Blogs View | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

5 วิธีแก้ ‘ออฟฟิศ ซินโดรม’ โรคสุดฮิตของสาวออฟฟิศยุค 2020

- โพสเมื่อ 20/08/2020

        ปัจจุบัน ออฟฟิศ ซินโดรม ใครๆก็เป็นกันง๊ายยง่าย เพราะสาวๆมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ต้องนั่ง ทำงานใช้แท็บเลต คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ตลอดเวลา แถมยังอยู่ที่โต๊ะทำงานทั้งวัน เนื่องจากงานในออฟฟิศโดยส่วนใหญ่เป็นงานที่ไม่ต้องใช้แรง ไม่ต้องไปยกของหนัก นั่งทำงานในห้องแอร์ ส่งผลกระทบให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งค้างท่าเดิม และบางส่วนถูกยืดค้าง เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนโดยไม่ได้รับการแก้ไข กล้ามเนื้อบางส่วนจะขมวดเป็นก้อนตึง และทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อได้นั่นเอง


ใครที่มีแนวโน้มว่าจะเป็น ออฟฟิศ ซินโดรม บ้าง??

1.อาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ หรือ บางรายอาจมีอาการปวดเกร็งจนอาจหันคอ ก้ม หรือเงยไม่ได้เลย

2.อาการยกแขนไม่ขึ้น และบางรายอาจมีอาการชาไปที่มือหรือนิ้วมือด้วย

3.อาการปวดหลัง เป็นอีกหนึ่งอาการที่พบได้บ่อยสุด  เกิดจากการที่เรานั่งทำงานติดต่อกันนานๆ หรืองานที่ต้องยืนนานๆ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงตลอดทั้งวันด้วยแล้ว ยิ่งเกิดอาการปวดหลังได้ง่าย

4.อาการปวดศีรษะ ในแต่ละวันคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่จะเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ หรือเริ่มแรกอาจจะเริ่มจากการเป็นไมเกรนก่อนนั่นเอง
แต่อย่างไรก็ตาม หากเป็นแบบไม่รุนแรง อาการเป็นเฉพาะตอนทำงาน 

‘ออฟฟิศ ซินโดรม’ รักษาได้! ง่ายๆ แค่ 5 วิธี 

1. วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดคือการออกกำลังกาย อย่างน้อยวันละ 15 นาที หลังเลิกงาน 

2. การปรับพฤติกรรมการทำงาน พยายามลุกขึ้นมาขยับตัวตลอด ในช่วงเวลาทำงานก็จะช่วยได้มากยิ่งขึ้น 

3.การฝังเข็ม เป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษา หรือบำบัดความเจ็บป่วย ตามแนวทางของแพทย์แผนจีนที่มีมามากกว่า 2,000 ปี วิธีการคือ การแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกายที่มีอาการปวด คือ บริเวณต้นคอ บ่าไหล่ และแขนช่วงล่าง ซึ่งอยู่ที่เส้นลมปราณ เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย 

4.การรับประทานยา หลังจากมีอาการปวด หรือมีการปวดที่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันเกินไป  ยารับประทานที่ใช้บ่อย มี 4 กลุ่ม คือ ยาแก้ปวดและต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟน,ยาคลายกล้ามเนื้อ (muscle relaxants), ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล,ยาคลายกังวล


5. การฉีดโบทอก เพราะการฉีดตรงตำแหน่งที่ปวด อย่างเช่า การโบบ่าไหล่ เพราะเป็นส่วนที่สาวๆส่วนใหญ่ปวดมากที่สุด  แต่พบว่าได้ผลแค่ชั่วคราว ประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งในปัจจุบัน หลายประเทศได้นำเอาการฉีดโบ มารักษาอาการปวดเมื่อยจากโรคออฟฟิศซินโดรมกันมากขึ้น เพราะมีผลต่อการคลายกล้ามเนื้อได้เฉพาะจุดดีและไวกว่ายานวด และคนไข้จะดีขึ้นทันทีหลังฉีด แถมยังอยู่ได้นาน ทำให้รู้สึกสบายและหายขาดได้นานๆ และผลข้างเคียงหลังฉีดในตำแหน่งกล้ามเนื้อตรงช่วงบ่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาอื่นๆ 


แต่มันต่างจากการนวดแก้ปวดเมื่อยอย่างไร?

      ส่วนใหญ่ที่ฉีดโบทอกคลายกล้ามเนื้อ เพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมนั้น เป็นวิธีรักษาที่ตรงจุดมากกว่าการนวด และยังเห็นผลไวมากกว่า ทำให้รู้สึกคลายได้ทันทีหลังฉีด และจะดีขึ้นมากใน 1-2 สัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีนี้จะไม่ทำให้ผิวหรือกล้ามเนื้อช้ำจากการกดทับจากการนวดนั่นเอง

มีผลข้างเคียงจากการฉีดไหม แล้วยังไปนวดได้อยู่ไหม?

      ส่วนน้อยที่จะมีผลข้างเคียง บางรายอาจจะมีการเมื่อยบ่าไหล่นิดๆ แต่อาการจะหายไปภายใน 1-2 วัน ไม่มีอันตราย นอกจากนี้บริเวณที่ฉีดจะมีขนาดกล้ามเล็กลงอีกด้วย ถ้าหากเราฉีดตรงบ่า ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณตรงบ่าก็จะเล็กลง สำหรับผู้หญิงก็จะทำให้ตัวบางขึ้นอีกด้วย 

หลังฉีดโบไป หากยังอยากไปนวดก็ยังสามารถนวดได้ปกติโปรโมชั่น โบบ่า รักษา ออฟฟิศ ซินโดรมตอนนี้ !

ราคา 6,900฿ ไม่จำกัดยูนิต พร้อมเติมฟรี 1 ครั้ง ทุกเคส


LBC แอลบีซี คลินิก เลอบิวทิส รัชดา 3

⏰เปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.

อยากสวย ไม่รู้ต้องเลือกโปรไหน คุณหมอเลือกให้เลยค่ะ❗️

คลิกแอดไลน์มา 👉🏻 bit.ly/lbcclinic

inbox 👉🏻 m.me/lebeautis

โทรปรึกษารูปหน้าฟรี

📲 092-3918811

📲 092-6812211

☎️ 02-6421058
แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020
ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแก่ก่อนวัย !! ฉีดฟิลเลอขมับที่ไหนดี ?
ปัญหาหน้าล้ำเกินวัย ดูโทรมไม่สดใส แค่ทำหน้านิ่งก็ดูเหมือนหยิ่งคนไม่กล้าเข้าใกล้ ปัญหาส่วนนึงมาจากริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงแก้มที่ตอบซูบ ขมับเว้า ทางออกของปัญหาแน่นอนว่าคือการฉีดเพื่อเติมเต็ม คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าดูละมุนหวาน อิ่มเอิบมีน้ำมีนวลขึ้นมาอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนได้อีกด้วย
- โพสเมื่อ 09/09/2020
“โบทอกบ่า” ตัวช่วยเผยบ่า-ไหล่สวยเรียว พร้อมลดอาการออฟฟิศซินโดรม
ถ้าพูดถึง โบทอก เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงหน้าตึงเป๊ะ ไร้รอยย่นอย่างเดียวแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ความจริงแล้วทราบหรือไม่ว่า โบทอกนั้นสามารถฉีดได้ทั่วร่างกายไม่เพียงแต่เฉพาะบนใบหน้าหรือรักษาเฉพาะริ้วรอยเหี่ยวย่นเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเจ้าโบท็อกซ์นี้ยังถูกนำมาใช้ในเรื่องของการปรับแขน-ขาเรียวเล็กเข้ารูป ลดปัญหาเหงื่อ-กลิ่นกาย และโบท็อกซ์บ่าเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย
- โพสเมื่อ 01/09/2020