มีอาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ หรือบางรายอาจมีอาการปวดเกร็งจนไม่สามารถหันคอ ก้ม และเงยหน้าได้เลย

  2. มีอาการยกแขนไม่ขึ้น และบางรายอาจมีอาการชาไปที่มือหรือนิ้วมือด้วย

  3. มีอาการปวดหลัง หนึ่งในอาการที่พบได้บ่อยที่สุด เกิดจากการที่เรานั่งทำงานหรือยืนติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเคสที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงติดต่อกันตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ง่าย

  4. มีอาการปวดศีรษะ ในแต่ละวันคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ หรืออาจจะเริ่มจากการเป็นไมเกรน ซึ่งหากปล่อยไว้จะยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ จึงต้องรีบหาวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมโดยด่วน

ใครที่สังเกตตัวเองแล้วว่าเริ่มมีอาการดังที่กล่าวมา หรือเริ่มรู้สึกปวดตามบริเวณต่าง ๆ ในระหว่างวันที่นั่งทำงาน สามารถแก้โรคออฟฟิศซินโดรมได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

5 วิธีแก้ออฟฟิศซินโดรม บอกลาอาการปวดให้หายขาด

1. การออกกำลังกาย 

วิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ง่ายที่สุดคือ การออกกำลังกายเบา ๆ อย่างน้อยวันละ 15 นาทีหลังเลิกงาน เป็นการคลายกล้ามเนื้อและช่วยฟื้นฟูให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

2. การปรับพฤติกรรมการทำงาน 

พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ เปลี่ยนท่านั่ง และขยับตัวบ่อย ๆ ในช่วงเวลาระหว่างวัน ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวด พร้อมลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

3. การฝังเข็ม 

การฝังเข็มนั้นเป็นทางเลือกหนึ่งของวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรม ตามแนวทางการรักษาและบำบัดความเจ็บป่วยตามตำราแพทย์แผนจีนที่มีมานานมากกว่า 2,000 ปี วิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยการฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดต่าง ๆ ในร่างกายที่มีอาการปวด ได้แก่ บริเวณต้นคอ บ่าไหล่ และแขนช่วงล่าง เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

4. การรับประทานยา 

หากอาการปวดนั้นกระทบการใช้ชีวิตประจำวันมากเกินไป อาจจะต้องใช้ยาในการรักษา ซึ่งยารับประทานแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ใช้บ่อยมี 4 กลุ่ม คือ ยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟน ยาคลายกล้ามเนื้อ (Muscle Relaxants) ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล และยาคลายกังวล


5. การฉีดโบทอก

การฉีดโบท็อกซ์ตรงตำแหน่งที่ปวดอย่างบริเวณบ่าและไหล่ เป็นอีกหนึ่งวิธีได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่ปวดมากที่สุด ช่วยบรรเทาอาการปวดได้นาน 4-6 เดือน ซึ่งในปัจจุบันหลายประเทศนำการฉีดโบท็อกซ์มาเป็นหนึ่งในวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรม เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยกันมากขึ้น เพราะสามารถคลายกล้ามเนื้อได้เฉพาะจุดและมีผลลัพธ์ที่ไวกว่าการใช้ยานวดคลายกล้ามเนื้อ คนไข้จะรู้สึกดีขึ้นทันทีหลังฉีด แถมยังอยู่ได้นาน นอกจากนี้ ยังเป็นวิธีที่เกิดผลข้างเคียงหลังฉีดน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ

การฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรมต่างจากการนวดแก้ปวดเมื่อยอย่างไร?

การฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อเพื่อแก้ออฟฟิศซินโดรม ถือเป็นวิธีรักษาที่ตรงจุดและยังเห็นผลไวมากกว่าการนวด เพราะตัวยาจะออกฤทธิ์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทันทีหลังฉีด และจะรู้สึกถึงผลลัพธ์ได้มากขึ้นใน 1-2 สัปดาห์ นอกจากนี้ การฉีดโบท็อกซ์ ยังเป็นวิธีเดียวของการแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อเกิดความเจ็บปวดหรือบวมช้ำอีกด้วย

การฉีดโบท็อกซ์ เป็นวิธีแก้ Office Syndrome ที่มีผลข้างเคียงไหม?

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการฉีดโบท็อกซ์นั้นมีน้อยมาก ในบางรายอาจจะรู้สึกปวดเมื่อยที่บ่าและไหล่เพียงเล็กน้อย แต่อาการจะหายไปภายใน 1-2 วัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้โบท็อกซ์กลายเป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ปลอดภัยและไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดมีขนาดเล็กลงอีกด้วย ดังนั้น เมื่อฉีดที่บริเวณบ่าและไหล่ ผลพลอยได้นอกจากลดอาการปวด คือลำคอระหงที่ส่งผลให้ร่างกายดูเพรียวบางลงอีกด้วย

สำหรับใครที่ชื่นชอบการนวด หลังการฉีดโบท็อกซ์แล้วก็ยังสามารถเข้ารับการนวดคลายกล้ามเนื้อได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลถึงผลกระทบใด ๆ

สรุปข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรม

  • เห็นผลไว รู้สึกถึงผลลัพธ์ได้ชัดเจน

  • ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุดถึง 6 เดือน บอกลาอาการปวดเมื่อยกวนใจที่ทำให้งานสะดุด

  • ไม่เจ็บปวด ไม่ทำให้กล้ามเนื้อบวมช้ำหรืออักเสบ

  • ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

  • ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเล็กลง ทำให้บ่าและไหล่ดูเพรียวขึ้น

หากสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดคอ บ่า ไหล่ และมีอาการตึงของกล้ามเนื้อ สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ LBC Clinic เพื่อทำการแก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบท็อกซ์ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เราคือคลินิกความงามที่ดูแลโดยแพทย์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านหัตถการตัวจริงที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียดในทุกเคส เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


โปรโมชั่น โบบ่า แก้ออฟฟิศซินโดรมตอนนี้ !

ราคา 6,900฿ ไม่จำกัดยูนิต พร้อมเติมฟรี 1 ครั้ง ทุกเคสLBC แอลบีซี คลินิก เลอบิวทิส รัชดา 3

⏰เปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.

อยากสวย ไม่รู้ต้องเลือกโปรไหน คุณหมอเลือกให้เลยค่ะ❗️

คลิกแอดไลน์มา 👉🏻 bit.ly/lbcclinic

inbox 👉🏻 m.me/lebeautis

โทรปรึกษารูปหน้าฟรี

📲 092-3918811

📲 092-6812211

☎️ 02-6421058
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?!
อายุแค่นี้มีร่องแก้มแล้วหรอ ?! LBC จบปัญหานี้ได้ใน 15 นาที
- โพสเมื่อ 09/05/2023
BELOTERO REVIVE ฟิลเลอร์นางฟ้า ให้งานผิวหน้า 4 มิติ!
ฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก! มาถึง LBC แล้วค่าา~
- โพสเมื่อ 21/04/2023
เทียบโปรเบิ้ลมาแรง หน้าสวยแพงรับ SUMMER
อยากสวยเป๊ะรับ Summer เลือกโปรไหนดีคะ?
- โพสเมื่อ 05/04/2023
CHANEL หน้าใสเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
CHANEL หน้าใสตัวฮิตจากเกาหลี Landing ถึง LBC แล้วค่ะ !!
- โพสเมื่อ 16/03/2023