ไขข้อข้องใจ โบทอก VS ร้อยไหม รูปหน้าแบบไหนทำแล้วป๊างงงง !! | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

ไขข้อข้องใจ โบทอก VS ร้อยไหม รูปหน้าแบบไหนทำแล้วป๊างงงง !!

- โพสเมื่อ 25/03/2021

ปัจจัยที่ 5 คือหน้าต้องเรียว! อยากหน้าเรียวจังเลย ว่าจะไปโบทอก แล้วต่อด้วยร้อยไหมคงจะดี แต่เอ๊ะรูปหน้าแบบนี้จะเหมาะไหมนะ มาหาคำตอบกันดีกว่า...

มาค่ะ ! มาอัพเดทความรู้กันก่อน เดี๋ยวฉีดไปจากหน้าปังจะกลายเป็นพังได้เด้อสาวๆ 

โบทอกหรือร้อยไหมไม่ใช่ว่าทุกคนทำได้ ? จริงหรอ ?? โบทอกจะเหมาะกับคนที่มีกรามใหญ่ เห็นกรามชัดเจน การฉีดโบทอกจึงจะตอบโจทย์ ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง หน้าวีเชฟได้ค่ะ 

ส่วนร้อยไหม จะตอบโจทย์คนที่มีแก้มหย่อนคล้อย ทั้งจากอายุ จากการลดน้ำหนัก จากการฉีดสลายไขมันเพราะการร้อยไหมจะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ดึงขึ้นมาเก็บไว้บริเวณใกล้ขมับและโหนกแก้ม ทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นได้รูปสวย


โบทอก VS ร้อยไหม 

โบทอกหรือชื่อเต็มที่ว่า โบทูลินั่มท็อกซิน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างและสกัดจากแบคทีเรีย

ช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ลดริ้วรอย รอยที่เกิดจากการที่เราแสดงสีหน้าและอารมณ์มากเกินไปเป็นร่องรอย เช่น รอยย่นตรงหน้าผาก รอยตีนกา หรือตรงกรามที่ใหญ่ปัญหาหน้าบานก็สามารถฉีดโบทอกช่วยได้ จะช่วยให้หน้าเรียวเล็กได้รูป รวมถึงยกกระชับความหย่อนคล้อยได้ด้วยการใช้เทคนิค lifting

 

การร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี เส้นไหมที่ใช้เป็นเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง ดึงรั้งผิวหนังที่หย่อนคล้อย โดยไหมจะละลายไปได้เองเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง


โบทอกหน้าเรียว vs ร้อยไหมหน้าเรียว เหมาะกับใคร ?

โบทอกหน้าเรียว เหมาะกับผู้ที่มีกรามใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเท่านั้น สามารถทดสอบได้โดยการลองกัดฟันแล้วลองจับบริเวณกราม ก็จะรู้ว่ามีกล้ามเนื้อกรามหรือไม่ และมัดใหญ่แค่ไหน สาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณกรามมากเกินไป เช่น เคี้ยวหมากฝรั่ง หรือมักนอนกัดฟัน เหล่านี้ก็คือเป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

การร้อยไหม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเป็นหลัก สำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง
40 – 50 ปีการร้อยไหมจะย่ิงตอบโจทย์ เพราะช่วยยกกระชับผิวได้ สำหรับผู้ที่มีอายุน้อย ยังไม่พบปัญหาผิวหย่อนคล้อยจะได้ผลในแง่ของการปรับรูปหน้ามากกว่า


 

โบทอกหน้าเรียว vs ร้อยไหมหน้าเรียว ทำงานอย่างไร ?

ฉีดโบทอกหน้าเรียว จะทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดโบทอกหน้าเรียวเกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ และเมื่อกล้ามเนื้อส่วนนั้นไม่ได้ถูกใช้งานไปนาน ๆ ก็จะทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมขนาดกรามจึงเล็กลงและหน้าเรียวลงได้ เพราะกล้ามเนื้อกรามจะถูกใช้งานน้อยลง และเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะเห็นผลชัดเจนว่าขนาดกรามเล็กลง และหน้าเรียวขึ้น

 

หลักการของการร้อยไหม คือ การร้อยไหมเส้นเล็กจำนวนมาก ( PDO) หรือ ไหมเงี่ยงเส้นใหญ่ ( PDO Barb )เป็นเครือข่ายเข้าใต้ผิวหนัง และบริเวณใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้น ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ นั่นคือสร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้มาพันรอบแนวเส้นไหม มีผลให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและกระชับ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย


แล้วเลือกแบบไหนดีกว่ากัน? 

ต้องบอกว่าไม่มีแบบไหนดีกว่ากัน ขึ้นอยู่กับแบบไหนที่เหมาะกับเรามากกว่ากันมากกว่า ซึ่งการพิจารณานั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน ทั้งอายุ วัย ความต้องการ โดยสรุปคือ โบทอก ไม่มีแผล ไม่ต้องมีพักฟื้นใดๆแต่อยู่ได้ไม่นาน ส่วนร้อยไหม อยู่นานกว่า ยกกระชับมากกว่าแต่อาจจะมีบวมช้ำได้บ้าง

ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง เพื่อรับทราบปัญหาและการแก้ปัญหา รวมถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นได้เพื่อประกอบการตัดสินใจนะคะ


รีวิวโบทอก


 รีวิวร้อยไหม

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
LBC Clinic ติด Top 10 ยอดซื้อ Restylane ทั้งประเทศ
รางวัลการันตี Top10 Premium Clinic 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดสั่งซื้อฟิลเลอร์ Restylane มากที่สุดในประเทศไทย ปี 2020
- โพสเมื่อ 22/06/2021
5 วิธี "ทำคุณใส" ให้ผิวสวย
ใครๆก็อยากมี “ผิวสวยออร่า ดูสุขภาพดี” เพราะการมีผิวที่ดีสามารถเพิ่มเสน่ห์ของผู้หญิงให้น่าดึงดูด ใครเห็นเป็นต้องมองในความสวย แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านานๆ
- โพสเมื่อ 27/05/2021
โบทอกริ้วรอย ฉีดส่วนไหนบนหน้าได้บ้าง?
อัน “ตีนกา” มักมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องเจอแน่นอนเมื่อมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยพวกนี้จะบ่งบอกถึงความชราของคุณ บางคนมีอายุยังไม่มากแต่ด้วยความที่ชอบแสดงสีหน้า ก็มักจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน การที่จะลดริ้วรอยที่ไวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น โบทอก นั่นเองค่ะ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง โดยไม่ต้องมาคอยทาครีมและรอนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน
- โพสเมื่อ 03/05/2021
เป็นสิวเรื้อรัง หน้าเริ่มพัง ทำยังไงดี ?!!
เป็นสิวเรื้อรัง ปัญหาผิวหน้าที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทาครีมยิ่งขึ้น ยิ่งแต้มสิวก็ยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิม
- โพสเมื่อ 29/04/2021