แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบทอก ทางรอดสาวยุค 2020 | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบทอก ทางรอดสาวยุค 2020

- โพสเมื่อ 20/08/2020

        ปัจจุบัน ออฟฟิศซินโดรม ใคร ๆ ก็เป็นกันง๊ายยง่าย เพราะสาว ๆ มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ต้องนั่งทำงานใช้แท็บเลต คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ตลอดเวลา แถมยังอยู่ที่โต๊ะทำงานทั้งวัน เนื่องจากงานในออฟฟิศโดยส่วนใหญ่เป็นงานที่ไม่ต้องใช้แรง ไม่ต้องไปยกของหนัก นั่งทำงานในห้องแอร์ ส่งผลกระทบให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งค้างท่าเดิม และบางส่วนถูกยืดค้าง เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนโดยไม่ได้แก้ออฟฟิศซินโดรมอย่างถูกวิธี กล้ามเนื้อบางส่วนจะขมวดเป็นก้อนตึง และทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อได้นั่นเอง


ใครที่มีแนวโน้มว่าจะเป็น ออฟฟิศ ซินโดรม บ้าง??

1.อาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ หรือ บางรายอาจมีอาการปวดเกร็งจนอาจหันคอ ก้ม หรือเงยไม่ได้เลย

2.อาการยกแขนไม่ขึ้น และบางรายอาจมีอาการชาไปที่มือหรือนิ้วมือด้วย

3.อาการปวดหลัง เป็นอีกหนึ่งอาการที่พบได้บ่อยสุด  เกิดจากการที่เรานั่งทำงานติดต่อกันนานๆ หรืองานที่ต้องยืนนานๆ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งเกิดอาการปวดหลังได้ง่าย

4.อาการปวดศีรษะ ในแต่ละวันคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ หรือเริ่มแรกอาจจะเริ่มจากการเป็นไมเกรนก่อนนั่นเอง จึงต้องรีบแก้ออฟฟิศซินโดรมโดยด่วน
แต่อย่างไรก็ตาม หากเป็นแบบไม่รุนแรง อาการเป็นเฉพาะตอนทำงาน ก็มีวิธีแก้โรค Office Syndrome ให้เลือกมากมาย 

‘ออฟฟิศ ซินโดรม’ รักษาได้! ง่ายๆ แค่ 5 วิธี 

1. วิธีแก้ Office Syndrome ที่ง่ายที่สุดคือการออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 15 นาที หลังเลิกงาน 

2. การปรับพฤติกรรมการทำงาน พยายามลุกขึ้นมาขยับตัวตลอด ในช่วงเวลาทำงานก็จะช่วยได้มากยิ่งขึ้น 

3. การฝังเข็ม เป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษา หรือบำบัดความเจ็บป่วย ตามแนวทางของแพทย์แผนจีนที่มีมามากกว่า 2,000 ปี วิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยการฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกายที่มีอาการปวด ได้แก่ บริเวณต้นคอ บ่าไหล่ และแขนช่วงล่าง ซึ่งอยู่ที่เส้นลมปราณ เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

4. การรับประทานยา หลังจากมีอาการปวด หรือมีการปวดที่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันเกินไป ยารับประทานแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ใช้บ่อย มี 4 กลุ่ม คือ ยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟน, ยาคลายกล้ามเนื้อ (Muscle Relaxants), ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล, ยาคลายกังวล


5. การฉีดโบทอก การฉีดตรงตำแหน่งที่ปวด อย่างเช่น การโบบ่าไหล่ ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นส่วนที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ปวดมากที่สุด  แต่พบว่าได้ผลแค่ชั่วคราว ประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งในปัจจุบัน หลายประเทศได้นำเอาการฉีดโบทอกมาเป็นหนึ่งในวิธีแก้ Office Syndrome เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยกันมากขึ้น เพราะมีผลต่อการคลายกล้ามเนื้อได้เฉพาะจุดดีและไวกว่ายานวด และคนไข้จะดีขึ้นทันทีหลังฉีด แถมยังอยู่ได้นาน ทำให้รู้สึกสบายและหายขาดได้นาน ๆ และผลข้างเคียงหลังฉีดในตำแหน่งกล้ามเนื้อตรงช่วงบ่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาวิธีอื่น ๆ 


แต่มันต่างจากการนวดแก้ปวดเมื่อยแก้ออฟฟิศซินโดรมอย่างไร?

      ส่วนใหญ่ การฉีดโบทอกคลายกล้ามเนื้อ เพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมนั้น เป็นวิธีรักษาที่ตรงจุดมากกว่าการนวด และยังเห็นผลไวมากกว่า ทำให้รู้สึกคลายได้ทันทีหลังฉีด และจะดีขึ้นมากใน 1-2 สัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่ทำให้ผิวหรือกล้ามเนื้อช้ำจากการกดทับจากการนวดนั่นเอง

มีผลข้างเคียงจากการฉีดแก้ออฟฟิศซินโดรมไหม แล้วยังไปนวดได้อยู่ไหม?

      ส่วนน้อยที่จะมีผลข้างเคียง บางรายอาจจะมีการเมื่อยบ่าไหล่นิด ๆ แต่อาการจะหายไปภายใน 1-2 วัน เป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่มีอันตราย นอกจากนี้ บริเวณที่ฉีดจะมีขนาดกล้ามเล็กลงอีกด้วย ถ้าหากเราฉีดตรงบ่า ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณตรงบ่าก็จะเล็กลง สำหรับผู้หญิงก็จะทำให้ตัวบางขึ้นอีกด้วย 

หลังฉีดโบไป หากยังอยากไปนวดก็ยังสามารถนวดได้ปกติโปรโมชั่น โบบ่า แก้ออฟฟิศซินโดรมตอนนี้ !

ราคา 6,900฿ ไม่จำกัดยูนิต พร้อมเติมฟรี 1 ครั้ง ทุกเคส


LBC แอลบีซี คลินิก เลอบิวทิส รัชดา 3

⏰เปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.

อยากสวย ไม่รู้ต้องเลือกโปรไหน คุณหมอเลือกให้เลยค่ะ❗️

คลิกแอดไลน์มา 👉🏻 bit.ly/lbcclinic

inbox 👉🏻 m.me/lebeautis

โทรปรึกษารูปหน้าฟรี

📲 092-3918811

📲 092-6812211

☎️ 02-6421058
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
ไขข้อข้องใจ โบทอก VS ร้อยไหม รูปหน้าแบบไหนทำแล้วป๊างงงง !!
ปัจจัยที่ 5 คือหน้าต้องเรียว อยากหน้าเรียวจังเลย ว่าจะไปโบทอก แล้วต่อด้วยร้อยไหมคงจะดี แต่เอ๊ะรูปหน้าแบบนี้จะเหมาะไหมนะ มาหาคำตอบกันดีกว่า
- โพสเมื่อ 25/03/2021
ฉีดโบทอก VS ฟิลเลอร์ ต่างกันยังไง อยากหน้าเรียวทำแบบไหนดี?
โบทอก ฟิลเลอร์ วินาทีนี้บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ว่ามันแตกต่างกันยังไงนั้นหลายคนคงยังสงสัยกันใช่มั้ยครับ วันนี้แอลบีซีจะมาบอกทุกคนว่าโบทอกกับฟิลเลอร์นั้นต่างกันยังไง แต่ละอันเหมาะกับปัญหารูปหน้าแบบไหน มีข้อดียังไงบ้าง ไปเคลียร์ทุกข้อสงสัยกันเลย
- โพสเมื่อ 22/03/2021
5 เรื่องควรรู้ ก่อนเริ่มฉีดโบทอก
อยากฉีดโบให้หน้าวี แต่ความรู้ที่มียังไม่แน่น ! วันนี้เลยขอจัดเต็มทุกข้อสงสัยของต้าวโบทอกตัวนี้ว่าคืออะไรกันแน่คะ? ฉีดตรงไหน ? ฉีดเพื่ออะไร? แล้วอันตรายไหม? จะมาแถลงไขตรงนี้มารู้ไปพร้อมกันเลย
- โพสเมื่อ 18/03/2021
ออร่าไวท์ ตำนานความใส ที่ลูกสาวแอลบีซีไว้ใจมาตลอด
หากจะพูดถึงฉีดวิตามินผิวใสที่แอลบีซี ก็ต้องยกให้ ออร่าไวท์ ยืนหนึ่งในใจมาตลอด ด้วยสูตรที่ทางคลินิกพัฒนาให้เหมาะกับผิวสาวๆยุคนี้ ที่ต้องเจอความเปลี่ยนแปลงของอากาศ ทั้งร้อนและร้อนมากกก ทำให้ผิวคล้ำหรือแห้งเสียเกินรับมือ การฉีดวิตามินผิว ออร่าไวท์ จึงเป็นที่นิยมของสาวๆ ที่ต้องการดูแลตัวเองให้ผิวใสอยู่สม่ำเสมอ แม้ต้องจะเจอสภาพอากาศเลวร้ายหรือมลภาวะมากแค่ไหนก็ตาม
- โพสเมื่อ 18/03/2021