แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบทอก ทางรอดสาวยุค 2020 | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบทอก ทางรอดสาวยุค 2020

- โพสเมื่อ 20/08/2020

        ปัจจุบัน ออฟฟิศซินโดรม ใคร ๆ ก็เป็นกันง๊ายยง่าย เพราะสาว ๆ มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ต้องนั่งทำงานใช้แท็บเลต คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ตลอดเวลา แถมยังอยู่ที่โต๊ะทำงานทั้งวัน เนื่องจากงานในออฟฟิศโดยส่วนใหญ่เป็นงานที่ไม่ต้องใช้แรง ไม่ต้องไปยกของหนัก นั่งทำงานในห้องแอร์ ส่งผลกระทบให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งค้างท่าเดิม และบางส่วนถูกยืดค้าง เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนโดยไม่ได้แก้ออฟฟิศซินโดรมอย่างถูกวิธี กล้ามเนื้อบางส่วนจะขมวดเป็นก้อนตึง และทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อได้นั่นเอง


ใครที่มีแนวโน้มว่าจะเป็น ออฟฟิศ ซินโดรม บ้าง??

1.อาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ หรือ บางรายอาจมีอาการปวดเกร็งจนอาจหันคอ ก้ม หรือเงยไม่ได้เลย

2.อาการยกแขนไม่ขึ้น และบางรายอาจมีอาการชาไปที่มือหรือนิ้วมือด้วย

3.อาการปวดหลัง เป็นอีกหนึ่งอาการที่พบได้บ่อยสุด  เกิดจากการที่เรานั่งทำงานติดต่อกันนานๆ หรืองานที่ต้องยืนนานๆ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งเกิดอาการปวดหลังได้ง่าย

4.อาการปวดศีรษะ ในแต่ละวันคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ หรือเริ่มแรกอาจจะเริ่มจากการเป็นไมเกรนก่อนนั่นเอง จึงต้องรีบแก้ออฟฟิศซินโดรมโดยด่วน
แต่อย่างไรก็ตาม หากเป็นแบบไม่รุนแรง อาการเป็นเฉพาะตอนทำงาน ก็มีวิธีแก้โรค Office Syndrome ให้เลือกมากมาย 

‘ออฟฟิศ ซินโดรม’ รักษาได้! ง่ายๆ แค่ 5 วิธี 

1. วิธีแก้ Office Syndrome ที่ง่ายที่สุดคือการออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 15 นาที หลังเลิกงาน 

2. การปรับพฤติกรรมการทำงาน พยายามลุกขึ้นมาขยับตัวตลอด ในช่วงเวลาทำงานก็จะช่วยได้มากยิ่งขึ้น 

3. การฝังเข็ม เป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษา หรือบำบัดความเจ็บป่วย ตามแนวทางของแพทย์แผนจีนที่มีมามากกว่า 2,000 ปี วิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยการฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกายที่มีอาการปวด ได้แก่ บริเวณต้นคอ บ่าไหล่ และแขนช่วงล่าง ซึ่งอยู่ที่เส้นลมปราณ เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

4. การรับประทานยา หลังจากมีอาการปวด หรือมีการปวดที่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันเกินไป ยารับประทานแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ใช้บ่อย มี 4 กลุ่ม คือ ยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟน, ยาคลายกล้ามเนื้อ (Muscle Relaxants), ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล, ยาคลายกังวล


5. การฉีดโบทอก การฉีดตรงตำแหน่งที่ปวด อย่างเช่น การโบบ่าไหล่ ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นส่วนที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ปวดมากที่สุด  แต่พบว่าได้ผลแค่ชั่วคราว ประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งในปัจจุบัน หลายประเทศได้นำเอาการฉีดโบทอกมาเป็นหนึ่งในวิธีแก้ Office Syndrome เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยกันมากขึ้น เพราะมีผลต่อการคลายกล้ามเนื้อได้เฉพาะจุดดีและไวกว่ายานวด และคนไข้จะดีขึ้นทันทีหลังฉีด แถมยังอยู่ได้นาน ทำให้รู้สึกสบายและหายขาดได้นาน ๆ และผลข้างเคียงหลังฉีดในตำแหน่งกล้ามเนื้อตรงช่วงบ่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาวิธีอื่น ๆ 


แต่มันต่างจากการนวดแก้ปวดเมื่อยแก้ออฟฟิศซินโดรมอย่างไร?

      ส่วนใหญ่ การฉีดโบทอกคลายกล้ามเนื้อ เพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมนั้น เป็นวิธีรักษาที่ตรงจุดมากกว่าการนวด และยังเห็นผลไวมากกว่า ทำให้รู้สึกคลายได้ทันทีหลังฉีด และจะดีขึ้นมากใน 1-2 สัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่ทำให้ผิวหรือกล้ามเนื้อช้ำจากการกดทับจากการนวดนั่นเอง

มีผลข้างเคียงจากการฉีดแก้ออฟฟิศซินโดรมไหม แล้วยังไปนวดได้อยู่ไหม?

      ส่วนน้อยที่จะมีผลข้างเคียง บางรายอาจจะมีการเมื่อยบ่าไหล่นิด ๆ แต่อาการจะหายไปภายใน 1-2 วัน เป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่มีอันตราย นอกจากนี้ บริเวณที่ฉีดจะมีขนาดกล้ามเล็กลงอีกด้วย ถ้าหากเราฉีดตรงบ่า ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณตรงบ่าก็จะเล็กลง สำหรับผู้หญิงก็จะทำให้ตัวบางขึ้นอีกด้วย 

หลังฉีดโบไป หากยังอยากไปนวดก็ยังสามารถนวดได้ปกติโปรโมชั่น โบบ่า แก้ออฟฟิศซินโดรมตอนนี้ !

ราคา 6,900฿ ไม่จำกัดยูนิต พร้อมเติมฟรี 1 ครั้ง ทุกเคส


LBC แอลบีซี คลินิก เลอบิวทิส รัชดา 3

⏰เปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.

อยากสวย ไม่รู้ต้องเลือกโปรไหน คุณหมอเลือกให้เลยค่ะ❗️

คลิกแอดไลน์มา 👉🏻 bit.ly/lbcclinic

inbox 👉🏻 m.me/lebeautis

โทรปรึกษารูปหน้าฟรี

📲 092-3918811

📲 092-6812211

☎️ 02-6421058
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
อยากหุ่นดีแต่ไม่มีเวลาแล้ววว ต้องดู! ตัวเลือกหุ่นสวยของ LBC Clinic เปลี่ยนให้เพรียวตรงใจและเห็นผลจริง
ฮายยย! สาวๆ ทุกคนน เคยเป็นกันมั้ย? เวลาที่ตัวเองบ่นเรื่องรูปร่างว่า ‘อยากหุ่นเป๊ะอ้าา’ คนอื่นก็มีแต่จะไล่ไปกินอาหารคลีนสิ ไปออกกำลังกายสิ ความจริงมันก็ควรจะเป็นแบบนั้นนั่นแหละ เพราะการออกกำลังกายเป็นทางเลือกลดน้ำหนักที่ดีที่สุด แต่ถ้าเรามีเวลาจำกัดล่ะ หรือ ถ้าเราไม่สะดวกที่จะออกกำลังกายเป็นประจำแต่จำเป็นที่จะต้องใช้หุ่นสวยเร็วๆ นี้ล่ะ?! ก็ต้องหาตัวช่วยกันใช่มั้ยคะ วันนี้เลยขอมาแนะนำทางลัดแบบติดสปีดด้วยโปรแกรมสลายไขมันของ LBC Clinic ดีแค่ไหนตอบโจทย์ใครบ้างมาดู!
- โพสเมื่อ 14/11/2020
รีวิวพลีชีพ ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา
รีวิว ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา ใครที่จัดฟันแล้วขมับตอบ ขมับยุบ ทำให้โหนกแก้มชัดเฉยเลย มีทางแก้คือเสริมซิลิโคนขมับ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หรือจะทุบโหนกไปเลยก็ได้น้าาา แต่วันนี้แจมจะมารีวิวฉีดฟิลเลอร์ค่า
- โพสเมื่อ 14/10/2020
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020