จบปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้ | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

จบปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยการฉีดลดไขมันใต้รักแร้

- โพสเมื่อ 27/08/2020

อยากแต่งตัวสวย ๆ ด้วยเสื้อโชว์แขนหรือเกาะอก แต่ดันเจอปัญหาเนื้อปลิ้น เนื้อล้น จนกลายเป็นเหมือนว่ามีนมน้อยเพิ่มมาที่ใต้รักแร้อีกก้อน ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวเกินแต่อย่างใด ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้านมน้อยว่าคืออะไร เกิดจากสาเหตุอะไร และควรแก้ไขด้วยวิธีสลายไขมันนมน้อยแบบใดบ้าง มาดูกันค่ะ


ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย คืออะไร?  

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยเป็นภาวะที่เกิดเนื้อช่วงใต้รักแร้ หรือช่วงใต้หน้าอกล้นออกมา ทำให้ดูเหมือนมีนมน้อย ๆ เพิ่มเกินมาจากหน้าอกปกติอีกคู่ ซึ่งบางคนอาจเกิดการพัฒนาเนื้อเยื่อจนกลายเป็นมีหัวนม หรือของเหลว เช่น น้ำนม หรือเลือด ฯลฯ ไหลออกมาได้ รวมถึงอาจจะมีอาการเจ็บ ตึง หรือไม่สบายตัวร่วมด้วย โดยที่อาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะในเพศหญิงเท่านั้น แต่ยังอาจพบในเพศชายได้ด้วยเช่นกันสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

อาการไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยอาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งเราควรที่จะทราบสาเหตุไว้เพื่อรักษาให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ หรือจะเป็นการผ่าตัดรักษาตามอาการ ก็ต้องดูที่สาเหตุของการเกิดนมน้อยดังนี้

1) เนื้อเยื่อผิดปกติ

ปกติในส่วนของเต้านมคนทั่วไปจะประกอบไปด้วย หัวนม ลานนม ต่อมน้ำนม และท่อน้ำนม ซึ่งถูกคลุมด้วยชั้นผิวหนัง ไขมัน และเนื้อเยื่อ เมื่อร่างกายเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย บางครั้งเนื้อเยื่ออาจเติบโตแบบผิดรูปคือ มีขนาดใหญ่เกินไปจนเนื้อในส่วนนั้นล้นผิดปกติ มองจากภายนอกเห็นเป็นเนินหรือใหญ่ออกมาเป็นเต้านมน้อย และอาจเห็นเป็นจุดเหมือนหัวนมด้วย หากเกิดจากสาเหตุนี้คุณควรที่จะรีบพบแพทย์โดยด่วนเพื่อเข้ารับการผ่าตัดที่ถูกวิธี ไม่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายไขมันนมน้อยได้

2) เซลล์เต้านมผิดปกติจากฮอร์โมน

กรณีนี้มักพบในเพศหญิง กลุ่มคนที่อยู่ในช่วงฮอร์โมนไม่ปกติอย่างกำลังมีประจำเดือน กำลังตั้งครรภ์ เพิ่งคลอดลูก หรือทานยาเกี่ยวกับฮอร์โมน/ทานยาเพิ่มขนาดหน้าอก พอฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปอาจส่งผลให้เซลล์เต้านมกระจายไปเติบโตแบบปกติตามแนวเต้านม (Milk line) เช่น ใต้รักแร้ กึ่งกลางอกและไหล่ ไปจนถึงช่วงสะดือได้

3) ไขมันส่วนเกินจนเกิดนมน้อย

หลายครั้งที่ร่างกายไม่ได้เกิดอาการผิดปกติจากร่างกายตัวเองอย่างเดียว แต่อาจเกิดได้จากพฤติกรรมด้วยอีกส่วนหนึ่ง อย่างเช่น การทานอาหารในปริมาณที่มากเกินพอดีจนไขมันไปสะสมตามร่างกายรวมถึงช่วงใต้รักแร้จนเกิดเป็นนมน้อย หรือการใส่เสื้อหรือชุดชั้นในที่รัดแน่นมากเกินไป
วิธีแก้ไขไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือ นมน้อย  

แม้ว่าการที่เรามีไขมันส่วนเกินใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยจะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย แต่ก็อาจส่งผลถึงความมั่นใจ และความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน เราจึงต้องรีบหาวิธีแก้ไขเพื่อเอานมน้อยเหล่านี้ออกไปจากชีวิต ซึ่งมีทั้งวิธีเบื้องต้นอย่างการดูแลสุขภาพ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ จนไปถึงด้วยวิธีการผ่าตัด จะมีวิธีไหนบ้างต้องไปดูกัน

1) ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

เบื้องต้นคือ ควรปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และดูแลร่างกายของตัวเองให้แข็งแรง ห่างไกลจากไขมันส่วนเกิน เพื่อรักษาอาการนมน้อยในระดับหนึ่งและป้องกันไม่ให้อาการนี้กลับมาเกิดอีกในระยะยาว ด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และออกกำลังกายบ้างเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และผิวกระชับ

2) ผ่าตัด

สำหรับใครที่มีเต้านมส่วนเกินแบบผิดปกติ เช่น มีหัวนม หรือมีของเหลว เช่น เลือด หรือน้ำนม ฯลฯ ไหลออกมาด้วย ควรแก้ไขด้วยการผ่าตัด เพื่อแก้ไขส่วนที่ผิดปกติเหล่านั้น ช่วยให้สามารถแก้ไขได้ตรงจุด เห็นผลไว และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดกับเต้านมได้ แต่ด้วยความที่เป็นผ่าตัดใหญ่ คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมั่นใจได้ว่า ในระหว่างที่พักฟื้นประมาณ 6 เดือน คุณจะดูแลแผลได้ดี ไม่มีอาการแทรกซ้อน

3) ฉีดสลายไขมันใต้รักแร้

อีกหนึ่งวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาไขมันล้นใต้รักแร้จนเป็นนมน้อยคือ การฉีดสลายไขมันใต้รักแร้ เนื่องจากเห็นผลชัดเจน ไวทันใจ ไม่ต้องเจ็บตัวหรือเสียเวลาพักฟื้นเป็นเวลานาน การฉีดลดไขมันใต้รักแร้นั้นสามารถตอบโจทย์การลดขนาดเต้านมส่วนเกินในขนาดน้อย-ปานกลาง และอาจหย่อนคล้อยร่วมด้วยเล็กน้อย


ข้อดีของการฉีดสลายไขมันนมน้อย  

การฉีดสลายไขมันนมน้อยถือว่าดีและตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับการแก้ไขนมน้อย เพราะความเสี่ยงที่จะส่งผลเสียและผลกระทบน้อยที่สุด บวมหรือช้ำน้อย ไม่เจ็บมาก เพราะในตัวยาผสมกับยาชาเรียบร้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีดหนึ่งวัน ไม่เกิดอาการแขนล้า สารที่ถูกนำมาฉีดสลายไขมันในตัวยาแท้จะสลายไปเอง ไม่ตกค้างในร่างกาย และกลไกของการฉีดสลายไขมันใต้รักแร้คือ ไขมันจะสลายไปเองตามธรรมชาติในส่วนที่สะสมตรงจุด ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ หรือกังวลกับกระบวนการสลายไขมันของร่างกาย แต่ร่างกายยังคงทำงานได้ดี ระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น เนื้อเยื่อในบริเวณที่ฉีดจะมีความแน่น กระชับ และแข็งแรงมากขึ้น


เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเข้าใจไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ หรือนมน้อยมากขึ้นนะคะ หากใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้แล้วยังไม่มั่นใจว่าควรรักษาด้วยวิธีไหนดี ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำให้ควรปรึกษาแพทย์ในคลินิกเพื่อประเมินความเหมาะสมของวิธีการรักษาของร่างกายแต่ละท่านก่อนเข้ารับการรักษาจริง และก่อนเริ่มทำการฉีดลดไขมันใต้รักแร้นั่นเองค่ะรีวิวฉีดไขมันใต้รักแร้
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวยจังแต่ละคน
โดย : พรพักต์
บทความอื่นๆ
ระเบิดแขนใหญ่ น่องปูด ด้วย Dysport โบท็อกซ์เมืองผู้ดี
ทำไงดีคะหมอ!? ไม่มีไขมันแล้วแต่แขนขายังใหญ่อยู่เลย เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงมีปัญหานี้แต่ไม่รู้จะแก้ไขยังไงกันใช่มั้ยครับ โดยเฉพาะสาวๆ กลุ่มออฟฟิศที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูง และมีการยืนเป็นระยะเวลานาน ๆ รวมถึงการออกกำลังกายเป็นอย่างหนัก ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแขน ขา บ่าไหล่มีขนาดใหญ่ขึ้น จนมีผลข้างเคียงตามมา เนื่องจากจะทำให้ขาดูไม่เรียว ดูไม่สวย ขาใหญ่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงขาสั้น
- โพสเมื่อ 05/03/2021
รีวิว Barbie Lips เติมปากฉ่ำ จนสวยโดดเด่น
อยากจะแชร์ วิธีการสร้างความโดดเด่นบนใบหน้าของสาวๆ โดยวิธี #ฟิลเลอร์ปาก
- โพสเมื่อ 26/02/2021
4 ทางเรียว ที่คุณต้องเลี้ยวเข้าคลินิก
เอี๊ยยดดดดด … เพราะอยากเรียวเลี้ยวแทบไม่ทัน !! วันนี้ขอมาปรึกษาหมอสักหน่อย แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณ
- โพสเมื่อ 20/02/2021
เทคนิคใหม่ฉีดไหมยกกระชับ พร้อมปรับลดไขมันไปในตัว
เทคนิคใหม่ฉีดไหมยกกระชับ พร้อมปรับลดไขมันไปในตัว การฉีดไหม Lipo Lift คือเทคนิคการฉีดเส้นไหมที่เคลือบด้วยตัวยาสลายไขมัน เพื่อไปสลายไขมันบริเวณที่ต้องการ ทีไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยเพราะหลังทำยกกระชับขึ้นทันที ไม่ทิ้งสารตกค้างภายในร่างกาย
- โพสเมื่อ 09/02/2021