คุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างของฟิลเลอร์ Restylane และ ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีลักษณะใส นิ่ม คล้ายๆ วุ้น เพื่อใช้ในการเติมเต็มชั้นผิวที่เป็นร่องลึกในส่วนต่างๆ บนใบหน้าให้ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้ฟิลเลอร์ยังนิยมนำมาใช้ในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มความละมุนให้ใบหน้าดูเอิบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับคนไข้ที่มีแก้มตอบลง เมื่อมีอายุที่มากขึ้น หรือ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยและทำให้หน้ากลับมาดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์คาง ยังได้รับความนิยม ในกลุ่มคนไข้ที่ต้องการมีรูปคางที่เรียวยาวอย่างเป็นธรรมชาติ หรือการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ช่วยลดริ้วรอยให้เต่งตึง และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมแต่อย่างใด

click-02
clickbox-01

FILLER ฟิลเลอร์

ในปัจจุบัน ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด คือ ชนิดแรก สารเติมเต็มแบบชั่วคราว (Temporary Filler) จะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 4-6 เดือน มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และยังสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ชนิดที่สองเราจะเรียกว่า แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler) แบบนี้จะมีอายุยาวกว่าแบบแรก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี มีความปลอดภัยในระดับปานกลาง และชนิดสุดท้าย แบบถาวร (Permanent Filler) จะเป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วจะสามารถอยู่ในผิวไปได้ตลอดไม่สลายไปตามธรรมชาติแต่ก็จะมีผล ข้างเคียงในระยะยาวนั่นเอง

 

สำหรับการใช้ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนังหรือการปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นั้น เราจะนิยมใช้สารเติมเต็มชนิดชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่ผิวหนังของคนเรานั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญคือ ใยคอลลาเจน และเมื่อเราอายุมากขึ้นใยคอลลาเจนในผิวหนังก็ฝ่อลง ทำให้ผิวที่เคยอิ่มน้ำ เต่งตึง ดูมีริ้วรอยร่องลึก ผิวหนังบางลงนั่นเอง และเมื่อแพทย์ฉีดเติมสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิคเข้าไป ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น จากที่เคยมีร่องลึกก็จะดูตื้นขึ้น เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะสามารถช่วยเติมเต็มใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมริมฝีปาก ฉีดเพื่อปรับแก้ไขรูปทรงของใบหน้า หรือเพื่อแก้ไขปัญหาแผลเป็นชนิดบุ๋มของรอยหลุมสิวก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่การฉีดเพื่อเสริมจุดต่างๆ ที่กล่าวไปนั้นจำเป็นต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากโรง พยาบาลเท่านั้น เพราะหากฉีดผิดจุด หรือพลาดไปโดนจุดสำคัญบนใบหน้าอาจเกิดผลเสียตามมาได้

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร?

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มที่อยู่ในกลุ่มยาชนิดเดียวกับไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA มีคุณสมบัติในการรักษาริ้วรอยที่หย่อนคล้อย และเติมเต็มจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าที่ถูกนำเข้ามาจากประเทศสวีเดน ซึ่งนำมาใช้อย่างแพร่หลายโดยผ่านการรับรองความปลอดภัยมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ CE marks จากยุโรป อีกทั้งยังได้รับอนุญาตให้นำเข้ามาใช้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยอีกเช่นกัน

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane

 • ผู้ที่ได้รับสารเติมเต็มชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะไม่มีอาการแพ้ หรือ ระคายเคืองแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์ที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์ จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง
 • เป็นสารที่คงคุณภาพใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมากที่สุด
 • ทำให้หน้าดูอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเด็กลงมากกว่าที่เคย
 • ช่วยดึงน้ำบริเวณผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane

 • ผู้ที่ได้รับสารเติมเต็มชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายจะไม่มีอาการแพ้ หรือ ระคายเคืองแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์ที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์ จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง
 • เป็นสารที่คงคุณภาพใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมากที่สุด
 • ทำให้หน้าดูอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเด็กลงมากกว่าที่เคย
 • ช่วยดึงน้ำบริเวณผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติพิเศษของฟิลเลอร์ Neuramis

 • ด้วยอนุภาคของโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถเซ็ทตัวขึ้นรูปได้ดี
 • เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนประกอบของสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชั้นผิว และสามารถย่อยสลายไปเองได้ โดยไม่หลงเหลือสิ่งแปลกปลอมใดๆ ตกค้างอยู่ในร่างกาย
 • สามารถอุ้มน้ำได้ดี ทำให้หน้ามีดูเต่งตึง

ฉีดฟิลเลอร์กี่ครั้งถึงจะได้ผล?

โดยทั่วไปแล้วการใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และจะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับอายุ การดูแล และการใช้ชีวิตของคนไข้แต่ละบุคคล

รีวิวเติมเต็มฟิลเลอร์ขมับตอบ

click-02
clickbox-01

การ ฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลดริ้วรอยหรือปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์นั้น โดยทั่วไปแพทย์ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที คุณจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย ในบางรายอาจมีอาการเจ็บ บวม ปวด คัน แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-2 วัน หลังจากฉีดเสร็จแพทย์จะให้คุณนอนราบสักครู่เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป เซ็ตตัว หลังจากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้ตามปกติ แต่ผู้เข้ารับการฉีดต้องระมัดระวังไม่ไปกดหรือนวดแรงๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ในช่วงแรก

 

ส่วน ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คือจะสามารถเห็นผลการฉีดได้เลยทันที เร็วกว่าการใช้ครีมทาผิวแบบทั่วไป ง่ายต่อการรักษาริ้วรอย ใช้เวลาในการฉีดเพียงไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวหนัง หากได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วล่ะก็แทบจะไม่เป็นอันตรายและมีผล ข้างเคียงน้อย สามารถย่อยสลายไปได้เองตามกระบวนการการทำงานของร่างกาย แต่ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คือจะสามารถอยู่ได้แค่ประมาณ 4-6 เดือน แต่ผู้เข้ารับการฉีดก็สามารถกลับมาฉีดฟิลเลอร์ซ้ำในจุดเดิมได้ตามความเหมาะ สม

รีวิว ฟิลเลอร์คาง

ติดตามเราได้ตามช่องทาง

Instagram

Questions & Answers

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไร

ฟิลเลอร์แท้ จะอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 2 ปี แล้วแต่ยี่ห้อ บริเวณจุดที่ฉีด และการดูแลตัวเอง

For any information advise and Reservations program

LBC Clinic Provide Service  beauty skin / face V-Shape / Threadlift / Filler / Lipo Fat / Meso By experienced doctors.

Submit question!