มาเด้ VS เมโส เลือกทำแบบไหนให้ตอบโจทย์? | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

มาเด้ VS เมโส เลือกทำแบบไหนให้ตอบโจทย์?

- โพสเมื่อ 24/01/2021

          สาวๆ หลายคนคงมีปัญหาหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเรียน ใช้ครีมเท่าไหร่หน้าก็ไม่ดีขึ้นกันใช่มั้ยคะ  การฉีดมาเด้และเมโสเป็นการฉีดผิวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน สามารถช่วยบำรุงผิวหน้า ขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดสิว ผดผื่น ผิวอักเสบ และช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นได้ให้ผลชัดเจนกว่าการใช้คอลลาเจนแบบทาและแบบรับประทานมาก แต่การฉีดมาเด้หรือเมโสต่างกันยังไง ตัวไหนจะช่วยตอบโจทย์แต่ละปัญหาของสาวๆกันนะ มาดูกันเลยค่ะ


เมโสเทอราปี (Meso THerapy) 

คือการใช้เข็มฉีดยาสะกิดบนผิว ซึ่งจะทำให้ตัวยาสามารถลงไปลึกถึงชั้นผิว มากกว่าการทาครีมโดยปกติจะนิยมใช้ตัวยาที่มีผล ต่อการสร้างอิลาสตินบนผิว

ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดริ้วรอย รอยดำ ฝ้า กระได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน


มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) 

คือการใช้ยาที่มีการกระตุ้นคอลลาเจนและวิตามินที่มีความสำคัญต่อผิวฉีด16จุดทั่วใบหน้าทำให้มีเกิดกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น 

ทำให้ผิวสดใส ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ ลดสิว และช่วยให้หน้าฉ่ำวาว กระจ่างใส ดูสุขภาพดี 


การฉีดมาเด้กับเมโสต่างกันยังไง?

การฉีดเมโสจะใช้วิธีฉีดยาสะกิดบนผิว ไปทั่วใบหน้า หรือฉีดเข้าทางใบหน้า

ส่วนการฉีดมาเด้การใช้เข็มฉีดยาจิ้มลงไปบริเวณจุดฝังเข็ม 16 จุดทั่วใบหน้า (Homeopathy)


สภาพผิวแบบไหนเหมาะกับการทำเมโสและมาเด้

1.คนที่ขี้เกียจทาครีม และต้องการผลที่ไวกว่าการทาครีม

2.คนที่ไม่มีเวลาดูแลตนเอง อดนอน ทำงานหนัก

3.คนที่มีปัญหาสิวและผดผื่น หน้าไม่เนียน


ฉีดมาเด้ และ เมโส เห็นผลได้ในกี่วัน และต้องทำบ่อยแค่ไหน 

เมโส เห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 7-14 วัน และอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน โดยปกติเมโสหน้าใสจะฉีดอาทิตย์ละครั้งใน1 เดือนแรก และหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์เพื่อคงสภาพ

มาเด้ จะเริ่มเห็นผลทันทีหลังฉีด และควรเข้ารับการดูแลทุกสัปดาห์อย่างต่อเนื่องจะเห็นผลได้ดี หลังจากนั้นอาจทำ 2 สัปดาห์/ครั้ง เพื่อคงสภาพการดูแลหลังฉีดมาเด้และเมโส

หลังฉีดมาเด้และเมโสสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ อาจจะพบรอยแดงหรือตุ่มบริเวณรอยเข็ม แต่จะหายไปเองใน 3-4 ชั่วโมง ไม่ควรเช็ดถูหรือเกาบริเวณที่ฉีด ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า วันต่อไปสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ


สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควร ฉีดมาเด้หรือเมโสที่ไหนดี  LBC Clinic เลอบิวทิส ยินดีให้คำปรึกษาความสวยกับคุณหมอประจำคลินิกฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะแสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
ระเบิดแขนใหญ่ น่องปูด ด้วย Dysport โบท็อกซ์เมืองผู้ดี
ทำไงดีคะหมอ!? ไม่มีไขมันแล้วแต่แขนขายังใหญ่อยู่เลย เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงมีปัญหานี้แต่ไม่รู้จะแก้ไขยังไงกันใช่มั้ยครับ โดยเฉพาะสาวๆ กลุ่มออฟฟิศที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูง และมีการยืนเป็นระยะเวลานาน ๆ รวมถึงการออกกำลังกายเป็นอย่างหนัก ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแขน ขา บ่าไหล่มีขนาดใหญ่ขึ้น จนมีผลข้างเคียงตามมา เนื่องจากจะทำให้ขาดูไม่เรียว ดูไม่สวย ขาใหญ่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงขาสั้น
- โพสเมื่อ 05/03/2021
รีวิว Barbie Lips เติมปากฉ่ำ จนสวยโดดเด่น
อยากจะแชร์ วิธีการสร้างความโดดเด่นบนใบหน้าของสาวๆ โดยวิธี #ฟิลเลอร์ปาก
- โพสเมื่อ 26/02/2021
4 ทางเรียว ที่คุณต้องเลี้ยวเข้าคลินิก
เอี๊ยยดดดดด … เพราะอยากเรียวเลี้ยวแทบไม่ทัน !! วันนี้ขอมาปรึกษาหมอสักหน่อย แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณ
- โพสเมื่อ 20/02/2021
เทคนิคใหม่ฉีดไหมยกกระชับ พร้อมปรับลดไขมันไปในตัว
เทคนิคใหม่ฉีดไหมยกกระชับ พร้อมปรับลดไขมันไปในตัว การฉีดไหม Lipo Lift คือเทคนิคการฉีดเส้นไหมที่เคลือบด้วยตัวยาสลายไขมัน เพื่อไปสลายไขมันบริเวณที่ต้องการ ทีไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยเพราะหลังทำยกกระชับขึ้นทันที ไม่ทิ้งสารตกค้างภายในร่างกาย
- โพสเมื่อ 09/02/2021