Blogs View | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแก่ก่อนวัย !! ฉีดฟิลเลอขมับที่ไหนดี ?

- โพสเมื่อ 09/09/2020        ปัญหาหน้าล้ำเกินวัย ดูโทรมไม่สดใส แค่ทำหน้านิ่งก็ดูเหมือนหยิ่ง คนไม่กล้าเข้าใกล้ ปัญหาส่วนนึงมาจากริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงแก้มที่ตอบซูบ ขมับเว้า ทางออกของปัญหาแน่นอนว่าคือการฉีดเพื่อเติมเต็ม คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าดูละมุนหวาน อิ่มเอิบมีน้ำมีนวลขึ้นมาอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนได้อีกด้วยเป็นกันบ้างไหม ขมับตอบจนหน้าดูแก่ก่อนวัย   

         ปัญหาที่หลายคนกังวลบนใบหน้า มักพบหลังลดน้ำหนัก จัดฟัน หรือกรรมพันธุ์นั่นก็คือ ขมับตอบ    ปัญหาขมับตอบเกิดจากโครงสร้างศรีษะของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปกระดูกช่วงขมับ กล้ามเนื้อจะบางชิดกับบริเวณผิวหนัง จึงทำให้บริเวณขมับของบางคนเป็นหลุมหรือบุ่มลงไปได้ เพราะขนาดกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็ก ทำให้พื้นที่ด้านในไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก จึงทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าขมับตอบ บุ๋มหรือเป็นแอ่งลงไป  ปัญหาเหล่านี้ ยังส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ดูแก่ก่อนวัยไม่สดใสสมวัย และยังส่งผลให้โหนกแก้มดูสูงขึ้นด้วย  ตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว ถือว่าเป็นลักษะที่ไม่ดี เชื่อว่าจะอาภัพเรื่องความรักหรือคู่ครองอีกด้วยเติมขมับตอบ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

         การฉีดฟิลเลอขมับนอกจากช่วยเติมเต็มขมับที่เว้าตอบแล้ว ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาโหนกแก้มที่ดูสูง ที่มีสาเหตุจากเนื้อขมับยุบหรือแก้มตอบ สามารถทำให้โหนกแก้มดูลดลง ดูพอดีกับใบหน้า และยังทำให้รูปหน้าดูสมส่วนเข้ารูปมากยิ่งขึ้นด้วย การเติมฟิลเลอขมับยังเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนัก และทำให้ใบหน้าดูตอบลง ไม่ว่าจะเป็นช่วงขมับและแก้ม การเติมฟิลเลอเฉพาะจุด จึงเป็นอีกหนึงทางเลือกที่ดีกว่าการเพิ่มน้ำหนัก เพราะสามารถทำให้หน้าเต็ม แต่น้ำหนักไม่ขึ้นอีกด้วย 


สำหรับการเติมฟิลเลอขมับส่วนมากจะใช้อยู่ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับกับความตื้นลึกของขมับ โดยฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ ยี่ห้อ : Restylane จากประเทศสวีเดน เป็นฟิลเลอที่มีความละเอียด เนื้อฟิลเลอ เหมาะสมกับการฉีดขมับ เพราะจะทำให้ขมับดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเป็นก้อนในบริเวณที่ฉีด  โดยระยะเวลาของผลิตภัณฑ์สามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน - 1 ปี การดูแลรักษาหลังฉีด

        สำหรับการดูแลรักษาหลังฉีดนั้นแนะนำงดกดนวดบริเวณที่มีฟิลเลอหลังฉีดเพื่อป้องกันการผิดรูปเพราะคุณหมอจะปรับทรงที่สวยงามไว้ให้แล้ว การรักษาความสะอาดบริเวณที่ฉีด และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์หลังฉีด หลังการฉีดฟิลเลออาจจะมีอาการบวมหรือแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในบริเวณที่ฉีดได้เป็นเรื่องปกติ หลังจากนั้น 4-5วัน อาการบวมสามารถหายได้เอง หากมีอาการปวด สามารถทานยาแก้ปวดได้ตามอาการ และใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 อาทิตย์ ในการเซทตัวของฟิลเลอให้เป็นธรรมชาติเข้ากับผิวได้ดียิ่งขึ้น หลังฉีดสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำเลยค่ะ 


สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าควรเติม หรือลดตรงไหน

สามารถเช็คกันก่อนได้เลยค่า 
รีวิวฟิลเลอขมับ


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ชอบค่ะ อยากจองคิว
โดย : quit
ความคิดเห็นที่ 2
สนใจค่ะ
โดย : น้ำ
ความคิดเห็นที่ 3
คลินิกอยู่ที่ไหนค่ะ
โดย : ดรุณี
บทความอื่นๆ
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020
ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแก่ก่อนวัย !! ฉีดฟิลเลอขมับที่ไหนดี ?
ปัญหาหน้าล้ำเกินวัย ดูโทรมไม่สดใส แค่ทำหน้านิ่งก็ดูเหมือนหยิ่งคนไม่กล้าเข้าใกล้ ปัญหาส่วนนึงมาจากริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงแก้มที่ตอบซูบ ขมับเว้า ทางออกของปัญหาแน่นอนว่าคือการฉีดเพื่อเติมเต็ม คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าดูละมุนหวาน อิ่มเอิบมีน้ำมีนวลขึ้นมาอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนได้อีกด้วย
- โพสเมื่อ 09/09/2020
“โบทอกบ่า” ตัวช่วยเผยบ่า-ไหล่สวยเรียว พร้อมลดอาการออฟฟิศซินโดรม
ถ้าพูดถึง โบทอก เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงหน้าตึงเป๊ะ ไร้รอยย่นอย่างเดียวแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ความจริงแล้วทราบหรือไม่ว่า โบทอกนั้นสามารถฉีดได้ทั่วร่างกายไม่เพียงแต่เฉพาะบนใบหน้าหรือรักษาเฉพาะริ้วรอยเหี่ยวย่นเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเจ้าโบท็อกซ์นี้ยังถูกนำมาใช้ในเรื่องของการปรับแขน-ขาเรียวเล็กเข้ารูป ลดปัญหาเหงื่อ-กลิ่นกาย และโบท็อกซ์บ่าเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย
- โพสเมื่อ 01/09/2020