ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
แก้ออฟฟิศซินโดรมด้วยโบท็อกซ์ ทางรอดสาวยุค 2022
- โพสเมื่อ 20/08/2020

ปัจจุบันนี้ โรคออฟฟิศซินโดรม ใคร ๆ ก็เป็นกันง้ายง่าย เพราะสาว ๆ มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ต้องนั่งทำงานใช้แท็บเลต คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ตลอดเวลา แถมยังอยู่ที่โต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน และเนื่องจากงานในออฟฟิศโดยส่วนใหญ่มักเป็นงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่ แทบไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถ จึงส่งผลกระทบให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งจากการค้างอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ  หากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี กล้ามเนื้อบางส่วนจะขมวดเป็นก้อนตึง ทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ จนกลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้นั่นเอง


ใครที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นออฟฟิศซินโดรมบ้าง??

  1. มีอาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ หรือบางรายอาจมีอาการปวดเกร็งจนไม่สามารถหันคอ ก้มและเงยหน้าได้เลย
  2. มีอาการยกแขนไม่ขึ้น และบางรายอาจมีอาการชาไปที่มือหรือนิ้วมือด้วย
  3. มีอาการปวดหลัง เป็นอีกหนึ่งอาการที่พบได้บ่อยที่สุด เกิดจากการที่เรานั่งทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ หรือทำงานที่ต้องยืนนาน ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ง่าย
  4. มีอาการปวดศีรษะ ในแต่ละวันคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ หรืออาจจะเริ่มจากการเป็นไมเกรน ซึ่งหากปล่อยไว้จะยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ จึงต้องรีบหาวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมโดยด่วน


ใครที่สังเกตตัวเองแล้วว่าเริ่มมีอาการดังที่กล่าวมา หรือเริ่มรู้สึกปวดตามบริเวณต่าง ๆ ในระหว่างวันที่นั่งทำงาน สามารถรักษาเบื้องต้นได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้


‘ออฟฟิศซินโดรม’ รักษาได้ง่ายๆ แค่ 5 วิธี!


1. การออกกำลังกาย 

วิธีแก้ Office Syndrome ที่ง่ายที่สุดคือ การออกกำลังกายเบา ๆ อย่างน้อยวันละ 15 นาทีหลังเลิกงาน เป็นการคลายกล้ามเนื้อและช่วยฟื้นฟูให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

2. การปรับพฤติกรรมการทำงาน 

พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ เปลี่ยนท่านั่ง และขยับตัวบ่อย ๆ ระหว่างวัน ก็จะช่วยลดอาการปวดได้เป็นอย่างดี

3. การฝังเข็ม 

การฝังเข็มนั้นเป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษาและบำบัดความเจ็บป่วยตามแนวทางของแพทย์แผนจีนที่มีมามากกว่า 2,000 ปี วิธีแก้โรคออฟฟิศซินโดรมด้วยการฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดต่าง ๆ ในร่างกายที่มีอาการปวด ได้แก่ บริเวณต้นคอ บ่าไหล่ และแขนช่วงล่าง เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย

4. การรับประทานยา 

หากอาการปวดนั้นกระทบการใช้ชีวิตประจำวันมากเกินไปอาจจะต้องใช้ยาในการรักษา ซึ่งยารับประทานแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ใช้บ่อยมี 4 กลุ่ม คือ ยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟน ยาคลายกล้ามเนื้อ (Muscle Relaxants) ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล และยาคลายกังวล5. การฉีดโบทอก

การฉีดโบท็อกซ์ตรงตำแหน่งที่ปวดอย่างบริเวณบ่าและไหล่เป็นอีกหนึ่งวิธีได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่ปวดมากที่สุด ช่วยบรรเทาอาการปวดได้นาน 4-6 เดือน ซึ่งในปัจจุบันหลายประเทศได้นำเอาการฉีดโบท็อกซ์มาเป็นหนึ่งในวิธีแก้โรค Office Syndrome เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยกันมากขึ้น เพราะสามารถคลายกล้ามเนื้อได้เฉพาะจุดและมีผลลัพธ์ที่ไวกว่าการใช้ยานวดคลายกล้ามเนื้อ คนไข้จะรู้สึกดีขึ้นทันทีหลังฉีด แถมยังอยู่ได้นาน นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่เกิดผลข้างเคียงหลังฉีดน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ 


การฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรมต่างจากการนวดแก้ปวดเมื่อยอย่างไร

การฉีดโบท็อกซ์คลายกล้ามเนื้อเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมนั้นเป็นวิธีรักษาที่ตรงจุดมากกว่าการนวด และยังเห็นผลไวมากกว่า ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทันทีหลังฉีด และจะรู้สึกถึงผลลัพธ์ได้มากขึ้นใน 1-2 สัปดาห์ และการฉีดโบท็อกซ์นั้นยังเป็นการแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อเกิดความเจ็บปวดหรือบวมช้ำ


การฉีดโบท็อกซ์แก้ Office Syndrome มีผลข้างเคียงไหม

ผลข้างเคียงที่เกิดจากการฉีดโบท็อกซ์นั้นมีน้อยมาก ในบางรายอาจจะรู้สึกปวดเมื่อยที่บ่าและไหล่เพียงเล็กน้อย แต่อาการจะหายไปภายใน 1-2 วัน จึงเป็นวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ปลอดภัยและไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดมีขนาดเล็กลงอีกด้วย ดังนั้นเมื่อฉีดที่บริเวณบ่าและไหล่ จึงทำให้สาว ๆ ดูมีร่างกายที่เพรียวบางขึ้น 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการนวด หลังการฉีดโบท็อกซ์แล้วก็ยังสามารถเข้ารับการนวดคลายกล้ามเนื้อได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลถึงผลกระทบใด ๆ 


สรุปข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์แก้ออฟฟิศซินโดรม

  • เห็นผลไว รู้สึกถึงผลลัพธ์ได้ชัดเจน

  • ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุดถึง 6 เดือน บอกลาอาการปวดเมื่อยกวนใจที่ทำให้งานสะดุด

  • ไม่เจ็บปวด ไม่ทำให้กล้ามเนื้อบวมช้ำหรืออักเสบ

  • ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

  • ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเล็กลง ทำให้บ่าและไหล่ดูเพรียวขึ้น
โปรโมชั่น โบบ่า แก้ออฟฟิศซินโดรมตอนนี้ !

ราคา 6,900฿ ไม่จำกัดยูนิต พร้อมเติมฟรี 1 ครั้ง ทุกเคสLBC แอลบีซี คลินิก เลอบิวทิส รัชดา 3

⏰เปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.

อยากสวย ไม่รู้ต้องเลือกโปรไหน คุณหมอเลือกให้เลยค่ะ❗️

คลิกแอดไลน์มา 👉🏻 bit.ly/lbcclinic

inbox 👉🏻 m.me/lebeautis

โทรปรึกษารูปหน้าฟรี

📲 092-3918811

📲 092-6812211

☎️ 02-6421058
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
อยากหน้าเรียว ผิวใส เลือกโปรไหนดี?!
โปร 2.2 กับ โปร 1.1 ต่างกันยังไงคะ?
- โพสเมื่อ 27/01/2023
REJURAN กับ FILLER ฉีดพร้อมกันได้ไหม !?
REJURAN หน้าใส ทำพร้อมกับ FILLER ได้ไหมคะ? LBC มีคำตอบให้ค่ะ
- โพสเมื่อ 11/01/2023
REJURAN ตัวดังเกาหลี ผิวดีเหมือนเกิดใหม่ใน 3 วัน !?
เปิดประสบการณ์ใหม่ หน้าใสจนคนทัก! ด้วย REJURAN หน้าใสตัวดังจากเกาหลี
- โพสเมื่อ 07/12/2022
เทียบโปรขายดี เลือกโปรไหนดี !?
Size 3XL กับ Size XXL ต่างกันยังไง ?
- โพสเมื่อ 09/08/2022