Blogs View | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

จบปัญหาไขมันล้นใต้รักแร้! นมน้อยเกิดจากอะไร !?

- โพสเมื่อ 27/08/2020

อยากแต่งตัวสวยๆ ด้วยเสื้อโชว์แขนหรือเกาะอก แต่ดันเจอปัญหาเนื้อปลิ้น เนื้อล้น จนกลายเป็นเหมือนว่า มีนมน้อยเพิ่มมาที่ใต้รักแร้อีกก้อน ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวเกินแต่อย่างใด ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้านมน้อยว่าคืออะไร เกิดจากสาเหตุอะไร และควรแก้ไขด้วยวิธีสลายไขมันแบบใดบ้าง มาดูกันค่ะ


ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย คืออะไร?  

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย เป็นภาวะที่เกิดเนื้อช่วงใต้รักแร้ หรือช่วงใต้หน้าอกล้นออกมา เหมือนมีนมน้อยๆ เพิ่มเกินมาจากหน้าอกปกติอีกคู่ ซึ่งบางคนอาจเกิดการพัฒนาเนื้อเยื่อจนกลายเป็นมีหัวนม หรือของเหลว เช่น น้ำนม หรือเลือด ฯลฯ ไหลออกมา รวมถึงเจ็บ ตึง หรือไม่สบายตัวร่วมด้วย โดยที่อาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะในเพศหญิงเท่านั้น แต่ยังอาจพบในเพศชายเช่นกันสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

อาการไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อย อาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งเราควรที่จะทราบสาเหตุไว้เพื่อรักษาให้ถูกวิธี ดังนี้

1) เนื้อเยื่อผิดปกติ

ปกติในส่วนของเต้านมคนทั่วไปจะประกอบไปด้วย หัวนม ลานนม ต่อมน้ำนม และท่อน้ำนม ซึ่งถูกคลุมด้วยชั้นผิวหนัง ไขมัน และเนื้อเยื่อ เมื่อร่างกายเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย บางครั้งเนื้อเยื่ออาจเติบโตแบบผิดรูป คือ มีขนาดใหญ่เกินไปจนเนื้อในส่วนนั้นล้นผิดปกติ มองจากภายนอกเห็นเป็นเนินหรือใหญ่ออกมาเป็นเต้านมน้อย และอาจเห็นเป็นจุดเหมือนหัวนมด้วย หากเกิดจากสาเหตุนี้คุณควรที่จะรีบพบแพทย์โดยด่วนเพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่ถูกวิธี

2) เซลล์เต้านมผิดปกติจากฮอร์โมน

กรณีนี้มักพบในเพศหญิง กลุ่มคนที่อยู่ในช่วงฮอร์โมนไม่ปกติอย่างกำลังมีประจำเดือน กำลังตั้งครรภ์ เพิ่งคลอดลูก หรือทานยาเกี่ยวกับฮอร์โมน/ทานยาเพิ่มขนาดหน้าอก พอฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปอาจส่งผลให้เซลล์เต้านมกระจายไปเติบโตแบบปกติตามแนวเต้านม (Milk line) เช่น ใต้รักแร้ กึ่งกลางอกและไหล่ ไปจนถึงช่วงสะดือได้

3) ไขมันส่วนเกินจนเกิดนมน้อย

หลายครั้งที่ร่างกายไม่ได้เกิดอาการผิดปกติจากร่างกายตัวเองอย่างเดียว แต่อาจเกิดได้จากพฤติกรรมด้วยอีกส่วนหนึ่ง อย่างเช่น การทานอาหารในปริมาณที่มากเกินพอดีจนไขมันไปสะสมตามร่างกายรวมถึงช่วงใต้รักแร้จนเกิดเป็นนมน้อย หรือการใส่เสื้อหรือชุดชั้นในที่รัดแน่นมากเกินไป
วิธีแก้ไขไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

แม้ว่าการที่เรามีไขมันส่วนเกินใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยจะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย แต่ก็อาจส่งผลถึงความมั่นใจ และความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน เราจึงต้องรีบหาวิธีแก้ไขเพื่อเอานมน้อยเหล่านี้ออกไปจากชีวิต!

1) ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

เบื้องต้นคือ ควรปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และดูแลร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง ห่างไกลจากไขมันส่วนเกิน เพื่อรักษาอาการนมน้อยในระดับหนึ่งและป้องกันไม่ให้อาการนี้กลับมาเกิดอีกในระยะยาว ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และออกกำลังกายบ้างเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และผิวกระชับ

2) ผ่าตัด

สำหรับใครที่มีเต้านมส่วนเกินแบบผิดปกติ เช่น มีหัวนม หรือมีของเหลว เช่น เลือด หรือน้ำนม ฯลฯ ไหลออกมาด้วย ควรแก้ไขด้วยการผ่าตัด เพื่อแก้ไขส่วนที่ผิดปกติเหล่านั้น ช่วยให้สามารถแก้ไขได้ตรงจุด เห็นผลไว และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดกับเต้านมได้ แต่ด้วยความที่เป็นผ่าตัดใหญ่ คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมั่นใจได้ว่า ในระหว่างที่พักฟื้นประมาณ 6 เดือน คุณจะดูแลแผลได้ดี ไม่มีอาการแทรกซ้อน

3) ฉีดสลายไขมัน

อีกหนึ่งวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาไขมันล้นใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยคือ การฉีดสลายไขมัน เนื่องจากเห็นผลชัดเจน ไวทันใจ ไม่ต้องเจ็บตัวหรือเสียเวลาพักฟื้นเป็นเวลานาน ตอบโจทย์เต้านมส่วนเกินในขนาดน้อย-ปานกลาง และอาจหย่อนคล้อยร่วมด้วยเล็กน้อย


ข้อดีของการฉีดสลายไขมันนมน้อย  

การฉีดสลายไขมันถือว่าดีและตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับการแก้ไขนมน้อย เพราะความเสี่ยงที่จะส่งผลเสียและผลกระทบน้อยที่สุด บวมหรือช้ำน้อย ไม่เจ็บมาก เพราะในตัวยาผสมกับยาชาเรียบร้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีดหนึ่งวัน ไม่เกิดอาการแขนล้า  สารที่ถูกนำมาฉีดสลายไขมันในตัวยาแท้จะสลายไปเอง ไม่ตกค้างในร่างกาย และกลไกของการฉีดสลายไขมัน คือ ไขมันจะสลายไปเองตามธรรมชาติในส่วนที่สะสมตรงจุด ไม่ต้องฉีดบ่อยๆ หรือกังวลกับกระบวนการสลายไขมันของร่างกาย แต่ร่างกายยังคงทำงานได้ดี ระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น เนื้อเยื่อในบริเวณที่ฉีดจะมีความแน่น กระชับ และแข็งแรงมากขึ้น


เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเข้าใจไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยมากขึ้นนะคะ หากใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้แล้วยังไม่มั่นใจว่าควรรักษาด้วยวิธีไหนดี ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้ควรปรึกษาแพทย์ในคลินิกเพื่อประเมินความเหมาะสมของวิธีการรักษาของร่างกายแต่ละท่านก่อนเข้ารับการรักษาจริงนะคะรีวิวฉีดไขมันใต้รักแร้
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวยจังแต่ละคน
โดย : พรพักต์
บทความอื่นๆ
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020
ขมับตอบ โหนกแก้มสูง หน้าแก่ก่อนวัย !! ฉีดฟิลเลอขมับที่ไหนดี ?
ปัญหาหน้าล้ำเกินวัย ดูโทรมไม่สดใส แค่ทำหน้านิ่งก็ดูเหมือนหยิ่งคนไม่กล้าเข้าใกล้ ปัญหาส่วนนึงมาจากริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงแก้มที่ตอบซูบ ขมับเว้า ทางออกของปัญหาแน่นอนว่าคือการฉีดเพื่อเติมเต็ม คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าดูละมุนหวาน อิ่มเอิบมีน้ำมีนวลขึ้นมาอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนได้อีกด้วย
- โพสเมื่อ 09/09/2020
“โบทอกบ่า” ตัวช่วยเผยบ่า-ไหล่สวยเรียว พร้อมลดอาการออฟฟิศซินโดรม
ถ้าพูดถึง โบทอก เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงหน้าตึงเป๊ะ ไร้รอยย่นอย่างเดียวแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ความจริงแล้วทราบหรือไม่ว่า โบทอกนั้นสามารถฉีดได้ทั่วร่างกายไม่เพียงแต่เฉพาะบนใบหน้าหรือรักษาเฉพาะริ้วรอยเหี่ยวย่นเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเจ้าโบท็อกซ์นี้ยังถูกนำมาใช้ในเรื่องของการปรับแขน-ขาเรียวเล็กเข้ารูป ลดปัญหาเหงื่อ-กลิ่นกาย และโบท็อกซ์บ่าเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย
- โพสเมื่อ 01/09/2020