Blogs View - LBC Clinic
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

10 วิธี ลดน่องปูด very good มากๆ

- โพสเมื่อ 21/10/2019

      น่องปูด น่องโต น่องใหญ่  ปัญหาระดับประเทศที่ขัดใจบรรดาเหล่าสาวๆ รักสวยรักงามอย่างยิ่ง  เพราะเสน่ห์ของผู้หญิงหลายคน นอกจากรูปร่างหน้าตาสวยงามแล้ว การที่ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งมีเรียวขาสวยงามก็เป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดสายตา ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมอง  สาวน่องใหญ่ จึงมักมีปัญหาขาดความมั่นใจ และรำคาญใจ จะใส่อะไรสั้น ๆ ก็แอบกังวล เนื่องจากเมื่อเราใส่รองเท้าส้นสูง หรือใส่ชุดที่ต้องโชว์เรียวขา ขาจะปูดออกมาเป็นก้อนๆ ชัดเจนมาก 

วันนี้เราเลยมาชวนทุกคนมาปฏิวัติตัวเองกันใหม่ด้วย 10 วิธี ลดน่องปูด รับรองว่า very good มากๆ  เลยค่ะ


1.บริหารน่องสวยใน 15 นาที เริ่มต้นจากการการนอนหงาย  แขนเหยียดข้างลำตัว จากนั้นก็ปั่นจักรยานในอากาศ 15 นาทีติดต่อกันทุกเช้าและก่อนนอน ประมาณ 1 สัปดาห์  แค่นี้เราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของต้นขา น่องปูดก็ลดลง วิธีนี้ปลอดภัยต่อร่างกาย เห็นผลช้าแต่ได้ผลชัวร์ค่ะ 

2.ปั่นจักรยาน  ช่วยลดน่องปูดและเซลลูไลท์ต้นขา เราสามารถปั่นได้ทั้งจักรยานจริงและจักรยานไฟฟ้า แต่ต้องปั่นอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ด้วยความเร็วเท่าเดิมเสมอ ไม่ปั่นเร็วหรือช้าจนเกินไป  และเลี่ยงการหยุดพักขณะปั่น จะช่วยให้เซลลูไลท์ต้นขาค่อยๆ สลายไปอย่างเป็นธรรมชาติ และเริ่มเห็นผลประมาณ 1 เดือนขึ้นไปค่ะ

3.เลือกทานอาหารดีต่อน่อง หลีกเลี่ยงของหวาน ของทอด ของมัน แป้ง อาหารขยะ (Junk Food) เมื่อเรากินอาหารเหล่านี้บ่อยๆ จะเกิดโรคอ้วน หรือเกิดไขมันส่วนเกินสะสมตามต้นแขน ต้นขา จนเป็นที่มาของน่องปูด ต้นขาใหญ่  ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ ทางที่ดีหันมาใส่ใจสุขภาพของน่องด้วยการกันมารับประทานอาหารประเภทต้ม นึ่ง จะช่วยป้องกันน่องปูดได้เยอะเลยค่ะ

4.ท่ายืนถูก น่องเรียวสวย  ใครไม่อยากน่องปูด เพียงยืนอย่างถูกต้อง ก็ช่วยลดต้นขาได้ ทำให้ต้นขาเรียวกระชับได้ด้วยการยืนตัวตรง  ยืดอก หลังไม่ค่อม ที่สำคัญเลยคือไม่ยืนเขย่งเท้า เพราะจะทำให้ต้นขารับน้ำหนักอยู่ส่วนเดียว จึงทำให้ต้นขาใหญ่นั่นเอง

5.วิ่งถูกวิธีช่วยลดต้นขา เคยสงสัยไหมทำไมนักวิ่งมืออาชีพขาจึงเล็กเรียว  เพราะนักวิ่งเหล่านี้จะทิ้งน้ำหนักตัวในการวิ่งอย่างสมดุล  ซึ่งหลักการการวิ่งที่ถูกต้องคือ การวิ่งตัวตรง ยืดอก ไม่งอตัว  เอาส้นเท้าลงพื้นก่อนปลายเท้า ซึ่งช่วยลดการบาดเจ็บ ต้นขาไม่รับน้ำหนักจนเกินไป  ส่งผลให้นักวิ่งมีขาที่เรียวเล็ก น่องไม่ปูดนั่นเอง

6.สลับการออกกำลังกายบ้าง  การออกกำลังกายท่าเดียวตลอด  ส่งผลให้อวัยวะส่วนนั้นๆ ทำงานหนักกว่าส่วนอื่นๆ  เมื่ออวัยวะทำงานหนัก ย่อมส่งผลให้ส่วนนั้นใหญ่กว่าปกติ  ใครรู้ตัวว่าออกกำลังกายท่าเดียวตลอดและมีน่องปูด เห็นทีต้องเปลี่ยนท่าออกกำลังกายกันแล้วล่ะ

7.ปลอกขาลดน่อง  หนึ่งในนวัตกรรมต้นแบบจากประเทศเกาหลี  ปัจจุบันมีจำหน่ายในไทยเยอะมาก มีหลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกสรร ใส่ปุ๊บช่วยเก็บกระชับส่วนย้วยของต้นขา  ช่วยเก็บส่วนน่องปูดได้ทันที จากนั้นก็สามารถสวมใส่ชุดได้ตามต้องการ อาจอึดอัดหน่อย แต่ก็ช่วยให้เรามั่นใจขึ้นค่ะ

8.การผ่าตัดกล้ามเนื้อ  เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องที่ต้องใช้มีดหมอ โดยหลักการผ่าตัดคือการผ่าตัดกล้ามเนื้อที่เป็นสาเหตุของน่องปูดออกไป วิธีนี้ส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นที่รอยผ่าตัด  และหลังการผ่าตัดต้องพักฟื้นดูแลตนเองเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันผลกระทบที่ตามมา

9.การดูดไขมันส่วนเกิน  อีกหนึ่งวิธีลดน่องปูดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน  วิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะคนที่น่องใหญ่เพราะไขมัน  ส่วนคนที่น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อทำแล้วจะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย วิธีนี้จะช่วยคืนความมั่นใจให้กับสาวๆ อย่างดี แต่หลังจากดูดไขมันเสร็จ  หากเราใช้ชีวิตตามปกติ ไม่หาวิธีหลีกเลี่ยงต้นเหตุของไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุของน่องปูด ต้นขาใหญ่ ก็จะทำให้อาการขาปูดกลับมาใหม่อีกครั้งค่ะ
10.โบทอกลดน่อง  เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องปูดที่ปลอดภัยมากในปัจจุบัน  เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ มีความปลอดภัยสูง โดยแพทย์จะใช้วิธีการฉีดโบทอกในจุดที่น่องปูด  โดยโบทอกที่ฉีดเข้าไปจะออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อส่วนที่ทำให้น่องปูดเป็นลูกๆ ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวเล็กลงชั่วคราว หลังการฉีดก็สามารถทำกิจกรรมต่างๆ และใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนการฉีดโบทอกลดกราม ไม่ต้องพักฟื้น หรือดูแลตัวเองแบบการศัลยกรรม  แต่ข้อควรระวังในการโบทอกลดน่อง คือ หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงค่ะ  

โดยใครที่สนใจการฉีดโบทอกลดน่องปูดอย่างปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง  จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เลือกคลินิกที่ปลอดภัย โบทอกต้องดีและมีคุณภาพ  จึงจะเห็นผลและไม่มีอันตรายต่อร่างกายค่ะ


รวมรีวิวโบทอกน่อง

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
เพราะความปลอดภัยของลูกค้า “สำคัญที่สุด” มาตรการต้าน Covid-19 ที่แอลบีซี
#เพราะไม่ใช่แค่การตลาด แต่ต้องสะอาดจริง #จริงจังกว่ายอดขาย คือความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน #มากกว่าความสวยคือความปลอดภัย #มากกว่าใส่ใจคือมาตรการดูแลความปลอดภัยทุกขั้นตอน
- โพสเมื่อ 29/02/2020
‘ลดปีกจมูก’ เสกรูปจมูกให้เรียวสวยได้รูปแบบทันใจ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ!
มีใครที่เคยหยิบกระจกขึ้นมาส่องแล้วรู้สึกว่า หน้าฉันก็หล่อ/สวยปัง ดั้งก็โด่งสโลปเป๊ะ แต่ทำไมยังรู้สึกว่ามันยังสวยไม่พอเพราะจมูกยังดูไม่ได้ทรงแบบที่ตรงใจ ไม่ว่าจะปีกจมูกกว้าง จมูกดูบานรูปชมพู่ดูไม่เป๊ะพอ ฯลฯ หรืออะไรก็ตามแต่ แล้วอยากให้ทรงของจมูกดูสวยกว่านี้ แต่ก็ไม่อยากเจ็บตัวเยอะหรือต้องเสียเวลาพักฟื้นเพิ่มจากการพึ่งมีดหมอใช่ไหมคะ เราขอเสนอ ‘การลดปีกจมูก’ จะเป็นอะไร ยังไง และตอบโจทย์ใครบ้าง ห้ามพลาด!
- โพสเมื่อ 14/01/2020
เรื่องหน้าใส ยกให้ตัวไหนเป็น Winner ?
“ผิวใส” ใคร ๆก็อยากมี เห็นได้เลยว่าผลิตภัณฑ์หน้าขาวใสจึงขายดีอันดับหนึ่งในบ้านเรา เพราะทุกคนล้วนให้ความสนใจดูแลมากเป็นอันดับ 1 ยิ่งอายุเพิ่มความหมองคล้ำบนใบหน้าก็ยิ่งเพิ่มตามไปด้วย หลาย ๆ คลินิกจึงมีวิธีที่ช่วยให้ใบหน้ากลับมาขาวใสขึ้นอีกครั้งด้วยการทำหน้าทั้งแบบมาเด้ เมโส ไซโตแคร์ และหากใครที่อยากลองทำ แต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร ไม่รู้ว่าตัวไหนมีข้อดีอย่างไร เราจะพาไปดู มาดูกันเลย
- โพสเมื่อ 14/01/2020
เคล็ดไม่ลับฉบับสาวออฟฟิศ ทำงานหนักแค่ไหนก็ไม่มีโทรม
ความสวยเป็นสิ่งที่สาว ๆคนไหนก็ต้องการทั้งนั้น โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ต้องต่อสู้กับสภาพแวดล้อมมากมาย เช่น แดด ลม ฝน หรือแม้แต่ความเครียด ฯลฯ จนบางครั้งก็ทำให้ใบหน้าห่อเหี่ยว หมองคล้ำ มีริ้วรอย ไม่เต่งตึงเหมือนก่อน ครั้นจะให้มาส์กหน้า ทำสวยหลังเลิกงานก็คงไม่ไหว แถมไม่รู้ต้องทำอีกนานแค่ไหนถึงจะสวย แต่รับรองว่าวันนี้ปัญหาทุกอย่างของสาวออฟฟิศจะหมดไป ด้วยเทคนิคขั้นเทพสวยใสแบบเร่งด่วน
- โพสเมื่อ 14/01/2020