10 วิธีลดน่องปูด พร้อมตัวเลือกทำโบทอกลดน่อง | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

10 วิธีลดน่องปูด พร้อมตัวเลือกทำโบทอกลดน่อง

- โพสเมื่อ 21/10/2019

ทำอย่างไรให้น่องเรียวสวย ฉีดโบทอกลดน่องช่วยได้จริงไหม?

           น่องปูด น่องโต น่องใหญ่ เป็นปัญหาที่ขัดใจบรรดาผู้ที่รักสวยรักงามอย่างยิ่ง เพราะเสน่ห์ของหลายๆ คน นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้ว ก็มีเรื่องของเรียวขาที่สวยงามนี่แหละ ที่เป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดสายตา ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมอง ผู้ที่มีน่องใหญ่จึงมักขาดความมั่นใจและรำคาญใจ จะใส่อะไรสั้นๆ ก็แอบกังวลเนื่องจากเมื่อเราใส่รองเท้าส้นสูงหรือใส่ชุดที่ต้องโชว์เรียวขา ขาจะปูดออกมาเป็นก้อน ๆ ชัดเจนมาก หลาย ๆ คนอาจจะหาวิธีลดน่องด้วยวิธีธรรมชาติและอาจมองหาตัวช่วยที่ได้ผลเร็วอย่างการทำโบทอกน่องนั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าโบท็อกซ์แก้ปัญหาขาใหญ่ได้อย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วยค่ะ

          วันนี้เราเลยมาชวนทุกคนมาปฏิวัติตัวเองกันใหม่ด้วย 10 วิธี ลดน่องปูด รับรองว่า Very Good มาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งมีตั้งแต่วิธีการบริหารน่องให้เล็กลง ดูสวยถูกใจ ไปจนถึงวิธีฉีดโบทอกลดน่องที่เป็นเหมือนกับทางลัดที่ได้ผลดีนั่นเอง


1. บริหารน่องสวยใน 15 นาที 

เริ่มต้นจากการการนอนหงาย  แขนเหยียดข้างลำตัว จากนั้นก็ปั่นจักรยานในอากาศ 15 นาทีติดต่อกันทุกเช้าและก่อนนอน ประมาณ 1 สัปดาห์  แค่นี้เราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของต้นขา น่องปูดก็ลดลง หากใครกลัวการทำโบทอกลดน่อง ก็ลองทำวิธีนี้ได้ ปลอดภัยต่อร่างกาย เห็นผลช้าแต่ได้ผลชัวร์ค่ะ

2. ปั่นจักรยาน 

 ช่วยลดน่องปูดและเซลลูไลท์ต้นขา เราสามารถปั่นได้ทั้งจักรยานจริงและจักรยานไฟฟ้า แต่ต้องปั่นอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ด้วยความเร็วเท่าเดิมเสมอ ไม่ปั่นเร็วหรือช้าจนเกินไป และเลี่ยงการหยุดพักขณะปั่น จะช่วยให้เซลลูไลท์ต้นขาค่อย ๆ สลายไปอย่างเป็นธรรมชาติ และเริ่มเห็นผลประมาณ 1 เดือนขึ้นไปค่ะ

3. เลือกทานอาหารดีต่อน่อง 

หลีกเลี่ยงของหวาน ของทอด ของมัน แป้ง อาหารขยะ (Junk Food) เมื่อเรากินอาหารเหล่านี้บ่อย ๆ จะเกิดโรคอ้วน หรือเกิดไขมันส่วนเกินสะสมตามต้นแขน ต้นขา จนเป็นที่มาของน่องปูด ต้นขาใหญ่ ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ ทางที่ดีหันมาใส่ใจสุขภาพของน่องด้วยการกันมารับประทานอาหารประเภทต้ม นึ่ง จะช่วยป้องกันน่องปูดได้เยอะเลยค่ะ แต่หากทำวิธีนี้แล้วยังคิดว่าไม่ค่อยได้ผลที่พอใจ ก็อาจจะลองศึกษาเกี่ยวกับการฉีดโบทอกลดน่องดูได้นะคะ

4. ท่ายืนถูก น่องเรียวสวย

 ใครไม่อยากน่องปูดเพียงยืนอย่างถูกต้องก็ช่วยลดต้นขาได้ ทำให้ต้นขาเรียวกระชับได้ด้วยการยืนตัวตรง ยืดอก หลังไม่ค่อม ที่สำคัญเลยคือไม่ยืนเขย่งเท้าเพราะจะทำให้ต้นขารับน้ำหนักอยู่ส่วนเดียวจึงทำให้ต้นขาใหญ่นั่นเอง

5. วิ่งถูกวิธีช่วยลดต้นขา

 เคยสงสัยไหมทำไมนักวิ่งมืออาชีพขาจึงเล็กเรียว เพราะนักวิ่งเหล่านี้จะทิ้งน้ำหนักตัวในการวิ่งอย่างสมดุล ซึ่งหลักการการวิ่งที่ถูกต้องคือการวิ่งตัวตรง ยืดอก ไม่งอตัว เอาส้นเท้าลงพื้นก่อนปลายเท้า ซึ่งช่วยลดการบาดเจ็บได้ ทำให้ต้นขาไม่รับน้ำหนักจนเกินไปส่งผลให้นักวิ่งมีขาที่เรียวเล็กน่องไม่ปูดนั่นเอง

6. สลับการออกกำลังกายบ้าง 

การออกกำลังกายท่าเดียวตลอดส่งผลให้อวัยวะส่วนนั้น ๆ ทำงานหนักกว่าส่วนอื่น ๆ เมื่ออวัยวะทำงานหนักย่อมส่งผลให้ส่วนนั้นใหญ่กว่าปกติ ใครรู้ตัวว่าออกกำลังกายท่าเดียวตลอดและมีน่องปูดเห็นทีต้องเปลี่ยนท่าออกกำลังกายกันแล้วล่ะ

7. ปลอกขาลดน่อง  

หนึ่งในนวัตกรรมต้นแบบจากประเทศเกาหลีปัจจุบันมีจำหน่ายในไทยเยอะมากมีหลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกสรรใส่แล้วช่วยเก็บกระชับส่วนย้วยของต้นขา สามารถช่วยเก็บส่วนน่องปูดได้ทันที จากนั้นก็สามารถสวมใส่ชุดได้ตามต้องการ อาจอึดอัดหน่อย แต่ก็ช่วยให้เรามั่นใจขึ้นค่ะ

8. การผ่าตัดกล้ามเนื้อ  

เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องที่ต้องใช้มีดหมอโดยหลักการผ่าตัดคือการผ่าตัดกล้ามเนื้อที่เป็นสาเหตุของน่องปูดออกไป วิธีนี้ส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นที่รอยผ่าตัดและหลังการผ่าตัดต้องพักฟื้นดูแลตนเองเป็นพิเศษเพื่อป้องกันผลกระทบที่ตามมา หากใครกลัวการผ่าตัดก็ลองมาศึกษาการลดน่องด้วยวิธีฉีดโบทอกลดน่องได้

9. การดูดไขมันส่วนเกิน

  อีกหนึ่งวิธีลดน่องปูดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน วิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะคนที่น่องใหญ่เพราะไขมัน ส่วนคนที่น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อทำแล้วจะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย วิธีนี้จะช่วยคืนความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่หลังจากดูดไขมันเสร็จหากเราใช้ชีวิตตามปกติไม่หาวิธีหลีกเลี่ยงต้นเหตุของไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุของน่องปูด ต้นขาใหญ่ ก็จะทำให้อาการขาปูดกลับมาใหม่อีกครั้งค่ะ 


10. โบทอกลดน่อง

โบทอกน่องเป็นหนึ่งในวิธีลดน่องปูดที่ปลอดภัยมากในปัจจุบัน การฉีดโบทอกลดน่องเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่ามีความปลอดภัยสูง โดยแพทย์จะใช้วิธีการฉีดโบทอกน่องในจุดที่ปูด เพื่อให้โบทอกที่ฉีดนั้นไปออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อส่วนที่ทำให้น่องปูดเป็นลูก ๆ ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวเล็กลงชั่วคราว หลังการฉีดโบท็อกซ์แก้ปัญหาขาใหญ่แล้วก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ และใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนการฉีดโบทอกลดกราม 

หลังจากฉีดโบทอกน่องแล้วไม่ต้องพักฟื้น หรือดูแลตัวเองแบบการศัลยกรรม แต่ข้อควรระวังในฉีดโบทอกลดน่องคือหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงค่ะ ใครที่สนใจการฉีดโบทอกลดน่องปูดอย่างปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สำหรับผู้ที่ต้องการใช้โบท็อกซ์แก้ปัญหาขาใหญ่ ต้องเริ่มจากการเลือกคลินิกที่ปลอดภัย โบทอกต้องดีและมีคุณภาพ การทำโบทอกลดน่องจึงจะเห็นผลและไม่มีอันตรายต่อร่างกายค่ะรวมรีวิวโบทอกน่อง

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
กล้ามหรือไขมันจะดูยังไงคะ สนใจคะ โทรกลับด้วยคะ
โดย : ขนมจีน
ความคิดเห็นที่ 2
อยกาติดต่อค่ะ ขอไลน์
โดย : วันดี
บทความอื่นๆ
LBC Clinic ติด Top 10 ยอดซื้อ Restylane ทั้งประเทศ
รางวัลการันตี Top10 Premium Clinic 1 ใน 10 คลินิกที่มียอดสั่งซื้อฟิลเลอร์ Restylane มากที่สุดในประเทศไทย ปี 2020
- โพสเมื่อ 22/06/2021
5 วิธี "ทำคุณใส" ให้ผิวสวย
ใครๆก็อยากมี “ผิวสวยออร่า ดูสุขภาพดี” เพราะการมีผิวที่ดีสามารถเพิ่มเสน่ห์ของผู้หญิงให้น่าดึงดูด ใครเห็นเป็นต้องมองในความสวย แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านานๆ
- โพสเมื่อ 27/05/2021
โบทอกริ้วรอย ฉีดส่วนไหนบนหน้าได้บ้าง?
อัน “ตีนกา” มักมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องเจอแน่นอนเมื่อมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยพวกนี้จะบ่งบอกถึงความชราของคุณ บางคนมีอายุยังไม่มากแต่ด้วยความที่ชอบแสดงสีหน้า ก็มักจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน การที่จะลดริ้วรอยที่ไวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น โบทอก นั่นเองค่ะ เพราะเป็นวิธีคืนความอ่อนเยาว์ที่เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง โดยไม่ต้องมาคอยทาครีมและรอนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน
- โพสเมื่อ 03/05/2021
เป็นสิวเรื้อรัง หน้าเริ่มพัง ทำยังไงดี ?!!
เป็นสิวเรื้อรัง ปัญหาผิวหน้าที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ยิ่งทาครีมยิ่งขึ้น ยิ่งแต้มสิวก็ยิ่งขึ้นเยอะกว่าเดิม
- โพสเมื่อ 29/04/2021