Blogs View - LBC Clinic
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

10 วิธี ลดน่องปูด very good มากๆ

- โพสเมื่อ 21/10/2019

      น่องปูด น่องโต น่องใหญ่  ปัญหาระดับประเทศที่ขัดใจบรรดาเหล่าสาวๆ รักสวยรักงามอย่างยิ่ง  เพราะเสน่ห์ของผู้หญิงหลายคน นอกจากรูปร่างหน้าตาสวยงามแล้ว การที่ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งมีเรียวขาสวยงามก็เป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดสายตา ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมอง  สาวน่องใหญ่ จึงมักมีปัญหาขาดความมั่นใจ และรำคาญใจ จะใส่อะไรสั้น ๆ ก็แอบกังวล เนื่องจากเมื่อเราใส่รองเท้าส้นสูง หรือใส่ชุดที่ต้องโชว์เรียวขา ขาจะปูดออกมาเป็นก้อนๆ ชัดเจนมาก 

วันนี้เราเลยมาชวนทุกคนมาปฏิวัติตัวเองกันใหม่ด้วย 10 วิธี ลดน่องปูด รับรองว่า very good มากๆ  เลยค่ะ


1.บริหารน่องสวยใน 15 นาที เริ่มต้นจากการการนอนหงาย  แขนเหยียดข้างลำตัว จากนั้นก็ปั่นจักรยานในอากาศ 15 นาทีติดต่อกันทุกเช้าและก่อนนอน ประมาณ 1 สัปดาห์  แค่นี้เราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของต้นขา น่องปูดก็ลดลง วิธีนี้ปลอดภัยต่อร่างกาย เห็นผลช้าแต่ได้ผลชัวร์ค่ะ 

2.ปั่นจักรยาน  ช่วยลดน่องปูดและเซลลูไลท์ต้นขา เราสามารถปั่นได้ทั้งจักรยานจริงและจักรยานไฟฟ้า แต่ต้องปั่นอย่างต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ด้วยความเร็วเท่าเดิมเสมอ ไม่ปั่นเร็วหรือช้าจนเกินไป  และเลี่ยงการหยุดพักขณะปั่น จะช่วยให้เซลลูไลท์ต้นขาค่อยๆ สลายไปอย่างเป็นธรรมชาติ และเริ่มเห็นผลประมาณ 1 เดือนขึ้นไปค่ะ

3.เลือกทานอาหารดีต่อน่อง หลีกเลี่ยงของหวาน ของทอด ของมัน แป้ง อาหารขยะ (Junk Food) เมื่อเรากินอาหารเหล่านี้บ่อยๆ จะเกิดโรคอ้วน หรือเกิดไขมันส่วนเกินสะสมตามต้นแขน ต้นขา จนเป็นที่มาของน่องปูด ต้นขาใหญ่  ทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ ทางที่ดีหันมาใส่ใจสุขภาพของน่องด้วยการกันมารับประทานอาหารประเภทต้ม นึ่ง จะช่วยป้องกันน่องปูดได้เยอะเลยค่ะ

4.ท่ายืนถูก น่องเรียวสวย  ใครไม่อยากน่องปูด เพียงยืนอย่างถูกต้อง ก็ช่วยลดต้นขาได้ ทำให้ต้นขาเรียวกระชับได้ด้วยการยืนตัวตรง  ยืดอก หลังไม่ค่อม ที่สำคัญเลยคือไม่ยืนเขย่งเท้า เพราะจะทำให้ต้นขารับน้ำหนักอยู่ส่วนเดียว จึงทำให้ต้นขาใหญ่นั่นเอง

5.วิ่งถูกวิธีช่วยลดต้นขา เคยสงสัยไหมทำไมนักวิ่งมืออาชีพขาจึงเล็กเรียว  เพราะนักวิ่งเหล่านี้จะทิ้งน้ำหนักตัวในการวิ่งอย่างสมดุล  ซึ่งหลักการการวิ่งที่ถูกต้องคือ การวิ่งตัวตรง ยืดอก ไม่งอตัว  เอาส้นเท้าลงพื้นก่อนปลายเท้า ซึ่งช่วยลดการบาดเจ็บ ต้นขาไม่รับน้ำหนักจนเกินไป  ส่งผลให้นักวิ่งมีขาที่เรียวเล็ก น่องไม่ปูดนั่นเอง

6.สลับการออกกำลังกายบ้าง  การออกกำลังกายท่าเดียวตลอด  ส่งผลให้อวัยวะส่วนนั้นๆ ทำงานหนักกว่าส่วนอื่นๆ  เมื่ออวัยวะทำงานหนัก ย่อมส่งผลให้ส่วนนั้นใหญ่กว่าปกติ  ใครรู้ตัวว่าออกกำลังกายท่าเดียวตลอดและมีน่องปูด เห็นทีต้องเปลี่ยนท่าออกกำลังกายกันแล้วล่ะ

7.ปลอกขาลดน่อง  หนึ่งในนวัตกรรมต้นแบบจากประเทศเกาหลี  ปัจจุบันมีจำหน่ายในไทยเยอะมาก มีหลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกสรร ใส่ปุ๊บช่วยเก็บกระชับส่วนย้วยของต้นขา  ช่วยเก็บส่วนน่องปูดได้ทันที จากนั้นก็สามารถสวมใส่ชุดได้ตามต้องการ อาจอึดอัดหน่อย แต่ก็ช่วยให้เรามั่นใจขึ้นค่ะ

8.การผ่าตัดกล้ามเนื้อ  เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องที่ต้องใช้มีดหมอ โดยหลักการผ่าตัดคือการผ่าตัดกล้ามเนื้อที่เป็นสาเหตุของน่องปูดออกไป วิธีนี้ส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นที่รอยผ่าตัด  และหลังการผ่าตัดต้องพักฟื้นดูแลตนเองเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันผลกระทบที่ตามมา

9.การดูดไขมันส่วนเกิน  อีกหนึ่งวิธีลดน่องปูดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน  วิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะคนที่น่องใหญ่เพราะไขมัน  ส่วนคนที่น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อทำแล้วจะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย วิธีนี้จะช่วยคืนความมั่นใจให้กับสาวๆ อย่างดี แต่หลังจากดูดไขมันเสร็จ  หากเราใช้ชีวิตตามปกติ ไม่หาวิธีหลีกเลี่ยงต้นเหตุของไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุของน่องปูด ต้นขาใหญ่ ก็จะทำให้อาการขาปูดกลับมาใหม่อีกครั้งค่ะ


10.โบทอกลดน่อง  เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องปูดที่ปลอดภัยมากในปัจจุบัน  เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ มีความปลอดภัยสูง โดยแพทย์จะใช้วิธีการฉีดโบทอกในจุดที่น่องปูด  โดยโบทอกที่ฉีดเข้าไปจะออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อส่วนที่ทำให้น่องปูดเป็นลูกๆ ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวเล็กลงชั่วคราว หลังการฉีดก็สามารถทำกิจกรรมต่างๆ และใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนการฉีดโบทอกลดกราม ไม่ต้องพักฟื้น หรือดูแลตัวเองแบบการศัลยกรรม  แต่ข้อควรระวังในการโบทอกลดน่อง คือ หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงค่ะ  

โดยใครที่สนใจการฉีดโบทอกลดน่องปูดอย่างปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง  จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เลือกคลินิกที่ปลอดภัย โบทอกต้องดีและมีคุณภาพ  จึงจะเห็นผลและไม่มีอันตรายต่อร่างกายค่ะ


รวมรีวิวโบทอกน่อง

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
กล้ามหรือไขมันจะดูยังไงคะ สนใจคะ โทรกลับด้วยคะ
โดย : ขนมจีน
บทความอื่นๆ
รับทรัพย์ เสริมเฮง ด้วยฟิลเลอร์คาง
ฉีดโบมาหลายทีแต่หน้ายังวีไม่สะใจ ! ฉีดมาเท่าไหร่ก็ยังดูไม่เรียวพอ อาจเป็นเพราะขาดส่วนนี้ไป นั่นก็คือ คาง เพราะคางนับเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจ ที่พบได้มากที่สุดในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคางสั้น คางไม่เท่ากัน คางถอย คางตัด ล้วนแล้วเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ใบหน้าของคุณนั้นดูวีเชฟไม่เต็มที่ ดังนั้นทางออกที่เห็นผลไวแบบขึ้นทางด่วน ปลอดภัยที่สุด นิยมที่สุดคือการฉีดเติมคางด้วยฟิลเลอร์ นอกจากจะแก้ปัญหาเรื่อง คางได้แล้ว ยังส่งผลเรื่องการปรับรูปหน้า และโหวงเฮ้งที่ดีได้อีกด้วย
- โพสเมื่อ 31/07/2020
Turn On ผิวใส ติดสปอร์ตไลท์ให้ผิว
ทำไมต้องฉีดวิตามินผิว ? เพราะวิตามินอื่นๆ ที่เราพบได้ในรูปแบบของสารอาหารที่อยู่ในผักผลไม้ ในแต่ละวันเราอาจจะทานไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ การฉีดวิตามินผิวจึงเป็นการนำวิตามินเข้มข้นที่มีส่วนช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงละสุขภาพดี
- โพสเมื่อ 27/07/2020
Barbie Lips เทรนด์เติมปากอวบอิ่มสุขภาพดี
ฟิลเลอร์ปาก อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรง เพราะในปัจจุบันสาวๆเริ่มหันมาให้ความสนใจการการทำปากให้สวยอวบอิ่ม ดูฉ่ำน้ำ ชุ่มชื่นกันมากขึ้น ทั้งแบบธรรมชาติและอวบอิ่มในแบบสาย ฝ. ฟิลเลอร์ปากจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยสรรค์สร้าง เติมแต่งความมั่นใจให้คุณมีริมฝีปากสวยได้รูปในแบบที่ต้องการ สาวๆรู้ไหมว่า ยิ่งอายุมากริมฝีปากของเรายิ่งบางลง รวมถึงริ้วรอยบริเวณริมฝีปากที่มากขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งบางคนมีปัญหาเรื่อง ปากบาง ปากเล็ก ไม่สมส่วน หรือมุมปากไม่เท่ากันนั้น การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้บริเวณปากดูอวบอิ่มและดูดีขึ้นได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที มีความปลอดภัยสูง ดูแลง่าย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
- โพสเมื่อ 26/07/2020
ดูแลหลังเติมฟิลเลอร์ ให้สวยเวอร์อยู่นาน
ดูแลหลังเติมฟิลเลอร์ ให้สวยเวอร์อยู่นาน
- โพสเมื่อ 30/06/2020