อยากสวยยืนหนึ่งหลังทำลดกรามลิฟท์หน้า ก็ต้องรู้วิธีดูแลตัวเองให้ถูกวิธี! | LBCClinic.com
คำถามที่พบบ่อย?
ปิดหน้าต่างนี้
เบอร์ติดต่อ
0923918811
เวลา เปิด-ปิด
เปิดทุกวัน : 12:00-20:00

อยากสวยยืนหนึ่งหลังทำลดกรามลิฟท์หน้า ก็ต้องรู้วิธีดูแลตัวเองให้ถูกวิธี!

- โพสเมื่อ 21/10/2019

สาว ๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากมีหน้าเรียวยาวแบบสาวเกาหลี แต่ไม่อยากศัลยกรรมให้เจ็บตัว หรือเน้นสวยเร็ว สวยด่วนแบบไม่อยากพักฟื้น โบท็อกซ์ลดกรามและลิฟท์หน้า ถือเป็นทางเลือกที่สวย ครบ จบปัง แบบราคาไม่แรง แต่สวยแพงมากเลยทีเดียว 

หลายคนอาจจะคุ้นหรือเคยทำมาก่อน แต่ก็ไม่รู้หรอกว่าจริงๆ แล้ว การลดกราม และลิฟท์หน้า มันคืออะไร และกลไลการออกฤทธิ์ของ 2 ตัวนี้เป็นอย่างไร เราจึงควรมาทำความเข้าใจกับการลดกราม ลิฟท์หน้ากันให้มากกว่าเดิม เสริมด้วยความรู้ที่จะดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำเพื่อผลลัพธ์ที่เริ่ดที่สุด วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลที่ควรทราบสำหรับการฉีดโบมาแชร์กัน!


ก่อนการทำลดกราม ลิฟท์หน้า มารู้จักก่อนว่า โบทอกซ์คืออะไร

โบท็อกซ์ เป็นสารบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรียคลอสตริเดียมโบทูลินัม ที่นิยมนำมาใช้ในการทำศัลยกรรมทางความงาม โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์เข้าไปบริเวณที่คนไข้ต้องการรักษา เพื่อไม่ให้เซลล์ประสาทหลั่งสารมายังกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและค่อยๆ หดเล็กลงในที่สุด โดยปกติหลังการฉีดโบท็อกซ์จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 2-3 วัน และอยู่ได้นานถึง 3-4 เดือน หลังจากนั้นกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวจะค่อยๆ กลับมาเป็นเหมือนเดิม ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวๆ ถึงต้องกลับไปฉีดโบท็อกซ์อยู่เรื่อยๆ อย่างเป็นประจำ 

ข้อแตกต่างระหว่าง การลดกราม และการลิฟท์หน้าคืออะไร

เนื่องจากกระแสหน้าเรียวกำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ทำให้การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้หน้าเรียวเล็กได้อย่างมั่นใจ โดยแพทย์จะทำการฉีดโบท็อกซ์ที่บริเวณกราม เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวค่อยๆ คลายตัวและเล็กลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวยาวได้รูปในสไตล์เกาหลีแบบที่สาวๆ หลายคนต้องการ แต่ในขณะเดียวกันการลิฟท์หน้าจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูกระชับและเข้าที่ กรอบหน้าชัดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และสร้างความเต่งตึงให้ผิวหน้ากลับมาดูเด็กอีกครั้ง โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดให้เจ็บตัวและเสียเวลาในการพักฟื้นแต่อย่างใด แถมราคาก็ยังไม่แรง แต่สวยยืนหนึ่งได้อย่างเฉิดฉาย

Lbc Clinic ลดกราม ลิฟท์หน้า


ไม่รู้ไม่ได้! สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ก่อนไปลดกรามลิฟท์หน้า มีอะไรบ้าง ?

ก่อนตัดสินใจกำเงินไปเสริมความเป๊ะ มาหาความรู้สักนิดเพื่อให้ การโบท็อกซ์และลิฟท์หน้าในครั้งนี้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งสิ่งที่สาวๆ ควรรู้มีดังต่อไปนี้ 

 • หากสาวๆ คนไหนกำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมลูก ก็ควรอดใจรอในการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามและลิฟท์หน้าไว้ก่อน เพราะอาจทำให้ลูกน้อยได้รับอันตรายได้ 
 • สาวๆ ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทไม่สามารถทำการโบท็อกซ์ได้ รวมไปถึงสาวๆ ที่มีอาการแพ้ยาบางชนิดก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ เพื่อลดอาการแพ้ต่างๆ ในภายหลัง
 • งดรับประทานยากลุ่มที่ลดการแข็งตัวของเลือดจำพวก แอสไพริน เป็นต้น  

เพื่อลดความเสี่ยงของรอยช้ำที่จะเกิดขึ้น

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด
 • สำหรับสาวๆ ที่เคยผ่านการทำศัลยกรรม ฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม เลเซอร์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับหน้า ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำ เพื่อปรึกษาปรับรูปหน้าให้ต่อเนื่องจากโปรแกรมก่อนหน้านี้ 

ทราบกันแล้วว่าก่อนฉีดลดกรามลิฟท์หน้ามีอะไรที่ควรปฏิบัติตาม คราวนี้มาต่อกันที่วิธีการดูแลหลังจากทำเสร็จเรียบร้อยแล้วกันเลย


หลังลดกรามลิฟท์หน้า ต้องหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง?

การดูแลปฏิบัติหลังจากนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเลยทีเดียว เพราะสาวๆควรหลีกเลี่ยงจากสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่จะส่งผลให้โบด้อยประสิทธิภาพ หรือมีผลข้างเคียงที่จะทำให้เราช้ำใจได้ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

 • หลีกเลี่ยงการประคบเย็นหลังจาก 3 ชั่วโมงแรกที่ได้ฉีดโบท็อกซ์ลดกรามลิฟท์หน้า เพราะจะทำให้โบท็อกซ์ไม่สามารถดูดซึมลงไปในชั้นผิวได้อย่างเต็มที่ 
 • ในช่วง 7 - 10 วัน บางคนอาจจะมีรอยเขียวช้ำขึ้นมาบริเวณที่ฉีด โดยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ก็ไม่ควรประคบร้อนที่บริเวณรอยช้ำ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงความร้อนจากสภาพอากาศร้อน เช่น การกินปิ้งย่าง ชาบู นั่งมอเตอร์ไซต์ เดินกลางแจ้ง หรือแม้กระทั่งอบซาวน่า เป็นอันเด็ดขาด 
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ หรือไวน์ ในช่วง 14 วันแรก 
 • งดอาหารหมักดอกทุกประเภทในช่วง 14 วันแรก เพราะอาหารเหล่านี้มีสารที่อาจจะทำให้เส้นเลือดขยายตัวและมีอาการแพ้ตามมาได้
 • งดการสูบบุหรี่และอยู่ในบริเวณที่มีควัน เพราะในสารบุหรี่บางตัวมีผลต่อการขยายหลอดเลือด
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานน้ำให้ได้ 8 - 10 แก้วต่อวัน เพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูและปรับสมดุลได้เร็วขึ้น 

และนี่ก็เป็นข้อควรทำและข้อควรห้ามที่สาวๆ ควรรู้ก่อนไปฉีดโบท็อกซ์ลดกรามลิฟท์หน้า เพราะจะสวยทั้งทีก็ต้องสวยอย่างมีคุณภาพเพื่อให้ผลลัพธ์นั้นออกมาเป๊ะ ปัง ตรงตามความต้องการ และที่สำคัญสาวๆ คนไหนกำลังจะไปฉีดโบท็อกซ์ลดกรามลิฟท์หน้า ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์คอยให้คำปรึกษา และตัวยาที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชื่อดัง โดยใครสนใจปรึกษาปัญหารูปหน้า สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอได้ที่ lbc clinic ที่คลินิกเราปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ สามารถติดต่อได้ที่รวมรีวิวลดกราม*ผลลัพท์การรักษาที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แสดงความคิดเห็น
บทความอื่นๆ
อยากหุ่นดีแต่ไม่มีเวลาแล้ววว ต้องดู! ตัวเลือกหุ่นสวยของ LBC Clinic เปลี่ยนให้เพรียวตรงใจและเห็นผลจริง
ฮายยย! สาวๆ ทุกคนน เคยเป็นกันมั้ย? เวลาที่ตัวเองบ่นเรื่องรูปร่างว่า ‘อยากหุ่นเป๊ะอ้าา’ คนอื่นก็มีแต่จะไล่ไปกินอาหารคลีนสิ ไปออกกำลังกายสิ ความจริงมันก็ควรจะเป็นแบบนั้นนั่นแหละ เพราะการออกกำลังกายเป็นทางเลือกลดน้ำหนักที่ดีที่สุด แต่ถ้าเรามีเวลาจำกัดล่ะ หรือ ถ้าเราไม่สะดวกที่จะออกกำลังกายเป็นประจำแต่จำเป็นที่จะต้องใช้หุ่นสวยเร็วๆ นี้ล่ะ?! ก็ต้องหาตัวช่วยกันใช่มั้ยคะ วันนี้เลยขอมาแนะนำทางลัดแบบติดสปีดด้วยโปรแกรมสลายไขมันของ LBC Clinic ดีแค่ไหนตอบโจทย์ใครบ้างมาดู!
- โพสเมื่อ 14/11/2020
รีวิวพลีชีพ ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา
รีวิว ฟิลเลอร์ขมับ มาแล้วจ้าาาาาา ใครที่จัดฟันแล้วขมับตอบ ขมับยุบ ทำให้โหนกแก้มชัดเฉยเลย มีทางแก้คือเสริมซิลิโคนขมับ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หรือจะทุบโหนกไปเลยก็ได้น้าาา แต่วันนี้แจมจะมารีวิวฉีดฟิลเลอร์ค่า
- โพสเมื่อ 14/10/2020
บอกลาเหนียง 2 ชั้น ด้วยร้อยไหม เห็นผลทันที ไม่ต้องรอนาน !!
ปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็คือเจ้าเหนียงตัวร้าย ที่ทำให้คางเราเป็น 2ชั้น ก้มหน้าทีมาเป็นก้อนดูไม่สวย ปัญหานี้สาวๆ หลายคนกังวลใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะลดน้ำหนักยังไง เหนียงก็ยังคงอยู่ ปัญหานี้มีทางออกตามมาเลย
- โพสเมื่อ 24/09/2020
รีวิวตาแตก !! ปลดล็อคความกลัว ขอสวยยั่วแบบจัดเต็ม
สวัสดีค่าทุกคน ไม่พูดมากไม่เกริ่นเยอะ ขอเข้าเรื่องแบบตรงๆกันไปเลยนะคะ วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องที่ตัวบิวตี้เองไปฉีดตัวสารเติมเต็มหรือที่เรียกกันติดปากว่า Filler ไอ้ต้าวฟิลเลอร์เนี่ยชื่อเสียงนางโด่งดังมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี ช่างใจอยู่นานเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ปรึกษาทั้งแม่ทั้งเพื่อน จนมาถึงจุดที่เอาน่ะ มาถึงขนาดนี้ละจะปล่อยหน้าโทรมต่อไม่ได้แล้ว !
- โพสเมื่อ 23/09/2020