จบปัญหาไขมันล้นจนไม่มั่นใจด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้ | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00
จบปัญหาไขมันล้นจนไม่มั่นใจด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้
- โพสเมื่อ 27/08/2020

อยากแต่งตัวสวย ๆ ด้วยเสื้อโชว์แขนหรือเกาะอก แต่ดันเจอปัญหาเนื้อปลิ้น เนื้อล้น จนกลายเป็นเหมือนว่ามีนมน้อยเพิ่มมาที่ใต้รักแร้อีกก้อน ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวเกินแต่อย่างใด ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้านมน้อยว่าคืออะไร เกิดจากสาเหตุอะไร และจะมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยสลายไขมันนมน้อยได้ มาดูกันค่ะไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย คืออะไร?  

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้หรือนมน้อย เป็นภาวะที่เกิดจากเนื้อช่วงใต้รักแร้หรือช่วงใต้หน้าอกล้นออกมา ทำให้ดูเหมือนมีนมน้อย ๆ เพิ่มเกินมาจากหน้าอกปกติอีกคู่ ซึ่งบางคนอาจเกิดการพัฒนาเนื้อเยื่อจนกลายเป็นมีหัวนมหรือของเหลว เช่น น้ำนม หรือเลือด ฯลฯ ไหลออกมาได้ รวมถึงอาจจะมีอาการเจ็บ ตึง หรือไม่สบายตัวร่วมด้วย โดยที่อาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะในเพศหญิงเท่านั้น แต่อาจพบได้ในเพศชายด้วยเช่นกันสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย

อาการไขมันส่วนเกินใต้รักแร้หรือนมน้อย อาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ สามารถรักษาได้ทั้งการฉีดสลายไขมันใต้รักแร้และการผ่าตัด ซึ่งสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้นั้นมีดังต่อไปนี้


1) เนื้อเยื่อผิดปกติ

โดยปกติเต้านมของคนทั่วไปจะประกอบไปด้วย หัวนม ลานนม ต่อมน้ำนม และท่อน้ำนม ซึ่งถูกคลุมด้วยชั้นผิวหนัง ไขมัน และเนื้อเยื่อ เมื่อร่างกายเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย บางครั้งเนื้อเยื่ออาจเติบโตแบบผิดรูป คือ มีขนาดใหญ่เกินไปจนทำให้เนื้อในส่วนนั้นดูล้นผิดปกติ มองจากภายนอกเห็นเป็นเนิน หรือมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็นรูปร่างคล้ายกับเต้านม จึงมักเรียกกันว่าเต้านมน้อย และอาจเห็นเป็นจุดเหมือนหัวนมด้วย หากเกิดจากสาเหตุนี้คุณควรที่จะรีบพบแพทย์โดยด่วนเพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่ถูกวิธี เพราะอาการเนื้อเยื่อผิดปกตินั้นไม่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายไขมันนมน้อยได้


2) เซลล์เต้านมผิดปกติจากฮอร์โมน

กรณีนี้มักพบในเพศหญิงและมักเกิดในกลุ่มคนที่อยู่ในช่วงฮอร์โมนไม่ปกติ เช่น ช่วงเวลาที่กำลังมีประจำเดือน กำลังตั้งครรภ์ เพิ่งคลอดลูก รับประทานยาเกี่ยวกับฮอร์โมนหรือยาเพิ่มขนาดหน้าอก เมื่อฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงอาจส่งผลให้เซลล์เต้านมกระจายตัวไปเติบโตที่บริเวณอื่น ๆ ตามแนวเต้านม (Milk line) เช่น ใต้รักแร้ กึ่งกลางอกและไหล่ ไปจนถึงช่วงสะดือ


3) ไขมันส่วนเกิน

หลายครั้งที่ความผิดปกตินั้นไม่ได้เกิดจากร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดได้จากพฤติกรรมที่ทำเป็นประจำ เช่น การรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินพอดี ทำให้เกิดไขมันสะสมตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายและใต้รักแร้ จนเกิดเป็นนมน้อย หรือการใส่เสื้อหรือชุดชั้นในที่รัดแน่นมากเกินไป


วิธีแก้ไขไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

ถึงแม้ว่าการที่เรามีไขมันส่วนเกินใต้รักแร้จนกลายเป็นนมน้อยจะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย แต่ก็อาจส่งผลถึงความมั่นใจและความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน เราจึงต้องรีบหาวิธีแก้ไขเพื่อเอานมน้อยเหล่านี้ออกไปจากชีวิต ซึ่งมีทั้งวิธีเบื้องต้นอย่างการดูแลสุขภาพ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ จนไปถึงวิธีการผ่าตัด จะมีวิธีไหนบ้างต้องไปดูกัน


1) ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

เบื้องต้นคือ ควรปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และดูแลร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง ห่างไกลจากไขมันส่วนเกิน เพื่อบรรเทาอาการนมน้อยและป้องกันไม่ให้อาการนี้กลับมาเกิดอีกในระยะยาว ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และออกกำลังกายเป็นบางครั้งเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น


2) ผ่าตัด

สำหรับใครที่มีเต้านมส่วนเกินแบบผิดปกติ เช่น มีหัวนม หรือมีของเหลว เช่น เลือดหรือน้ำนม ฯลฯ ไหลออกมาด้วย ควรแก้ไขด้วยการผ่าตัดเพื่อแก้ไขส่วนที่ผิดปกติเหล่านั้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถแก้ไขได้ตรงจุด เห็นผลไว และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดกับเต้านมได้ แต่ด้วยความที่เป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถดูแลแผลได้เป็นอย่างดีในช่วงระยะเวลา 6 เดือนของการพักฟื้น เพื่อไม่ให้มีอาการแทรกซ้อน


3) ฉีดสลายไขมันใต้รักแร้

อีกหนึ่งวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาไขมันล้นใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยคือ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลชัดเจน ไวทันใจ ไม่ต้องเจ็บตัวและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเป็นเวลานาน การฉีดลดไขมันใต้รักแร้นั้นสามารถตอบโจทย์ในการลดขนาดของเต้านมส่วนเกินที่มีขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงปานกลาง และยังช่วยให้ผิวที่มีลักษณะหย่อนคล้อยดูกระชับยิ่งขึ้น


ข้อดีของการฉีดสลายไขมันนมน้อย

การฉีดสลายไขมันนมน้อยถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เห็นผลชัดเจนและตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับการแก้ไขนมน้อย เพราะเป็นวิธีที่แทบจะไม่มีความเสี่ยงและไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย หลังฉีดอาจเกิดการบวมหรือช้ำเพียงเล็กน้อย แถมยังเป็นวิธีที่ไม่เจ็บมาก เพราะในตัวยาผสมกับยาชาเรียบร้อย หลังฉีดเพียง 1 วันก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติไม่เกิดอาการแขนล้า สารที่ถูกนำมาฉีดสลายไขมันจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย นอกจากนี้การฉีดเพื่อสลายไขมันใต้รักแร้จะช่วยให้ไขมันที่สะสมในร่างกายสลายไปด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ ไม่ส่งผลกระทบกับกระบวนการต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายยังคงทำงานได้ตามปกติ และยังช่วยกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลเนื้อเยื่อในบริเวณที่ฉีดมีความแน่น กระชับ และแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย


เตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีดสลายไขมันใต้รักแร้

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ 

  2. ดื่มน้ำปริมาณมากในแต่ละวัน อย่างน้อยวันละ 8 - 10 แก้ว

  3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ 


หลังฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

  1. ดื่มน้ำปริมาณมากในแต่ละวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้กระบวนการขับของเสียและสลายไขมันทำงานได้ดียิ่งขึ้น

  2. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

  3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง


เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้รู้จักกับไขมันส่วนเกินใต้รักแร้หรือนมน้อยมากขึ้นนะคะ หากใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้แล้วยังไม่มั่นใจว่าควรรักษาด้วยวิธีไหนดี ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้ควรปรึกษาแพทย์ในคลินิกเพื่อประเมินความเหมาะสมในการรักษาก่อนเริ่มทำการฉีดลดไขมันใต้รักแร้รีวิวฉีดไขมันใต้รักแร้
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวยจังแต่ละคน
โดย : พรพักต์
บทความอื่นๆ
พลิกผิวใสใน 24 ชม. ด้วย Glow 24x60 สูตรเฉพาะของ LBC เท่านั้น!
นวัตกรรมใหม่สำหรับการเติมอาหารให้กับผิว ของ LBC ที่อัดตัวบำรุงผิวให้สูงสุดถึง 50 ชนิด โดยมีสารสกัดตัวหลักคือ HA+PN ที่เข้มข้น ดูแลได้ลึกถึงระดับ DNA นำเข้าโดย DermAesthetic มีอย. Original Brand from KOREA ในการเติม 1 ครั้ง ฉีดทั่วห
- โพสเมื่อ 22/04/2022
โปรโมชันบัตรเครดิตผ่อน 0% นาน 10 เดือน
สนับสนุนความสวย ด้วยโปรโมชันบัตรเครดิต
- โพสเมื่อ 24/02/2022
Barbie Lips ที่ LBC Clinic
ฟิลเลอร์ปาก Barbie Lips 1 CC 13,900฿ / 2 CC 24,000฿
- โพสเมื่อ 23/02/2022
เติมใต้ตาที่ LBC ฟรี! เข็มทู่ทุกเคส
LBC ชวนสาวๆ มารู้จักกับเข็มทู่ Cannula
- โพสเมื่อ 23/02/2022